Bé gái 1 tuổi giật hoa tai bạn đang đeo nuốt vào bụng

Chiếc hoa tai có một đầu sắc nhọn nên có nguy cơ trầy rách niêm mạc đường ruột của bé.

Sự việc xảy ra vào trưa 24/4, lúc này bé gái (12 tháng tuổi, ngụ ở Đồng Nai) đang chơi với bạn thì bất ngờ giật chiếc khuyên tai bằng vàng của bạn bỏ vào miệng. Sau đó, bé nôn ói liên tục và được gia đình đưa vào bệnh viện địa phương.

Kết quả chụp X-quang phát hiện dị vật nhưng không can thiệp được nên bệnh viện đã đề nghị chuyển ngay bé đến Bệnh Viện Nhi Đồng TP HCM. Tại đây, kết quả X-quang cho thấy dị vật hình chiếc khuyên tai nằm trong hầu họng đã nhanh chóng chuyển xuống dạ dày bệnh nhi.

Bé gái 1 tuổi giật hoa tai bạn đang đeo nuốt vào bụng - Ảnh 1.

Chiếc hoa tai được lấy ra từ dạ dày bé gái. (Ảnh: BSCC)

“Chiếc khuyên tai có một đầu nhọn nên có nguy cơ trầy rách niêm mạc đường ruột khi bác sĩ làm thủ thuật lấy dị vật. Sau khi gây mê, mất vài phút xoay trở, kíp phẫu thuật đã cẩn thận kéo dị vật vào lòng ống soi và lấy ra một cách nhẹ nhàng. 

May mắn sau khi đã gắp dị vật, nội soi kiểm tra thấy lòng thực quản và dạ dày của bệnh nhi chỉ tổn thương ít niêm mạc”, BS Nguyễn Cẩm Tú, Trưởng khoa Tiêu hoá, trưởng ekip Nội soi cho biết.

Hiện tình hình sức khỏe của bé đã ổn định và sẽ xuất viện trong vài ngày tới.

Bé gái 1 tuổi giật hoa tai bạn đang đeo nuốt vào bụng - Ảnh 2.

Hình ảnh nội soi lấy khuyên tai trong dạ dày bé gái. (Ảnh: BSCC)

Qua trường hợp trên, các bác sĩ khuyến cáo phụ huynh nên trông cháu nhỏ thật cẩn thận, không nên cho các cháu bé chơi các loại đồ vật có kích thước nhỏ hoặc mang hoa tai bằng kim loại dễ làm cho các bé tò mò rồi bỏ vào miệng ngậm, nuốt.

Xem thêm: Trẻ tử vong, biến chứng não vì hóc dị vật

chọn
Cận cảnh khu công nghiệp - đô thị 1.000 ha đang triển khai gần hai cao tốc ở Bắc Ninh
KCN Nam Sơn - Hạp Lĩnh nằm ven cao tốc Nội Bài - Hạ Long và gần đường Vành đai 4 vùng Thủ đô theo quy hoạch.