Muốn giữ người yêu bên cạnh thì người đồng tính nên áp dụng ngay những điều này

Nhiều người đồng tính luôn lo sợ việc "đánh mất" người yêu. Dưới đây là 5 gợi ý giúp bạn xóa tan nỗi lo âu này.

Giao tiếp hiệu quả và trung thực

Giao tiếp là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc duy trì mối quan hệ lành mạnh với ai đó. Nếu họ làm điều gì đó khiến bạn khó chịu, hãy nói chuyện với họ về điều đó. Hãy luôn dùng sự chân thành, tôn trọng của bạn để đối xử với người ấy. Đừng để sự oán giận hoặc cảm giác tiêu cực tích tụ mà khiến không nói bất cứ điều gì. Ngoài ra, đừng quá chỉ trích hoặc luôn có cái nhìn tiêu cực khi nói đến tính cách cá nhân của người ấy.

Khi đưa ra lời chỉ trích, hãy cố gắng nói một cách lịch sự để bạn không làm tổn thương cảm xúc của họ. Ngay cả khi bạn nhận được lời chỉ trích, đừng để mất bình tĩnh và khiến bản thân rơi vào trạng thái bị xúc phạm. Thay vào đó, hãy đánh giá những gì họ đang nói và lý do tại sao; nhìn nó ở góc độ tích cực khi họ muốn góp ý, chia sẻ và bạn nên có một cuộc trò chuyện chân thành, cởi mở với người ấy. Hãy quan tâm đến những gì họ nói và nhớ lắng nghe thay vì nghĩ theo chiều hướng tiêu cực.  

Có một cuộc trò chuyện về sự nghiêm túc của mối quan hệ

Có thể bạn đang tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài hoặc đơn giản chỉ là muốn vui vẻ. Dù ở mức độ nào thì bạn và người ấy cần hiểu cả hai muốn gì từ mối quan hệ. Có một cuộc trò chuyện với người ấy về những kì vọng của bạn và đừng sợ làm tổn thương cảm xúc của họ. Mọi chuyện nên thẳng thắn để cả hai dễ hiểu nhau hơn.

Nếu bạn không muốn đối diện, mối quan hệ của hai người có thể sẽ làm tổn thương cảm xúc của bạn và người ấy, thậm chí còn tồi tệ hơn về sau. Nếu bạn chỉ muốn giản dị, bạn có thể nói: "Này, tôi thực sự thích bạn, nhưng tôi không muốn có một mối quan hệ nghiêm túc ngay bây giờ. Tôi chỉ đang cố vui vẻ và không muốn có điều gì giằng buộ hay cam kết giữa cả hai. Nếu bạn không muốn điều đó và không muốn gặp tôi, tôi hoàn toàn hiểu. 

"Nếu bạn muốn có một mối quan hệ cam kết, bạn có thể nói, "Tôi thực sự thích bạn và muốn đưa mối quan hệ của chúng ta phát triển hơn. Tôi chỉ muốn được gắn kết với bạn, vậy suy nghĩ của bạn về việc độc quyền là gì?"  

Lưu giữ tình cảm từ các mối quan hệ trước

Mang theo các kỉ vật, tình cảm từ mối tình cũ trước có thể gây hại cho mối quan hệ hiện tại của bạn. Vứt bỏ những vật kỷ niệm cũ, hình ảnh và vật phẩm của người yêu cũ để giúp bạn thoát khỏi những gì không hay về quá khứ. Đừng đưa ra giả định không hay về tất cả người đồng tính vì những trải nghiệm trước đây của bạn. 

Tất cả mọi người đều rất khác nhau, và chỉ vì ai đó trong quá khứ làm tổn thương bạn, không có nghĩa là tất cả những người khác trong tương lai sẽ làm bạn buồn. Nếu bạn vẫn còn vô cảm hoặc chán nản vì cuộc chia tay cũ của mình, thì nên tạm biệt việc hẹn hò. Một cách khác để vượt qua chuyện buồn trong quá khứ là tìm ra ít nhất một điều tích cực mà bạn có được từ trải nghiệm tiêu cực. Đây có thể là một cái nhìn sâu sắc hoặc quan điểm mới mà bạn có thể giúp bản thân vượt qua.  

Hãy sẵn sàng thỏa hiệp 

Nếu mối quan hệ của cả đang ở giai đoạn căng thẳng, bạn thấy có thể thỏa hiệp để giúp cả hai cả thiện được thì hãy cố gắng làm điều đó. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc việc thỏa hiệp này phải tạo ra sự cân bằng lành mạnh và cho phép cả hai người ở trong mối quan hệ được hạnh phúc. 

Hãy để mọi thứ đi và sẵn sàng thay đổi nếu bạn quan tâm đủ về người đó. Giữ một tâm trí cởi mở và luôn thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với người ấy. Đừng thay đổi bản thân mình vì một người nào khác, nhưng hãy cố gắng nghĩ, hành động theo hướng tốt nhất của bạn hoặc giúp mối quan hệ của cả hai tốt hơn, thì đó là điều bạn nên làm.  

Làm những điều tốt đẹp cho người ấy

Nghĩ về mong muốn của người ấy và làm cho họ hạnh phúc. Bạn có thể lựa những điểm đến yêu thích như đi spa, tặng một đôi giày mới hoặc tạo sự lãng mạn với những cuộc hẹn hò để làm tươi mới mối quan hệ. Hãy nghĩ về những gì anh ấy muốn và làm điều đó. 

Những điều nhỏ nhặt cộng lại theo thời gian sẽ giúp bạn tạo ra sự quan tâm, gắn kết và luôn hướng về nhau. Chỉ cần để trong tâm trí việc bạn luôn hướng và quan tâm đến người ấy, tuy nhiên hãy nhớ không chi tiêu quá ngân sách và không bao giờ tiêu nhiều tiền hơn số bạn có.  

Chuyện tình cặp đồng tính nữ 9X: "Lúc đầu chỉ nghĩ quen chơi nhưng dần yêu nhau suốt 2 năm không rời"Chuyện tình cặp đồng tính nữ 9X: 'Lúc đầu chỉ nghĩ quen chơi nhưng dần yêu nhau suốt 2 năm không rời' Chuyện tình "đũa lệch" của cặp đồng tính nam: "Tìm hiểu nhau qua những ly trà sữa"Chuyện tình 'đũa lệch' của cặp đồng tính nam: 'Tìm hiểu nhau qua những ly trà sữa' Muốn có người yêu thì người đồng tính nam nên áp dụng ngay những điều này (Phần 3)Muốn có người yêu thì người đồng tính nam nên áp dụng ngay những điều này (Phần 3)
chọn
Cao tốc Dầu Giây - Tân Phú sẽ có 31 cây cầu và 4 trạm thu phí, thu hồi hơn 300 ha đất
Dự kiến từ trong năm nay, cao tốc Dầu Giây - Tân Phú sẽ bắt đầu thi công các hạng mục chính trên tuyến, bao gồm 4 nút giao liên thông, 4 trạm thu phí, 26 tuyến đường công và 31 công trình cầu vượt dòng chảy/cầu ngang...