6 truyện đam mỹ thể loại 'bẻ thẳng thành cong' mà hủ nữ không nên bỏ qua

Truyện đam mỹ thể loại "bẻ thẳng thành cong" khá được lòng các bạn đọc vì cảm giác thú vị và một chút thỏa mãn khi một trong hai nhân vật nam chính bị "bẻ cong".

"Bẻ thẳng thành cong" ngụ ý nói một người nam từ yêu phụ nữ chuyển sang yêu một người nam khác do quá trình tiếp xúc và trải nghiệm cùng người nam kia, có thể là họ tự nguyện hoặc do chủ ý của người kia muốn chinh phục tình cảm.

Mặc dù ngoài đời trường hợp này khó xảy ra và cũng không nhiều người tán thành, nhưng với thế giới tưởng tượng của các tác giả đam mỹ thì thể loại này khá phổ biến và được nhiều hủ nữ yêu thích. Dưới đây là một số những bộ truyện đam mỹ "bẻ thẳng thành cong" có tình tiết hợp lí và tự nhiên, khiến bạn đọc cảm thấy vừa thỏa mãn lại vừa thấm thía.

1. Truyện đam mỹ "Có gan thì bẻ thẳng tôi xem" (tác giả: Quan Tuyết Yến)

6 truyện đam mỹ thể loại bẻ thẳng thành cong mà hủ nữ không nên bỏ qua - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (ảnh: huaban)

Hứa Huy là một công tử có gia thế giàu có, chỉ biết ăn chơi phung phí tiền cha mẹ mà không biết lo lắng cho sự nghiệp. Hứa Huy thật không tưởng tượng được có ngày mình sẽ thích Ngô Cảnh An, một người tiền đồ sáng lạn lại đi thích một kẻ bình thường vô vị. Ngô Cảnh An nghĩ Hứa Huy không phải đối tượng yêu của anh, một thiếu gia ăn chơi trác táng, bản thân không thể chiều theo nổi.

Nhưng không biết vị thần tiên nào không vừa mắt bọn họ, liền đem một sợi tơ hồng, buộc hai người lại với nhau. Ngô Cảnh An lại là người động lòng với Hứa Huy trước, gian nan bước vào con đường yêu trai "thẳng". Nhưng bản tính thiếu gia nhà giàu phong lưu của Hứa Huy đã không ít lần làm tổn thương Ngô Cảnh An. Cuối cùng, cậu cũng quyết tâm rời bỏ Hứa Huy để sống một cuộc đời cho riêng mình. Đến lúc này thì Hứa Huy mới nhận ra mình đã dành tình cảm cho Ngô Cảnh An từ lúc nào không hay. Vậy là tình huống đổi chiều xảy ra khi Hứa Huy lại trở thành người theo đuổi Ngô Cảnh An.

Mặc dù cốt truyện có vẻ không mới, nhưng điều khiến bộ truyện trở nên khác biệt là cách tác giả triển khai các tình tiết trong truyện rất sát với cuộc sống hiện thực, không có sự tô vẽ màu hồng thường thấy ở trong tiểu thuyết. Khi hai nhân vật chính ai cũng có những khiếm khuyết trong tính cách và nhận thức, chặng đường để họ thay đổi bản thân cũng như tìm được hạnh phúc phải trải qua rất nhiều chông gai và thử thách. Cuối cùng họ nhận ra cái gì cũng sẽ mất nếu như không vững tin vào tình yêu.

2. Truyện đam mỹ "Thuốc Giải" (tác giả: Vu Triết)

Đại thiếu gia Trình Khác một ngày nọ bị đá ra khỏi nhà. Vì một tờ 100 đồng tự mình ném vào thùng rác mà đánh nhau với người ta, liền nhận được một tấm danh thiếp. Sau khi vô tình thuê một căn phòng, ấy thế mà chủ nhà trọ lại chính là người trên tấm danh thiếp kia. Từ đó, giữa một Trình Khác thương tật lại phải tự gánh vác sinh hoạt và một tam ca Giang Dư Đoạt vừa nhìn đã thấy ngập tràn khí chất lưu manh, liên tục xảy ra xung đột, bằng chứng cho kiểu nhân duyên "không đánh không quen". 

Qua thời gian chậm rãi quen biết, Giang Dư Đoạt phát hiện tên vô dụng Trình Khác ấy vậy mà lại là một cao thủ vẽ tranh cát, bắt đầu nảy sinh tình cảm với hắn. Thế nhưng Giang Dư Đoạt năm lần bảy lượt tránh né chuyện về "bọn họ" cùng với quá khứ bí ẩn của hắn lại khiến Trình Khác bối rối. 

Tác giả dùng giọng văn miêu tả tinh tế, sinh động lập thể để khắc họa nên từng nhân vật có tính cách, bối cảnh khác nhau: một kẻ vô dụng Trình Khác không được gia đình thừa nhận, thế nhưng là một người thật ôn nhu, cùng với một Giang Dư Đoạt bên ngoài hung hăng, bên trong lại tựa như trẻ nhỏ. Ngôn từ thoải mái, đôi khi làm độc giả nằm ôm bụng mà cười. Theo từng tình tiết được mở ra, bí ẩn cũng được hé mở làm người đọc nóng lòng tự hỏi, không hiểu hai con người đến từ hai thế giới hoàn toàn cách biệt ấy, đến cùng đã làm thế nào mà đến được với nhau.

3. Truyện đam mỹ "Bé con thân ái" (tác giả: Quỷ Sửu)

Đậu Tranh là con nuôi của Đậu gia, dù cùng tuổi nhưng trên danh nghĩa là cậu của Cố Khái Đường. Năm mười tám tuổi rời khỏi gia đình, phiêu bạt nơi đâu chẳng rõ. Tới khi Cố Khái Đường đang học nghiên cứu sinh thì dắt theo một đứa nhỏ trở về Bắc Kinh ở nhờ nhà "cháu". Ở chưa ấm chỗ mấy ngày, đã bất ngờ thổ lộ với chủ nhà Cố Khái Đường.

Khái Đường không thích Đậu Tranh, ban đầu tránh né còn chẳng kịp. Để Đậu tranh ở lại nhà chỉ là vì thương đứa trẻ Tiểu Dã hết sức đáng yêu thôi. Thế nhưng người nọ cứ mặt dầy bám tới, dần dần trái tim cứng rắn cũng thành mềm nhũn!

Cố Khái Đường là tuýp người thanh lãnh như hoa sen, chưa từng nảy sinh ý tưởng không trong sáng. Đậu Tranh bề ngoài dữ dằn nhưng nội tâm ôn nhu, bé con Tiểu Dã của hai người cũng hết sức đáng yêu. Cả câu truyện chủ yếu là ấm áp, xen chút hài, chút buồn man mác, tình tiết "ngược" nhất là lúc gia đình Cố Khái Đường phản đối mối quan hệ của cả hai nhưng qua rất nhanh.

4. Truyện đam mỹ "Ảnh đế VS Ảnh đế" (tác giả: Tiểu Mật)

6 truyện đam mỹ thể loại bẻ thẳng thành cong mà hủ nữ không nên bỏ qua - Ảnh 2.

Ảnh minh họa (ảnh: Paifai)

Trịnh Diệc Vi và Tiềm Vũ đều là ảnh đế làng giải trí, hai bên đối đầu cạnh tranh nhau đã lâu nào ngờ trời xui đất khiến phải đóng cùng một phim, đã thế lại phải đóng một cặp đồng tính yêu nhau. Trịnh Diệc Vi trời sinh tính tình ấm áp vui vẻ, tuy miệng nói không thích nhưng vẫn hết lòng quan tâm Tiềm Vũ. Lại gặp ngay lúc Tiềm Vũ đang đau khổ vì người yêu cũ đi lấy vợ, Diệc Vi luôn ở bên giúp đỡ, an ủi thành ra Tiềm Vũ quên người yêu cũ mà thương thầm "ân nhân" lúc nào không hay.

Khổ nỗi ân nhân này tuy có cảm tình, nhưng mà lằn ranh "cong-thẳng" đâu phải dễ dàng vượt qua. Trịnh Diệc Vi "thẳng" gần ba mươi năm cuộc đời, Tiềm Vũ muốn bẻ cong cũng chẳng phải chuyện ngày một ngày hai. Nhưng cuối cùng sau bao lần né tránh cùng xác nhận lại tính hướng thì Trịnh Diệc Vi cũng phải thừa nhận tình cảm mình dành cho Tiềm Vũ. 

Xem thêm: 6 truyện tranh đam mỹ thể loại 'vườn trường' của Hàn Quốc mà hủ nữ không nên bỏ qua

5. Truyện đam mỹ "Khiêu khích bên người" (tác giả: Công Phu Bao Tử)

Đối diện nhà Sở Hàm có hàng xóm mới. Lần đầu tiên gặp Trâu Nhạc, cậu quên kéo khóa quần bị anh nhắc, lần thứ hai gặp nhau, cậu lại quên kéo khóa quần khiến lần tiếp theo gặp Trâu Nhạc, cậu phải nhìn khóa quần trước. Trâu Nhạc từ lần chuyển nhà, ngày ngày ở thư phòng ngó sang phòng khách nhà Sở Hàm nhìn trộm. Lần nọ nhà Sở Hàm cháy, thế là Trâu Nhạc mời cậu qua ở, Sở Hàm cũng không nghi ngờ, đồng ý xách đồ qua ở. 

Ở bên này, cậu được anh chăm ăn chăm ở, lại còn được anh rủ đi xem phim thường xuyên, mỗi tội tính anh thất thường khiến cậu không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Sau Trâu Nhạc tỏ tình với Sở Hàm, cậu tuy đã có chút rung động với anh, nhưng tâm lý là thẳng nam nên đã từ chối và xách đồ về nhà. Qua vài hôm, Trâu Nhạc uống rượu say đến mức Sở Hàm phải đưa người về, men rượu chi phối khiến hai người đã đi quá giới hạn. Nhưng cũng từ đó mà Sở Hàm cũng chịu tiến đến với Trâu Nhạc. 

6. Truyện đam mỹ "Kịch một vai" (tác giả: Nhất Chích Tây Qua Đại Hựu Viên)

6 truyện đam mỹ thể loại bẻ thẳng thành cong mà hủ nữ không nên bỏ qua - Ảnh 3.

Ảnh minh họa (ảnh: Sashij)

Tống Trường Nhạc và Giang Lâm thời điểm học trung học là bạn tốt. Tống Trường Nhạc khi đó có hảo cảm với Giang Lâm, hai người nói cố gắng thi cùng trường đại học. Kết quả Giang Lâm học đại học khác, mặc dù Trường Nhạc nỗ lực duy trì một mối quan hệ, nhưng sau đó hai người cũng trở nên xa cách. 

Tống Trường Nhạc mấy năm qua vẫn không quên được Giang Lâm, tìm cơ hội để được điều đến công ty của Giang Lâm làm thủ trưởng. Giang Lâm kinh ngạc trước sự xuất hiện của Tống Trường Nhạc, sau khi nghe anh nói không tìm được chỗ ở, cũng đồng ý cùng anh ở chung. Tống Trường Nhạc không nhịn được dựa vào men rượu để thổ lộ, Giang Lâm nhất thời không thể tiếp thu nên đã từ chối. Anh lo lắng cậu sẽ để ý nên đã từ chức đi du lịch để chữa tâm bệnh. Sau khi Trường Nhạc rời đi, Giang Lâm một mình cảm thấy cô quạnh, hồi tưởng lại những điều tốt đẹp của anh, ý thức mình được đã thích anh. Quyết định đứng ở phi trường chờ anh trở về.

Xem nhiều nhất: 5 tiểu thuyết đam mỹ thể loại 'cung đấu' có nội dung cuốn hút mà hủ nữ không thể bỏ qua 

6 truyện tranh đam mỹ hiện đại của Trung Quốc cực hay dành cho hủ nữ6 truyện tranh đam mỹ hiện đại của Trung Quốc cực hay dành cho hủ nữ 5 truyện đam mỹ thể loại "báo thù" dành cho hủ nữ thích sự hồi hộp kịch tính5 truyện đam mỹ thể loại 'báo thù' dành cho hủ nữ thích sự hồi hộp kịch tính 6 truyện tranh đam mỹ thể loại "vườn trường" của Hàn Quốc mà hủ nữ không nên bỏ qua6 truyện tranh đam mỹ thể loại 'vườn trường' của Hàn Quốc mà hủ nữ không nên bỏ qua
chọn
Hình ảnh Thành phố mới Bình Dương sau hơn 13 năm xây dựng
Với khoảng 1.000 ha, dự án Thành phố mới Bình Dương được chia thành các phân khu gồm trung tâm kinh tế tài chính, khu dân cư và công viên trung tâm, nằm trải rộng trên địa bàn TP Thủ Dầu Một, TX Tân Uyên và TX Bến Cát.