5 tiểu thuyết đam mỹ thể loại 'cung đấu' có nội dung cuốn hút mà hủ nữ không thể bỏ qua

Nếu đang tìm kiếm một bộ truyện đam mỹ cổ trang có nội dung thu hút thì dưới đây là những gợi ý dành cho bạn.

Nếu là một người yêu thích đam mỹ cổ trang, hẳn bạn đã từng đọc qua ít nhất một bộ truyện có thể loại "cung đấu". Đây là một mảng đề tài được khai thác rộng rãi trong đam mỹ cổ trang vì tính chất đấu đá lôi cuốn và kịch tính trong cung đình. Dưới đây là gợi ý 5 tiểu thuyết đam mỹ thể loại "cung đấu" dành cho bạn đọc.

Tiểu thuyết đam mĩ cung đấu là gì? 

Cung đấu – hai chữ này trong thời đại hiện nay thường bị khán giả hiểu lầm rằng đây là thể loại nữ nhân trong hậu cung đấu đá tranh giành địa vị lẫn nhau, nhưng trên thực tế, cung đấu bao gồm cho mình cả nghĩa rộng và nghĩa hẹp. Xét về nghĩa rộng, trong thời cổ đại vương triều phong kiến, Hoàng đế, phi tần, công chúa, hoàng tử, cung nữ, quan viên … tất cả đều vì mục đích, vì tranh giành quyền thế, sự phồn vinh của gia tộc, tình cảm nam nữ  của mình mà phát triển dã tâm, từ đó bày ra mọi thủ đoạn, mưu kế. Còn xét về nghĩa hẹp nó chỉ đơn thuần là tranh đấu trong chốn hậu cung.

Cũng chính vì vậy đam mĩ cung đấu nhân vật thụ không nhất thiết trong vai phi tử, có thể là cận thần hay đối thử không đội trời chung tranh đoạt vương vị, đó mới là điều làm nên sự hấp dẫn của đam mĩ cung đấu. 

Danh sách 5 truyện đam mỹ cung đấu nội dung li kỳ cuốn hút

Những thước phim cung đấu luôn là nội dung hấp dẫn với mọi lứa tuổi, và giờ đây đam mĩ cũng đã cho ra đời những bộ truyện lấy bối cảnh cung đấu giữ các chàng trai li kì hấp dẫn không kém chốn hậu cung trong phim. 

1. Truyện đam mỹ "Trăng mờ bến cũ" (tác giả: Triệt Dạ Lưu Hương)

5 tiểu thuyết đam mỹ thể loại cung đấu có nội dung cuốn hút mà hủ nữ không thể bỏ qua - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Magical_爱慕子)

Thân là ngự y trong cung, lại là một trong tứ đại tài tử nhưng Lục Triển Đình lại muốn tự do tự tại. Thánh Vũ hoàng đế băng hà, đêm đó Lục Triển Đình lại xuất hiện ở Dưỡng Tâm điện nên bị cuốn vào cuộc tranh đấu cung đình. Thân là tù nhân của Thập thất hoàng tử Diệc Dụ, Lục Triển Đình bất ngờ được quý nhân tương trợ chạy thoát ra ngoài cung cấm, nhưng ngờ đâu lại vào nhà mẹ đẻ của phi thiếp Thập hoàng tử. 

Để tránh lại lần nữa bị cuốn vào cuộc tranh chấp chính trị, Lục Triển Đình tùy thời cơ trốn chạy, tình cờ gặp Vương gia - Diệc Nhân cùng Vương phi hồi phủ thăm người thân, thiết giáp kỵ binh của Diệc Dụ càng không ngừng đuổi tới. Vì để bảo vệ tính mạng của Lục Triển Đình, Diệc Nhân bắt lấy thời cơ ra chỉ thị giết địch. Lục Triển Đình chưa từng ngờ tới, thì ra hai vị hoàng tử mưu tính hại nhau không chỉ vì giang sơn mà còn là vì y.

2. Truyện đam mỹ "Thiên Hoàng quý trụ" (tác giả: Mạn Mạn Hà Kỳ Đa)

Thái tử Kỳ Kiêu thân phận tôn quý, nhưng vì không phải con ruột của hoàng đế mà bị khắp nơi hãm hại; Lĩnh Nam thế tử Bách Nhận, vì con dân của mình mà phải vào kinh thành làm con tin. 

Thái tử điện hạ từ nhỏ đã thiếu thốn tình yêu liếc mắt một cái đã nhìn trúng bộ dạng kiên cường của chất tử điện hạ, tính cách chiếm đoạt trời sinh khiến cho hắn quyết đoán ra tay, dùng tất cả thủ đoạn, ép buộc cũng được, dụ dỗ cũng được, từ thân đến tâm tuyệt đối không buông tha. Mà thế tử Bách Nhận, bởi vì thủ đoạn điên cuồng lại không thiếu ôn nhu kia mà rơi vào lưới tình. 

Khác với hình thức lưỡng tình tương duyệt nước chảy thành sông trước kia của tác giả, trong truyện này tính cách chiếm đoạt của Kỳ Kiêu đối với tình yêu của hắn với Bách Nhận luôn luôn mang theo ép buộc. Tuy là cưỡng ép, chiếm đoạt trong truyền thống, tuy rõ ràng là âm mưu quỷ kế cùng tình yêu bị cưỡng chế, nhưng trong những dòng văn của tác giả vẫn không mất đi một chút sủng nịch, từng chút một ấm áp khiến cho người ta cảm động.

Thái tử phúc hắc âm ngoan nội tâm lại ôn nhu, phối hợp với thế tử vẻ ngoài lãnh đạm xa cách nội tâm lại thuần thiện trong sáng, vô cùng ấm áp ngọt ngào, từ đầu đến cuối hành văn mạch lạc, thủ đoạn cung đấu ùn ùn, khiến người đọc cực kì sảng khoái.

3. Truyện đam mỹ "Năm đó vạn vạn tìm đường phong hầu" (tác giả: Mạn Mạn Hà Kỳ Đa)

5 tiểu thuyết đam mỹ thể loại cung đấu có nội dung cuốn hút mà hủ nữ không thể bỏ qua - Ảnh 2.

Ảnh minh họa (dooooo刀)

Chung Uyển thờ Ninh vương, Úc Xá là cháu Tân đế. Hai kẻ đã định trước thủy hỏa bất dung, chỉ có thể âm thầm ngưỡng mộ tài hoa của nhau. Biến cố xảy ra, Chung Uyển phải theo ba đứa con của Ninh vương tới Nam Cương chịu tội. Giữa cảnh khắc nghiệt, y đành vin vào một đoạn thời gian cả hai ở chung mà nói dối rằng mình và Úc Xá có quan hệ sâu sắc, yêu nhau tha thiết để dựa hơi Úc vương thế tử.

Chung Uyển bịa chuyện nhuần nhuyễn đến mức thiên hạ đều tin, sách về chuyện tình của y và Úc Xá nhiều đến mức chất đầy mấy kệ. Tới nỗi, khi cuộc đời Úc thế tử khốn cùng, mắc bệnh thần kinh, đôi lúc cũng lẩn thẩn mà tưởng rằng họ từng yêu nhau như thế.

Cốt truyện và xây dựng tính cách nhân vật đều tốt. Công thụ yêu nhau vô cùng, tình cảm ngọt tới tim. Bên cạnh đó có những bí mật liên quan đến thân thế của các nhân vật khiến câu chuyện có những chi tiết "ngược". Nhưng kết thúc viên mãn của bộ truyện sẽ khiến mọi người hài lòng.

Xem thêm: 5 truyện đam mĩ trọng sinh cổ trang tuyệt hay mà hủ nữ không nên bỏ qua (P2) 

4. Truyện đam mỹ "Xuyên việt chi miễn vi kỳ nam" (tác giả: Liên Tích Ngưng Mâu)

Tần Miễn là người hiện đại, nhờ cứu một chú chó mà được trả ơn bằng chiếc nhẫn ngọc thạch màu nâu đỏ - có chứa năng lực thần kì. Khi bị người hãm hại, xuyên về thế giới cổ đại, năng lực thần kì đó cũng đi theo. Tỉnh dậy, Tần Miễn thấy mình trở thành "vợ" của Lôi Thiết - con cả trong một gia đình làm nông, mẹ mất sớm, cha cưới phải người mẹ kế hung ác, trở về sau bao nhiêu năm lưu lạc bên ngoài.

Tần Miễn từ cuộc sống ăn sung mặc sướng, ở nhà cao đi xe xịn, bỗng chốc trở thành một người nghèo khổ ăn không đủ no mặc không đủ ấm, còn thường xuyên bị mẹ chồng mắng chửi. Không lẽ một người hiện đại như cậu, lại chịu thua trước số phận hay sao, chưa tính cậu còn có Nhẫn thần kì, có thể đối phó với mọi tình huống. 

Thế là Tần Miễn bắt đầu cải tạo cuộc sống Cổ đại của mình, từ quậy lớn chuyện để dọn ra ở riêng, sau đó kiếm tiền xây nhà sửa cửa, mua vườn tược đất đai, rồi mở cửa hàng buôn bán. Đối với Lôi Thiết, Tần Miễn ban đầu là lợi dụng muốn chờ cơ hội bỏ đi, sau thành ỷ lại. Từng bước từng bước, những săn sóc ôn nhu của người đàn ông có vẻ ngoài lạnh lùng kia đã làm Tần Miễn không thể rời xa. Hai người sinh hoạt hòa hợp, sau đó sinh được hai đứa nhỏ đáng yêu.

Chẳng mấy lâu sau chiến tranh nổ ra, lúc này Hoàng Thượng mới triệu hồi Phiêu Kỵ Tướng Quân trở về đánh giặc, lúc ấy mới vỡ òa ra, Lôi Thiết chính là Phiêu Kỵ Tướng Quân, người từng lập nên biết bao công trạng chinh chiến. Lúc trước, vì Hoàng Thượng ép Lôi Thiết cưới công chúa, vì không muốn nên Lôi Thiết rạch mặt mình để từ chối rồi từ quan về quê. Giờ xảy ra chiến tranh, Hoàng Thượng vì thiếu nhân tài nên triệu Lôi Thiết về kinh, còn phong cho "vợ" của Lôi Thiết là Cáo mệnh Nhất phẩm phu nhân.

Sau đó lại là một hồi đấu đá ở kinh thành đầy kịch tính và hấp dẫn. 

5. Truyện đam mỹ "Ta là một ảnh vệ" (tác giả: Vũ Tiểu Phi)

5 tiểu thuyết đam mỹ thể loại cung đấu có nội dung cuốn hút mà hủ nữ không thể bỏ qua - Ảnh 3.

Ảnh minh họa (Tahoo Hayee)

Chiến Huyền là người hiện đại không hiểu vì sao bị xuyên không đến cổ đại, đổi sang một đứa nhỏ sáu bảy tuổi, lớn lên được đào tạo thành ảnh vệ . Vì có kĩ năng của người hiện đại, cộng với tư chất thông minh nhanh nhẹn, nên Chiến Huyền làm việc rất tốt, thường được giao nhiều nhiệm vụ nguy hiểm sau đó trở thành một trong bốn ảnh vệ bên cạnh vương gia.

Chiến Huyền tận tụy làm việc, an phận kiếm lương hưu nhưng không ngờ rằng lại bị cấp trên - tức Tấn Vương âm hiểm nhìn trúng! Chiến Huyền than trời, yêu đương với cấp trên khác người, áp lực thật sự rất lớn… 

Tác giả hành văn rất có phong cách, kĩ năng gây cười có thừa. Vì Chiến Huyền là người hiện đại nên ngôn ngữ cũng rất hiện đại, cách miêu tả luôn khiến người đọc cười liên tục, đây cũng là một điểm sáng lớn của bộ này. Theo tiến triển của nội dung truyện, mọi chuyện giữa công thụ và vận mệnh của nhân vật chính càng đánh vào lòng người, khiến người ta muốn ngừng mà không được. 

Những câu thoại bất hủ của đam mĩ cung đấu

 " Em chính là tín ngưỡng của anh, là tất cả của anh, là – sinh mệnh của anh.”

" Không có trả giá nào so sánh được với việc mất em.”

"Rất sẵn lòng. Nếu như là em mời, dù cho có là tử vong đi chăng nữa, anh cũng sẽ vui vẻ mà đi theo.”

Cái gọi là tình yêu, cũng chỉ là món trang điểm thêm cho thành công của người đàn ông mà thôi, có thì càng thêm hoàn mỹ, mà không có thì cũng chẳng sao cả.

 Tạm thời buông tay, bất quá chỉ là để có thể bắt lấy càng chặt.

Trích Đương nữ vương gặp phúc hắc công

Một bước một năm, người cõng ta đi bao nhiêu bước, ta sẽ bảo vệ giang sơn của người bấy nhiêu năm. Nếu như em có thể cõng anh đi một ngàn, mười ngàn bước… Phải chăng anh sẽ có thể tin tưởng em ?” Trích An cư lạc nghiệp

"Yêu một người chính là như vậy, tình cảm vĩnh viễn đều là đơn phương. Khi anh đối xử tốt với một người, si mê người đó, đối phương nếu đáp lại, đấy chính là tạo hóa an bài, nhưng nếu đối phương bất vi sở động, thậm chí căm ghét anh, cũng là quyền của họ, không có gì đáng trách. Thế giới này không có cái gọi là công bằng trong tình yêu, không có thứ tự đến trước đến sau, chỉ có… một người khắc cốt ghi tâm, một người dửng dưng như kẻ lạ." trích Lưu niên tự thủy

"Trên thế giới có rất nhiều chuyện, đều rất khó khăn, mà buông tha cho một đoạn cảm tình làm cho người ta quyến luyến, quả thực gian khổ như móc ra nội tạng của bản thân. Bởi vì nếu một người đã muốn ở trong lòng, người đó sẽ luôn ở đó, trong kí ức, trong tầm mắt, trong phòng, còn có cả trong viễn cảnh của tương lai." trích Châm phong đối quyết

Một người sao có thể làm được đến thế, khống chế thể xác và tinh thần cậu, không thể chừa chút nào cho bản thân. Rõ ràng ở trong lòng mình mà vẫn cảm giác không đủ, hận không thể nuốt chửng hắn, uống cạn máu thịt hắn, để hắn mãi ở trong mình, khiến hắn không trốn được.

” Thẩm Thế, ngươi là giọt máu đầu tim ta, là nốt chu sa của ta.” trích Tù Đô

Ta yêu ngươi !

Một nụ hôn tràn trề yêu thương và dịu dàng đặt lên trán Hàn Huyền Phi, lướt xuống má, dừng lại trên môi…

Tâm tâm niệm niệm đều là ngươi….trích Ràng Buộc

Ta cũng là một manh giấy trắng, một manh giấy trắng rất muốn được bay lên… Lại không thể tìm thấy một ai vì mình buộc dây tạo gió, cũng không tìm thấy một ai vì mình thêm sắc họa màu…

 Trẫm chỉ có một tấm chân tình, nếu còn có thể phân chia cho vài người khác, vậy thì đã không phải thứ gọi là chân tình… Trẫm, chỉ sợ rằng, nhất định phải phụ y…. ” trích Chỉ Diên. 

Đọc thêm: đam mỹ hoàn

chọn
Bức tranh tương phản về nguồn cung giữa thị trường Hà Nội và TP HCM trong tháng 8
Tháng 8, thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận ghi nhận khoảng 1.200 sản phẩm mới, tăng 60% so với tháng 7. Ở chiều ngược lại, thị trường TP HCM và các tỉnh lân cận có 900 sản phẩm mới cung cấp ra thị trường, giảm 70%.