Phát hiện 1 con dao, 8 cái thìa và cả tua vít, bàn chải đánh răng trong dạ dày một người đàn ông Ấn Độ

Gần đây, một bác sĩ ở Ấn Độ đã rất shock khi phát hiện ra 8 cái thìa, 1 con dao, tua vít, bàn chải đánh răng trong dạ dày của một người đàn ông Ấn Độ 35 tuổi.

Người này cho biết, anh ta thường xuyên xuất hiện các cơn đau bụng không thể chịu đựng được và quyết định đi đến Bệnh viện Lal Bahadur Shastri (Mandi, Ấn Độ) khám bệnh. Ban đầu, anh được chẩn đoán đau bụng là do chế độ ăn không hợp lí.

Phát hiện 1 con dao, 8 cái thìa và cả tua vít, bàn chải đánh răng trong dạ dày một người đàn ông Ấn Độ  - Ảnh 1.

Những dị vật không tưởng lấy ra từ dạ dày người đàn ông.

Tuy nhiên, khi chụp X-quang, các bác sĩ đã rất shock khi thấy những chiếc thìa trong dạ dày anh ta. Nhưng những thứ này không phải là tất cả, khi tiến hành phẫu thuật cho người đàn ông này, các bác sĩ thấy thêm 2 chiếc tua vít, 2 cái bàn chải đánh răng và một con dao với đầu mũi của nó đâm thủng một lỗ trên dạ dày.

Một trong các bác sĩ tham gia phẫu thuật cho biết: "Chúng tôi thấy một đầu mũi dao đã chọc thủng dạ dày anh ấy nên ngay lập tức tiến hành phẫu thuật để tránh tổn thương thêm. Tuy nhiên, đến khi phẫu thuật chúng tôi phát hiện thêm nhiều đồ vật khác có trong dạ dày".

Phát hiện 1 con dao, 8 cái thìa và cả tua vít, bàn chải đánh răng trong dạ dày một người đàn ông Ấn Độ  - Ảnh 2.

Những dị vật không tưởng lấy ra từ dạ dày người đàn ông.

Hiện nay, bệnh nhân đang được chăm sóc đặc biệt do người nhà và các bác sĩ phụ trách.

Mặc dù nguyên nhân của hiện tượng này chưa được xác nhận nhưng có thể đây là biểu hiện của bệnh Pica.

Pica là một hiện tượng rối loạn ăn uống, khi mà người bệnh muốn ăn những thứ không có giá trị dinh dưỡng hoặc có rất ít như là đá, cát, bụi bẩn, thạch cao và kim loại.

Bệnh này thường xuất hiện ở phụ nữ mang thai hoặc người bị rối loạn nhận thức. Nó có thể gây hại nếu bệnh nhân ăn phải chất độc hoặc những thứ không thể tiêu hóa được, có thể gây hỏng răng và nhiễm kí sinh trùng.

chọn
Hình ảnh cầu vượt sông Đạm Thủy ở thị xã Đông Triều, Quảng Ninh đang xây dựng
Cầu vượt sông Đạm Thủy nối xã Thủy An và phường Hồng Phong thuộc thị xã Đông Triều, Quảng Ninh đang triển khai xây dựng.