5 tiểu thuyết đam mỹ thể loại 'gương vỡ lại lành' cực hay mà hủ nữ nên đọc

Nếu yêu thích truyện đam mỹ thể loại "gương vỡ lại lành" thì những truyện dưới đây sẽ là gợi ý rất tốt dành cho hủ nữ

"Gương vỡ lại lành" hàm ý chỉ sự chia lìa, tan vỡ, sau đó lại được hàn gắn, đoàn tụ. Những truyện đam mỹ dưới đây đều viết về chuyện tình ban đầu tan vỡ của các cặp đôi nhưng sau bao khó khăn cũng hàn hắn và quay về với nhau.

1. Truyện đam mỹ "Câu chuyện tình cũ rích" (tác giả: Tây Tây Đặc)

5 tiểu thuyết đam mỹ thể loại gương vỡ lại lành cực hay mà hủ nữ nên đọc - Ảnh 1.

Câu chuyện kể về mối tình của Hoắc Thời An và Phương Hoài. Cả hai ban đầu là bạn thân, học cùng lớp, ngồi cùng bàn và dàn trở thành mối tình đầu. Đến khi tốt nghiệp trung học thì họ chia tay.

Sau 5 năm, cả hai gặp lại nhau, mở đầu với những bỡ ngỡ giận dỗi hết sức trẻ con, đan xen là những lo toan vô cùng người lớn. Truyện có nội dung nhẹ nhàng, ngọt ngào pha chút hài hước, rất thích hợp để đọc giải trí.

2. Truyện đam mỹ "Bình mật ong" (tác giả: Nhất Cá Mễ Bính )

Câu chuyện kể về mối tình của Úc Phong và Đào Ninh. Đào Ninh và Úc Phong yêu nhau từ thời đại học, vì vài lý do, dù còn lưu luyến nhưng vẫn chia tay mỗi người mỗi ngả. Kẻ ra nước ngoài học tập và làm việc, người ở lại gây dựng sự nghiệp. Vài năm sau, Đào Ninh về nước làm báo, người đầu tiên cậu phỏng vấn lại chính là Úc Phong.

Truyện nhẹ nhàng, có chút ngược do hoàn cảnh của cặp đôi chính. Úc Phong và Đào Ninh rất yêu nhau, chia tay vì gia đình ngăn cấm, nhưng bao năm vẫn chỉ chờ đợi người kia. Đào Ninh dùng bao mánh khóe theo đuổi lại Úc Phong cuối cùng cũng nối lại được tình xưa.

3. Truyện đam mỹ "Nhặt được bạn trai cũ" (tác giả: Hạc Tranh)

Câu chuyện kể về mối tình của Giang Nguyên và Cố Thanh Y. Giang Nguyên và Cố Thanh Y yêu nhau từ khi còn học chung. Sau này lúc sắp tốt nghiệp thì xảy ra xích mích, Cố Thanh Y phải công khai xu hướng tính dục với gia đình, mà Giang Nguyên vừa tiếp quản gia tộc, không thể ngay lập tức công khai. Vì thế hai người chia tay.

Bốn năm sau, Giang Nguyên đã trở thành tổng giám đốc cao cao tại thượng, mà Cố Thanh Y vẫn chỉ là một thầy giáo cấp ba bình thường. Tưởng như không còn một mối liên quan nào nữa, không ngờ một lần bị thương, Giang Nguyên bị mất trí nhớ, mất đi kí ức bốn năm, vẫn nghĩ còn đang mặn nồng cùng người xưa, nên cứ khăng khăng một mực đi tìm Cố Thanh Y, bám cậu không buông.

Cố Thanh Y thực ra vẫn luôn yêu Giang Nguyên, bốn năm chung tình chưa từng nghĩ đến chuyện tìm một người khác. Đối với người một người mất trí nhớ, bám mình như keo, đuổi cũng không đi này thật hết cách, đành phải nhân nhượng. Cuối cùng trải qua bao câu chuyện dở khóc dở cười, hai người cũng đường đường chính chính yêu lại lần nữa.

4. Truyện đam mỹ "Phi thường quan hệ" (tác giả: Bắc Nam)

Câu chuyện kể về mối tình của Uông Hạo Duyên và Giản Tân. Mối tình đầu thời trung học sau chín năm gặp lại sẽ ra sao khi mà trong tim mỗi người vẫn luôn vương vấn bóng hình đối phương? Sự tan vỡ năm xưa phải trách số phận, trách bản thân hay trách nghịch cảnh?

Một người là diễn viên điển trai mặt dày ôm theo mèo nhỏ đáng yêu quyết tâm bám dính 'truy vợ'. Một người là bác sĩ tốt bụng phải chăm sóc cho người mẹ bệnh tật ốm yếu.

Liệu chặng đường theo đuổi vợ dai dẳng của tiểu Uông có quá gian nan?

Đây đơn giản chỉ là một câu chuyện nhẹ nhàng kể về tình yêu gương vỡ lại lành của đôi bạn cùng bàn thời trung học. Truyện không có khúc chiết, không có khổ đau, nó chỉ như viên kẹo bông ngọt ngào tan ngay trong miệng. Thứ duy nhất đọng lại trong lòng người đọc chính là tình cảm chấp nhất của những con người bình thường trong cuộc sống này. Là sự hy sinh, chờ đợi, tha thứ, chở che. Là tất cả của nhau.

5. Truyện đam mỹ "Tôi không làm đại ca nhiều năm rồi!" (tác giả: Kinkin)

5 tiểu thuyết đam mỹ thể loại gương vỡ lại lành cực hay mà hủ nữ nên đọc - Ảnh 2.

Câu chuyện kể về mối tình của Lý An Sinh và Triệu Vũ. Triệu Vũ và Lý An Sinh yêu nhau từ hồi còn học trung học. Người là tiểu thiếu gia giàu có hào hiệp, kẻ lại là đứa trẻ u ám sống với người mẹ đơn thân. Tuổi trẻ, tính tình xốc nổi, lại gặp lúc gia đình hai bên đều xảy ra chuyện, không kiềm chế cơn giận dẫn đến chia tay. Cha Triệu Vũ mất chức, cả nhà suy sụp. Mẹ Lý An Sinh bệnh nặng qua đời, đứa trẻ đau buồn chỉ biết cắt rạch cổ tay ấy bị người cha vô lương tâm tống ra nước ngoài. 

Gặp lại nhau đã là sáu năm sau, hai thiếu niên ngày nào đã dần trở nên chín chắn. Họ bắt đầu học cách lắng nghe, chia sẻ với người mình yêu, không để bi kịch ngày xưa lặp lại.

Lý An Sinh từ nhỏ đã thiếu tình thương. Bị cha bỏ rơi, mẹ có chút vấn đề thân kinh nên tuy bề ngoài là nhu nhược mỹ nhân nhưng bên trong lại cứng rắn bạo liệt. Triệu Vũ lớn lên trong nhung lụa, tuy hay đánh người nhưng tâm tính thiện lương.  Chia xa gặp lại hai người đều mang trong mình nỗi hiểu lầm nhiều năm nhưng vẫn đối xử với nhau rất tốt, yêu thương không thể kiềm nén.

Ý: Người phụ nữ đồng tính kiện gia đình vì bị xâm hại và lạm dụngÝ: Người phụ nữ đồng tính kiện gia đình vì bị xâm hại và lạm dụng Cảm ơn các cô gái đã cứu những chàng trai đồng tính khỏi những miệt thị và bạo lựcCảm ơn các cô gái đã cứu những chàng trai đồng tính khỏi những miệt thị và bạo lực 12 nụ hôn đồng giới gây "sốc" của các nam idol Kpop12 nụ hôn đồng giới gây 'sốc' của các nam idol Kpop
chọn
Chốt quy hoạch, sẽ xây thêm 5 sân bay mới tại 5 tỉnh thành
Đến năm 2030, dự kiến cả nước sẽ có 30 cảng hàng không, nhu cầu vốn đầu tư phát triển hệ thống cảng hàng không đến năm 2030 khoảng 420.000 tỷ đồng.