Ai đã lấy số liệu của người dân đếm xe qua trạm BOT Ninh Lộc?

Sau một tuần tự đếm xe qua trạm BOT Ninh Lộc, người dân chuẩn bị tổng hợp các số liệu để gửi cơ quan chức năng, thì đột ngột phát hiện giấy tờ ghi số liệu đếm xe bị mất gần hết.
Ai đã lấy số liệu của người dân đếm xe qua trạm BOT Ninh Lộc? - Ảnh 1.

Người dân đếm xe qua trạm BOT Ninh Lộc.

Ngày 5/3, ông Trịnh Văn Trí, Chủ tịch UBND xã Ninh Lộc (TX.Ninh Hoà, Khánh Hoà), cho biết sáng cùng ngày, sau khi tiếp nhận thông tin của người dân về việc bị mất số liệu đếm xe qua trạm BOT Ninh Lộc (đóng trên QL1 qua xã Ninh Lộc), công an xã đã lập biên bản và đang xác minh sự việc.

Trước đó, từ ngày 26/2, nhóm khoảng 10 người dân, chủ yếu là các tài xế và người dân địa phương, đã tổ chức đếm xe qua trạm BOT Ninh Lộc bằng phương pháp thủ công, lập bảng thống kê các loại xe theo từng mức phí và dự kiến sau một tuần sẽ gửi số liệu cho Bộ Giao thông vận tải, Thanh tra Chính phủ và Kiểm toán Nhà nước.

Theo đại diện nhóm người dân đếm xe, sáng 5/3, sau khi đếm xong, các thành viên quay về lán trại để lấy số liệu của những ngày trước, tổng hợp gửi cơ quan chức năng, nhưng phát hiện giấy tờ ghi số liệu đếm xe bị mất gần hết, với khoảng 30 tờ danh sách ghi số lượt xe qua trạm BOT Ninh Lộc.

Sau đó, người dân đã báo công an địa phương về sự việc, đồng thời cho biết sẽ thực hiện lại việc đếm xe qua trạm.

Thống nhất miễn giảm phí qua Trạm BOT Ninh Lộc BOT Ninh Lộc miễn phí 100% cho xe loại 1 thuộc 20 xã, phường để 'hạ nhiệt' BOT Ninh Lộc liên tục xả trạm vì căng thẳng

Theo ông Trịnh Văn Trí, việc người dân đếm xe qua trạm BOT Ninh Lộc là quyền giám sát của người dân, miễn sao không có hành vi vi phạm quy định pháp luật.

Những ngày qua, việc người dân đếm xe qua trạm BOT Ninh Lộc không ảnh hưởng đến tình hình giao thông qua đây, cũng không có hành vi gì vi phạm quy định của pháp luật.

Người dân ngồi đếm xe qua Trạm BOT Ninh Lộc: Có bị pháp luật cấm không?Người dân ngồi đếm xe qua Trạm BOT Ninh Lộc: Có bị pháp luật cấm không? Đã miễn giảm phí, BOT Ninh Lộc vẫn phải xả trạm vì ách tắcĐã miễn giảm phí, BOT Ninh Lộc vẫn phải xả trạm vì ách tắc Tài xế dừng xe 3 tiếng tại BOT Ninh Lộc nhưng không mua véTài xế dừng xe 3 tiếng tại BOT Ninh Lộc nhưng không mua vé
chọn