5 truyện bách hợp thể loại 'cung đình' mà bạn không nên bỏ qua

Nếu yêu thích tiểu thuyết về tình yêu giữa nữ và nữ, thì loạt truyện bách hợp thể loại "cung đình" sau đây sẽ là một sự lựa chọn rất thích hợp dành cho bạn.

1. Truyện bách hợp "Trưởng Công chúa, ngài quá bá đạo" (tác giả: Văn Nhã Lão Bảo)

5 truyện bách hợp thể loại cung đình mà bạn không nên bỏ qua - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Lăng Sơ Hạ, một nữ thiết kế nhát gan không may bị tai nạn xe cộ xuyên đến một triều đại không có trong lịch sử làm cung nữ, còn bị Trưởng công chúa coi trọng. Cô vốn là một "thẳng" nữ, lại bị Trưởng công chúa tài mạo vô song trong lúc lơ đãng bẻ "cong".

Sở Sương Thiển, Trưởng công chúa bá đạo nhưng lòng dạ đen tối, một lòng chỉ có ngôi vị hoàng đế Sở Phong quốc, nhưng lại bị một cung nữ xông vào làm cho kế hoạch bị rối loạn.

Người ta nói đế vương gia không màng đến tình yêu, nhưng hết lần này tới lần khác ta lại giống như loài bướm đêm cứ bay về phía ngọn lửa khiến bản thân tan thành mây khói. Sở Sương Thiển, trong lòng trừ ngôi vị hoàng đế, thì chỉ có Lăng Sơ Hạ là chân ái.

2. Truyện bách hợp "Thiên Kiêu" (tác giả: Thập Điểm Hoa Khai)

Hứa Thiên Kiêu là đệ nhất mỹ nhân của Đại Hứa triều, là tiểu công chúa mà Tiên để thương yêu nhất. Tuy nhiên nàng cũng là người bất hạnh nhất Đại Hứa triều, được gả đi ba lần, thì vì khắc số mệnh mà 2 người chết, người thứ ba thì bản thân vốn là một người tàn tật. Người kinh thành đặt cho nàng ngoại hiệu "Khắc phu độc công chúa".

Cho đến khi nàng gặp Tần Lộ, nữ nhân so với nàng còn độc tài, hung ác hơn. Hứa Thiên Kiêu thế nào lại cùng Tần Lộ nên duyên, biến thành một người vợ ngoan hiền, bên ngoài không ai dám chọc giận nhưng ở nhà lại bị ức hiếp.

3. Truyện bách hợp "Ngốc phò mã" (tác giả: Vô Tình Vô Sai)

Mọi người trong kinh thành đều biết, tam công chúa Trử Tầm Nhã ôn nhu hiền lành lại chọn một kẻ ngốc làm phò mã. Ai ai cũng tiếc hận. Mà kẻ ngốc đó là nhi tử của bộ binh Thượng Thư, Trầm Minh Phong, đôi khi sẽ làm những hành động dọa người, náo loạn kinh thành, khiến cho người ta dở khóc dở cười.

Nhưng mà, công tử ngốc đó thật sự ngốc không chịu nổi như lời đồn sao? Tam công chúa dịu dàng, tao nhã lại không cho là như vậy. Vì thế, nàng trăm phương nghìn kế, thề muốn thử tìm hiểu xem Phò mã đến tột cùng là ngốc thật hay là đang giả vờ.

Nhưng có một sự thật nàng còn chẳng ngờ hơn, Trầm Minh Phong thật ra là gái trả trai.

4. Truyện bách hợp "Nữ Đế Nữ Hậu" (tác giả: Shmily Thần)

5 truyện bách hợp thể loại cung đình mà bạn không nên bỏ qua - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Hạ Tử Mặc vốn là con gái của Tể tướng, sủng phi của Hoàng đế, sắp tới một bước lên mây. Viên Tinh Dã vốn là trí tướng nơi sa trường, trí dũng song tuyệt, nhân tài kiệt xuất.

Hạ Tử Mặc không tin tưởng bất kỳ ai, nhưng nguyện ý vì mộng tưởng của người ấy mà dốc sức. Viên Tinh Dã vốn định chinh chiến sa trường, là một người đi mạo hiểm vì thiên hạ rộng lớn.

Có lẽ gặp gỡ trong nháy mắt, đã quyết định con đường tương lai. Có lẽ trong nháy mắt, đã trở thành vĩnh hằng. Một Viên Tinh Dã chinh chiến vì dân vì nước, nhưng nguyện chết vì người yêu. Một Hạ Tử Mặc ham tiền, bất chấp thủ đoạn, làm tất cả chỉ vì Viên Tinh Dã.

5. Truyện bách hợp "Phế Hậu" (tác giả: Minh Dã)

Độc Cô Thiên Nhã là phế hậu, được ban chết ở lãnh cung. Tiên Cứu Thành là tân hậu, vinh quang cực điểm. 

Nếu như Thiên Nhã biết đến cái gọi là nữ chính hoàn hảo về mọi mặt, thì Tiên Cứu Thành kia đích thị là một nữ chính như thế. Mà nàng, chính là nữ phụ ác độc, mục đích tồn tại để làm nền cho sự tồn tại của nữ chính đáng thương.

Đến khi Thiên Nhã được trọng sinh, nàng quyết định đời này phải trả thù nam chính, quyết không đối đầu cùng nữ chính. Có điều sau khi sống lại, Thiên Nhã phát hiện nàng dường như bị nữ chính từng bước dẫn dắt vào con đường của gái "cong".

Đời trước, Thiên Nhã đích thực là một thẳng nữ, nhưng đời này nàng cảm giác mình bị "bẻ cong" mất rồi. Nữ chính cứ thế mở ra những định luật không thể lý giải trên người nàng.

5 truyện đam mỹ thể loại "báo thù" dành cho hủ nữ thích sự hồi hộp kịch tính5 truyện đam mỹ thể loại 'báo thù' dành cho hủ nữ thích sự hồi hộp kịch tính 3 tiểu thuyết đam mỹ lọt top hay trong năm vừa qua3 tiểu thuyết đam mỹ lọt top hay trong năm vừa qua 5 truyện bách hợp hiện đại tuyệt hay với tình yêu "ngọt sâu răng" không thể bỏ qua5 truyện bách hợp hiện đại tuyệt hay với tình yêu 'ngọt sâu răng' không thể bỏ qua
chọn