30 công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán được xuất viện

Chiều 2/3, 30 công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) sau khi hoàn thành thời gian cách li đã được trở về nhà.
30 công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán được xuất viện - Ảnh 1.

Chiều 2/3, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương tổ chức xuất viện cho 30 công dân Việt Nam trở về từ vùng tâm dịch Vũ Hán (Trung Quốc) sau thời gian tạm cách li đề phòng dịch bệnh.

30 công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán được xuất viện - Ảnh 2.

Trong số 30 người trở về từ tâm dịch Vũ Hán có nhiều phụ nữ, trẻ em thậm chí có cả bà bầu đang mang thai ở tuần thứ 39. Hiện tại, sức khỏe và tinh thần của những này đều ổn định. Mọi người rất nóng lòng được trở về nhà.

30 công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán được xuất viện - Ảnh 3.

Chị Nguyễn Thị Thanh (quê Bắc Ninh, du học sinh Đại học Vũ Hán) cùng chồng thu dọn đồ đạc chuẩn bị trở về quê sau thời gian tạm cách li lên tới 22 ngày.

30 công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán được xuất viện - Ảnh 4.

Không kìm được xúc động, chị Nguyễn Thị Thanh chia sẻ: "Tôi rất hạnh phúc khi được trở về nhà từ tâm dịch Vũ Hán và đặc biệt khi em đang mang bầu 36 tuần".

30 công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán được xuất viện - Ảnh 5.

"Tôi cảm thấy rất yên tâm vì luôn có bác sĩ trực 24/24h ở ngay ngoài cửa. Hàng ngày tôi đều được thăm hỏi về diễn biến thai kỳ hay biểu hiện bất thường gì không. Dù phải ở trong khu cách li nhưng mọi sinh hoạt của hai vợ chồng đều tốt", chị Thanh cho biết thêm.

30 công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán được xuất viện - Ảnh 6.

Sau thời gian theo dõi sức khoẻ, tất cả công dân này đều có kết quả âm tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2).

30 công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán được xuất viện - Ảnh 7.

Trước đó, ngày 9/2, một chiếc máy bay của hãng hàng không quốc gia đã tới Vũ Hán, Trung Quốc, mang theo vật tư, trang thiết bị y tế để hỗ trợ Trung Quốc chống dịch và đón 30 công dân Việt Nam trở về nước an toàn.

30 công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán được xuất viện - Ảnh 8.

Một vài người tranh thủ chụp ảnh lưu niệm sau quãng thời gian cách li đặc biệt này.

30 công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán được xuất viện - Ảnh 9.

Lý giải vì sao thời gian cách li với nhóm này không phải là 14 ngày như thường lệ, bác sĩ Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cho biết: "Đây là khoảng thời gian đầu bùng phát dịch bệnh, chúng ta cũng chưa có nhiều kinh nghiệm và cũng là để kiểm tra thêm về y tế vừa theo dõi các diễn biến của dịch nên chúng tôi quyết định tăng thời gian cách li các công dân lên 22 ngày".

chọn