Cắt trái bơ, vô tình cắt luôn dây thần kinh và động mạch tay

Khi đang cắt trái bơ, một người phụ nữ Mỹ đã vô tình cắt vào bàn tay trái. Vết cắt sâu gây đứt cả dây thần kinh và động mạch ở bàn tay.

Bà Melissa Norgart (46 tuổi) là một huấn luyện viên cá nhân, đã có 2 con và đang sống ở bang Florida, Mỹ. Vào năm 2018, bà sử dụng một con dao gọt trái cây dài 10 cm để lấy hột và phần thịt của trái bơ ra ngoài, Fox News đưa tin hôm 23/4.

Bà cầm dao bằng tay phải, trong khi tay trái cầm quả bơ. Tuy nhiên, vì không cẩn thận nên con dao cắt trượt qua bàn tay trái. “Con dao đã cắt qua một nửa bàn tay của tôi. Nó phát ra âm thanh giống như kẻ giết người đâm một ai đó trong bộ phim kinh dị”, bà Norgart kể lại.

Bố mẹ Norgart đã nhanh chóng đưa bà đến một trung tâm cấp cứu gần nhà. Tại đây, vết thương được khâu lại. Nhưng chỉ khoảng 1 tiếng sau, nó lại bị chảy máu. Máu thấm cả ra ngoài lớp băng. Norgart được đưa ngay đến bệnh viện bằng xe cấp cứu.

Cắt trái bơ, vô tình cắt luôn dây thần kinh và động mạch tay - Ảnh 1.

Vết thương ở bàn tay trái (trái) của cô Melissa Norgart (phải). (Ảnh chụp màn hình Fox News)

Hình ảnh chụp X-quang cho thấy Norgart đã bị đứt một dây thần kinh và một động mạch ở bàn tay trái.

Để chữa lành cho Norgart, phương pháp phẫu thuật vi phẫu được lựa chọn để nối lại dây thần kinh và mạch máu bị cắt, bác sĩ Anup Patel, người trực tiếp điều trị cho Norgart, tiết lộ.

Bệnh viện đa khoa 1.500 tỉ đồng điều trị không phân biệt tuyến bảo hiểm y tế

Ngoài ra, vì là một huấn luyện viên cá nhân nên Norgart được yêu cầu không tập luyện cho đến khi vết thương lành hẳn và được sự cho phép của bác sĩ.

Gần một năm trôi qua và vết thương đã lành nhưng Norgart cho biết ngón tay đeo nhẫn của bà vẫn còn bị tê, theo Fox News.

Mặc dù trường hợp của Norgart là rất nghiêm trọng nhưng nó không phải là hiếm trong thời gian gần đây ở Anh.

Bơ là loại trái cây hết sức bổ dưỡng nên ngày càng có nhiều người ăn bơ. Vì không biết cách hoặc bất cẩn khi lấy hột bơ ra ngoài nên nhiều trường hợp đã bị thương vì dao. Thâm chí, bác sĩ và truyền thông Anh còn gọi những tai nạn như vậy là “bàn tay bơ”.

Nhiều chuyên gia còn yêu cầu in thông báo hoặc hướng dấn dán lên vỏ trái bơ để mọi người cắt bơ đúng cách và tránh bị cắt vào tay, theo Fox News.

Xem thêm: Lại thêm người hỏng thận vĩnh viễn vì muốn giảm cân, bác sĩ lí giải nguyên nhân

chọn
Đại gia Hậu 'Pháo' từng bất ngờ về sự phát triển nhanh chóng của Tập đoàn Phúc Sơn
"Đôi khi nhìn lại chặng đường đã đi qua, chính tôi cũng cảm thấy bất ngờ”, ông Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phúc Sơn từng chia sẻ khi nói về chặng đường phát triển nhanh chóng của doanh nghiệp.