Ăn vội vàng bát bún sườn buổi sáng, người phụ nữ nuốt mảnh xương vào bụng, suýt chết

Không cẩn thận khi ăn bún buổi sáng, người phụ nữ 55 tuổi nuốt luôn mảnh xương sườn vào bụng, gây thủng ruột, nguy hiểm tính mạng.

0h ngày 11/6/2019, các bác sĩ khoa Phẫu thuật Ống tiêu hóa, Bệnh viện Trung ương Quân đội (TWQĐ) 108 đã phẫu thuật nội soi lấy dị vật là mảnh xương sườn cho nữ bệnh nhân 55 tuổi.

Bệnh nhân M., 55 tuổi, ở Long Biên nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội vùng thượng vị, buồn nôn. Theo lời kể của bệnh nhân, sáng 10/6, bệnh nhân ăn bún sườn nhanh nên nuốt phải mảnh xương vào bụng.

Đến tối ngày 10/6, bệnh nhân thấy đau bụng ngày càng tăng lên. Sau đó, gia đình đưa bệnh nhân đến Bệnh viện TWQĐ 108.

Ăn vội vàng bát bún sườn buổi sáng, người phụ nữ nuốt mảnh xương vào bụng, suýt chết - Ảnh 1.

Mảnh xương có kích thước chiều dài 5cm, rộng 1cm. (Ảnh: BVCC).

Qua chụp cắt lớp vi tính, bác sĩ phát hiện dị vật trong lòng ruột non, nghi là mảnh xương. Sau đó, bệnh nhân được phẫu thuật nội soi lấy dị vật khâu kín lại lỗ thủng ruột non. Dị vật lấy ra là mảnh xương sườn với kích thước chiều dài 5cm, chiều rộng 1cm.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân M. tỉnh táo, không còn đau bụng, không sốt.

Bác sĩ Phạm Văn Hiệp, Khoa Phẫu thuật Ống tiêu hóa cho biết: "Dự kiến sau 2 - 3 ngày tới bệnh nhân sẽ được ăn uống bình thường.

Bác sĩ khuyến cáo thêm, mọi người cẩn trọng khi ăn những thức ăn có nguy cơ mắc xương. Nếu không may bị hóc xương hoặc dị vật, đau bụng, cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên sâu để kiểm tra".

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch cụm công nghiệp ở Đan Phượng ngay chân cầu Hồng Hà sắp xây dựng
Cụm công nghiệp Hồng Hà ở huyện Đan Phượng nằm ngay đường vành đai 4, chân cầu Hồng Hà sắp khởi công xây dựng.