Nói 'lời tạm biệt' với mỡ bụng chỉ nhờ uống trà gừng tươi mỗi ngày | |
Uống trà thảo mộc sai cách hậu quả khôn lường | |
Uống trà, ăn nhiều hải sản là bí quyết giúp phụ nữ Nhật luôn trẻ đẹp |
Tại Ấn Độ cùng nhiều quốc gia trên thế giới, trà là thức uống phổ biến vào mỗi buổi sáng, buổi tối, khi tiếp khách hay khi cơ thể bạn mệt mỏi, tâm trạng buồn chán. Về cơ bản, trà luôn có mặt trong bất kì gia đình nào ở Ấn Độ. Và để biết thêm những tác dụng của việc uống trà thường xuyên thì bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi:
1. Giữ nước trong cơ thể
Uống trà là một cách tốt để giúp bạn hấp thụ đúng lượng chất lỏng cơ thể cần. Nó giữ nước cho cơ thể bạn vì trà có hàm lượng nước cao hơn các loại đồ uống khác. Ngoài ra uống trà mỗi ngày cũng rất tốt cho da, tóc, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp cho tất cả các hệ thống cơ thể hoạt động tốt.
2. Giúp trẻ lâu
Chất chống oxy hóa rất quan trọng vì chúng giúp loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể, làm chậm quá trình lão hóa, giúp chữa lành cơ thể bên trong và thậm chí còn được cho là giúp ngăn ngừa ung thư. Trà chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp cơ thể khỏe mạnh lâu hơn nếu được tiêu thụ đúng liều lượng và đúng cách.
3. Giảm căng thẳng
Trà có chứa caffeine có thể làm giảm căng thẳng và cải thiện trí nhớ ngắn hạn. Một đặc tính tuyệt vời khác của trà là có hàm lượng caffeine ít hơn cà phê, do đó tốt cho sức khỏe của hệ thần kinh.
Tiêu thụ caffeine vượt quá giới hạn phù hợp có thể dẫn đến mất ngủ, nhịp tim nhanh hơn, đau dạ dày hoặc cảm giác bồn chồn. Trà có lượng caffeine ít hơn đáng kể so với cà phê, cho nên nó là lựa chọn tốt hơn khi bạn đang muốn làm mới bản thân sau một ngày mệt mỏi. Những người tham gia trong một nghiên cứu đã trải qua việc giảm 20% cortisol, một loại hormone gây căng thẳng, sau khi uống 4 tách trà mỗi ngày trong một tháng.
4. Trà và bệnh ung thư
Nhiều nghiên cứu khác nhau đã báo cáo việc tiêu thụ trà thường xuyên có tác dụng chống lại ung thư biểu mô tế bào vảy của da. Trong một nghiên cứu kiểm soát mối liên quan giữa ung thư biểu mô tế bào vảy và tiêu thụ trà đen cho thấy, nguy cơ thấp hơn ở người tiêu dùng trà nóng so với người không tiêu dùng. Nghiên cứu này được công bố bởi Trung tâm Quốc gia Thông tin công nghệ sinh học, Hoa Kỳ. Trà cũng được cho là làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi và ung thư vú ở phụ nữ.
5. Trà và bệnh tim
Các cục máu đông nguy hiểm có thể trở thành nguyên nhân cho một cơn đau tim hoặc đột quỵ và trà giúp ngăn ngừa các cục máu đông đó. Một số nghiên cứu cho thấy những người uống trà đen gần như có nguy cơ bị đau tim thấp hơn 70% so với những người không uống. Trà cũng giúp giảm cholesterol và huyết áp, cả hai điều này nếu không được điều chỉnh có thể trở thành nguyên nhân cho bệnh tim.
Uống trà xanh giúp tăng mật độ xương
Theo dõi hơn 450.000 người tình nguyện tham gia nghiên cứu và phân tích hồ sơ y tế của họ, các nhà khoa học Trung ... |
10 nguyên liệu vàng kết hợp với trà cực tốt cho sức khỏe, giúp giảm cân an toàn
Kết hợp trà với các phụ gia này không chỉ giúp cải thiện hương vị mà còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe, giúp ... |
Nói 'lời tạm biệt' với mỡ bụng chỉ nhờ uống trà gừng tươi mỗi ngày
Gừng được biết đến là một thực phẩm giúp tiêu hóa, kháng viêm. Ngoài ra, nó còn có lợi ích đáng kể trong việc hỗ ... |
7 lý do bạn nên uống trà bạc hà mỗi ngày
Lá bạc hà (thuộc họ spearmint) thường có trong kem đánh răng, nước súc miệng, mỹ phẩm và một số loại thuốc. |