Nam học sinh lớp 4 bị bút chì đâm xuyên mông sâu gần gang tay, sau trò 'nghịch ác' của bạn

Bạn đùa ác, lấy bút chì nhọn dựng đứng sau mông khiến nam học sinh lớp 4 ngồi trúng và bị bút chì đâm xuyên vào mông, sâu tới gần gang tay.

Ngày 19/4 nam học sinh có tên D. (học lớp 4, ở Thanh Xuân, Hà Nội) nhập viện trong tình trạng bị chiếc bút chì đâm sâu vào phần mông phải, ngay gần hậu môn.

Được biết, D. gặp nạn trong lớp học, do bị bạn đùa nghịch dựng đứng bút chì ở ghế, khi D. ngồi xuống chiếc bút chì đã đâm mạnh xuyên sâu vào phần mông ngay gần hậu môn.

Ngay sau khi phát hiện ra sự việc, giáo viên cùng phụ huynh nhanh chóng đưa D. vào Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cấp cứu.

Nam học sinh lớp 4 bị bút chì đâm xuyên mông sâu gần gang tay, sau trò nghịch ác của bạn - Ảnh 1.

Em D. bị chiếc bút chì dài 16cm xuyên vào phần mông ngay hậu môn. (Ảnh: FB Hóng biến hội)

ThS.BS Nguyễn Đình Liên, Khoa Ngoại (Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) cho biết, ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ tập trung xử lý dị vật. Sau khoảng 10 tiếng, cuộc phẫu thuật diễn ra thành công với sự phối hợp của nhiều chuyên khoa khác nhau.

"May mắn tổn thương do bút chì đâm từ dưới lên không vào mạch máu lớn và không ảnh hưởng quá nhiều đến trực tràng, bàng quang của bệnh nhân. Sau phẫu thuật D. gần như bình phục hoàn toàn", bác sĩ Liên thông tin.

Cũng theo bác sĩ Liên, hiện nam học sinh này đã được xuất viện về nhà.

Qua trường hợp của em D. bác sĩ Liên cảnh báo, hiện nay không gian chơi của trẻ ở ngay các trường học đang thiếu nghiêm trọng, nên các cháu tự nghĩ ra những trò chơi nguy hiểm như trên.

Nếu không may học sinh, trẻ em xảy ra những tai nạn hi hữu như trên, thầy cô giáo cũng như phụ huynh cần phải bình tĩnh đưa trẻ bị thương đi cấp cứu điều trị kịp thời sẽ hồi phục rất nhanh.

Xem thêm: Bệnh nhi xuất huyết, nôn ra máu vì căn bệnh thường gặp trong mùa đông

chọn
Nơi quy hoạch tổ hợp nhà ở của HanoiHouse tại ngã tư Nguyễn Phong Sắc - Tô Hiệu
Tại góc ngã tư Nguyễn Phong Sắc - Tô Hiệu có một khu đất hơn 0,2 ha, được quy hoạch cho dự án nhà ở thấp tầng và cao tầng. Chủ cũ của dự án này trước đây là Indeco, sau nhiều năm chậm triển khai đã chuyển giao cho chủ mới là HanoiHouse.