Nhà văn bị hơn 10 năm tù vì cảnh nóng đồng tính trong tiểu thuyết

Một nữ nhà văn Trung Quốc bị kết án 10 năm 6 tháng tù vì tội sản xuất, bán các tài liệu khiêu dâm. Bản án nặng này làm dậy sóng cộng đồng văn học mạng.

Tờ South Morning China Post ngày 18-11, thông tin nữ nhà văn họ Lưu, bút danh Thiên Nhất đã nhận mức án 10 năm 6 tháng tù. Cô chuyên viết tiểu thuyết đam mỹ (kể một cách lãng mạn các chuyện tình đồng tính nam) đăng tải trên mạng.

Năm 2017, cô ra mắt tiểu thuyết đam mỹ có tên "Công chiếm" với nội dung về mối tình bị cấm đoán giữa giáo viên và học sinh. Tác phẩm bị cho là tràn ngập những cảnh khiêu dâm đồng tính nam được miêu tả tỉ mỉ cùng nhiều cảnh bạo lực, ngược đãi. Tất cả đều có nguy cơ gây hại đến tư tưởng người trẻ.

nha van bi hon 10 nam tu vi canh nong dong tinh trong tieu thuyet
Tiểu thuyết của Thiên Nhất in lậu và bán lậu
nha van bi hon 10 nam tu vi canh nong dong tinh trong tieu thuyet
Cảnh sát bắt giữ tại hiện trường.
nha van bi hon 10 nam tu vi canh nong dong tinh trong tieu thuyet
Mức án dành cho Thiên Nhất gây tranh cãi.

Không chỉ đăng tải trên mạng, Thiên Nhất còn in lậu và bán hơn 7.000 bản với doanh số hơn 500 triệu đồng. Vụ việc đã làm kinh động đến Ban Phòng chống văn hóa phẩm đồi trụy Quốc gia. Họ hợp tác với các cục công an Tứ Xuyên, Quảng Đông, Giang Tô và các tỉnh khác để điều tra, kết hợp thu thập dữ liệu từ nhiều nguồn.

Thiên Nhất bị bắt tại nhà riêng ở thành phố Hoài An, tỉnh Giang Tô. Cô khai nhận vì lợi nhuận nên viết sách này đăng trên mạng quảng cáo rồi mới in, bán lậu qua trang mạng Taobao. Hai người khác cũng bị kết tội vì hỗ trợ Thiên Nhất in, bán lậu.

Ngay khi mức án dành cho Thiên Nhất được thông tin trên các phương tiện truyền thông, một làn sóng trái chiều xuất hiện. Cộng đồng văn học mạng sốc vì mức án quá nặng. Một số người nhận định Thiên Nhất có tội nhưng mức án quá nặng hơn cả tội mại dâm, hãm hiếp, buôn bán phụ nữ.

Họ dẫn chứng nhiều kẻ hiếp dâm chỉ bị án tù từ 3 - 10 năm. Thậm chí, một quan chức Vân Nam từng bị kết án 5 năm tù vì bắt cóc, cưỡng hiếp bé 4 tuổi. Mức án này chỉ tăng lên 8 năm sau khi bị công chúng phản ứng gay gắt. Họ kêu gọi giảm án cho Thiên Nhất.

nha van bi hon 10 nam tu vi canh nong dong tinh trong tieu thuyet

Một số khác cho rằng việc phạt nặng làm gương cho những nhà văn muốn trục lợi bất chính bằng nghề viết truyện khiêu dâm.

Theo luật của Trung Quốc, đối tượng sản xuất và truyền bá tài liệu khiêu dâm vì lợi nhuận có thể bị phạt tù giam từ vài năm đến chung thân tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội.

Luật sư Đặng Học Bình nhận định phán quyết của tòa dành cho Thiên Nhất là dựa trên cơ sở pháp luật. Thiên Nhất không chỉ in lậu sách khiêu dâm mà còn thu lợi từ việc bán chúng.

Tuy nhiên, nhiều người trong giới cho rằng pháp luật có đôi chỗ lạc hậu như với năm 1998 việc bán 5.000 bản in rất khó nhưng hiện tại thì dễ. Mạng xã hội phát triển, độ phát tán nhanh nên việc Thiên Nhất bán được 7.000 bản trong thời gian ngắn cũng không gây ngạc nhiên.

nha van bi hon 10 nam tu vi canh nong dong tinh trong tieu thuyet 5 truyện đam mĩ 'trọng sinh' cổ trang hay nếu chưa xem thì không phải 'hủ nữ' (P2)

Dưới đây là danh sách những truyện đam mĩ ''trọng sinh'' cổ trang hay nhất mà hủ nữ không nên bỏ qua.

nha van bi hon 10 nam tu vi canh nong dong tinh trong tieu thuyet Cặp đồng tính nổi tiếng Denny Hàn và Tiểu Huy khiến fan mê mẩn với bộ ảnh ngọt ngào sau 2 năm cưới

Mới đây, cặp đồng tính nổi tiếng Denny Hàn và Tiểu Huy (Trung Quốc) đã chia sẻ bộ ảnh lãng mạn đậm chất mùa thu ...

nha van bi hon 10 nam tu vi canh nong dong tinh trong tieu thuyet Phim đam mĩ 'Together With Me The Next Chapter' tập 8: Pleng lợi dụng Ter hại Korn để anh tách khỏi Knock

Bộ phim đam mĩ Together With Me The Next Chapter tập 8 của Thái Lan tiếp tục khởi chiếu tối qua với những tình tiết ...

nha van bi hon 10 nam tu vi canh nong dong tinh trong tieu thuyet Hứa Ngụy Châu lần đầu tiết lộ lí do phim đam mĩ 'Thượng Ẩn' không có phần 2 và việc anh ít xuất hiện trên màn ảnh

Mới đây, sao nam Hứa Ngụy Châu đã chia sẻ lí do anh ít xuất hiện trên màn ảnh dù rất nổi tiếng sau phim ...

nha van bi hon 10 nam tu vi canh nong dong tinh trong tieu thuyet Cuộc tình đẹp 5 năm với màn cầu hôn trên du thuyền và đám cưới như cung điện hoa của cặp đồng tính 9X khiến nhiều người phát hờn

Xuất thân trong gia đình giàu có cùng chuyện tình đẹp suốt nhiều năm, cặp đồng tính nam tại Thái Lan dưới đây trở nên ...

nha van bi hon 10 nam tu vi canh nong dong tinh trong tieu thuyet 5 truyện đam mĩ 'ngược thế thân' lấy nước mắt 'hủ nữ' (P3)

Loạt truyện đam mĩ "ngược luyến tàn tâm" dưới đây chắc chắn khiến người đọc sẽ mất nhiều nước mắt vì thương cho những chàng "thụ" ...

chọn
Bình Phước giãn tiến độ dự án Cát Tường Edu Town hơn 1.800 tỷ, dự kiến khởi công tháng 7/2024
Cát Tường Edu Town tại thị xã Bình Long có quy mô hơn 15 ha, Địa ốc Cát Tường trúng đấu giá dự án này vào năm 2022. Ban đầu, dự án này dự kiến triển khai và đi vào hoạt động từ tháng 12/2023. Sau đợt điều chỉnh mới đây, tiến độ hoàn thành được giãn