Áp lực của người đẹp Việt trên đấu trường nhan sắc quốc tế năm 2019

Với thành tích thi đấu ấn tượng năm 2018, các người đẹp dự thi trong năm 2019 chắc chắn gặp phải không ít áp lực.

Có thể nói, năm 2018 vừa qua là năm đáng nhớ nhất của nhan sắc Việt trên đấu trường quốc tế. Trong 6 cuộc thi lớn nhất trên thế giới như Miss Universe – Hoa hậu Hoàn vũ, Miss World – Hoa hậu Thế giới, Miss International – Hoa hậu Quốc tế, Miss Grand International – Hoa hậu Hòa bình Quốc tế, Miss Supranational – Hoa hậu Siêu quốc gia, Miss Earth – Hoa hậu Trái đất, các đại diện Việt Nam đều gặt hái được những thành tích đáng ghi nhận.

"Cú nổ" ấn tượng nhất trong năm 2018 phải kể đến việc H'Hen Niê xuất sắc ghi tên mình vào top 5 Miss Universe – Hoa hậu Hoàn vũ. Sau nhiều năm trời cử đại diện dự thi đấu trường nhan sắc khốc liệt này, Việt Nam đã gặt hái được quả ngọt. Kết quả top 5 Miss Universe 2018 của H'Hen Niê giúp dải băng Việt Nam được đông đảo fan quốc tế chú ý.

Áp lực của người đẹp Việt trên đấu trường nhan sắc quốc tế năm 2019  - Ảnh 1.

H'Hen Niê lọt top 5 Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ 2018.

Bên cạnh H'Hen Niê, một đại diện Việt Nam khác cũng để lại ấn tượng với fan sắc đẹp chính là Nguyễn Phương Khánh, người đẹp đã xuất sắc đăng quang ngôi vị Miss Earth – Hoa hậu Trái đất 2018. Dù quy mô, thâm niên và sức ảnh hưởng của Miss Earth so với Miss Universe hay Miss World thì chưa thể sánh bằng, nhưng việc đăng quang một trong 6 cuộc thi tầm cỡ trên thế giới không phải là điều mà người đẹp nào cũng có thể làm được.

Áp lực của người đẹp Việt trên đấu trường nhan sắc quốc tế năm 2019  - Ảnh 2.

Phương Khánh đăng quang Miss Earth - Hoa hậu Trái đất 2018.

Ngoài 2 thành tích ấn tượng kể trên, ở những cuộc thi khác, các người đẹp Việt Nam cũng đạt được một số thành tích. Nguyễn Minh Tú dự thi Miss Supranational – Hoa hậu Siêu quốc gia 2018 và lọt vào top 10. Á hậu Bùi Phương Nga cũng có tên trong top 10 Miss Grand International – Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2018. Hoa hậu Trần Tiểu Vy dự thi Miss World – Hoa hậu Thế giới 2018 và xuất sắc lọt vào top 30. Chỉ duy nhất Nguyễn Thúc Thùy Tiên – đại diện Việt Nam tại Miss International – Hoa hậu Quốc tế 2018 là người ra về tay trắng. Đây cũng là điều khiến cho người hâm mộ vô cùng tiếc nuối.

Áp lực của người đẹp Việt trên đấu trường nhan sắc quốc tế năm 2019  - Ảnh 3.

Bùi Phương Nga lọt top 10 Miss Grand International 2018.

Khép lại năm 2018 với những thành tích ấn tượng, các đơn vị nắm giữ bản quyền các cuộc thi tại Việt Nam đã lên kế hoạch, chiến lược để tìm kiếm những đại diện mới, có khả năng giúp việt Nam "làm nên chuyện".

Song, chính vì thành tích ấn tượng của năm 2018, các người đẹp dự thi trong năm 2019 chắc chắn gặp phải không ít áp lực.

Đầu tiên phải kể đến đại diện Việt Nam dự thi Miss Universe – Hoa hậu Hoàn vũ 2019. Đây là cuộc thi khốc liệt bậc nhất thế giới, có tính cạnh tranh rất cao. Vì vậy, để được xướng tên trong đêm chung kết không phải là điều đơn giản. Cũng chính vì điều này, việc H'Hen Niê lọt vào top 5 Miss Unvierse 2018 đã gây "chấn động" làng sắc đẹp Việt. Sau H'Hen Niê, cô gái tiếp theo dự thi Miss Universe chắc chắn sẽ không tránh khỏi áp lực và bị mang ra so sánh.

Mặc dù đơn vị nắm giữ bản quyền vẫn chưa chính thức công bố nhưng gần như chắc chắn, Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 Hoàng Thùy sẽ là người đảm đương trọng trách này. Liệu rằng, người đẹp Thanh Hóa có tiếp tục giúp Việt Nam tạo nên "kì tích" mới?

Áp lực của người đẹp Việt trên đấu trường nhan sắc quốc tế năm 2019  - Ảnh 4.

Hoàng Thùy sẽ dự thi Miss Universe 2019?

Đại diện dự thi Miss Earth – Hoa hậu Trái đất 2019 cũng sẽ không tránh khỏi áp lực từ thành tích của Nguyễn Phương Khánh, dù rằng mức độ cạnh tranh của Miss Earth không phải quá khốc liệt như Miss Universe. Song, để lọt vào top 4, top 8 của cuộc thi này cũng không phải là điều đơn giản.

Ở cuộc thi Miss World – Hoa hậu Thế giới, thành tích tốt nhất của Việt Nam là top 11 của Trần Ngọc Lan Khuê vào năm 2015. Dù Việt Nam chưa có đại diện lọt vào phần thi ứng xử ở cuộc thi này nhưng nhìn chung, việc lọt top tại Miss World không phải là quá sức. 

Với tiêu chí của Miss World những năm gần đây, việc giành lấy chiến thắng ở các phần thi phụ sẽ mở ra cơ hội cho các người đẹp. Các đại diện Việt Nam gần đây như Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh (top 40 Miss World 2017) và mới đây nhất là Hoa hậu Trần Tiểu Vy (top 30 Miss World 2018) đã làm rất tốt điều này. Một dự án nhân ái thiết thực là "chìa khóa vàng" giúp cho các người đẹp Việt dễ dàng lọt top.

Áp lực của người đẹp Việt trên đấu trường nhan sắc quốc tế năm 2019  - Ảnh 5.

Một dự án nhân ái thiết thực giúp cơ hội lọt top Miss World của các người đẹp Việt dễ dàng hơn.

Về phía Miss Grand International – Hoa hậu Hòa bình Quốc tế, một cuộc thi khá chú trọng yếu tố truyền thông, nếu có sự chuẩn bị kĩ càng và gửi đến cuộc thi này những gương mặt đủ sức "gây bão", khả năng lọt top của Việt Nam là tương đối cao.

Miss Supranational – Hoa hậu Siêu quốc gia có lẽ là cuộc thi "dễ thở" nhất với các đại diện Việt Nam. Trong nhiều năm qua, chỉ có Lại Hương Thảo (2012) và Nguyễn Thị Lệ Quyên (2015) không được lọt top ở đêm chung kết. Các đại diện còn lại đều gặt hái được những thành tích đáng tự hào. 

Năm nay, Nguyễn Thị Ngọc Châu là người được đơn vị nắm giữ bản quyền cử đi thi. Với chiến lược rõ ràng cùng nhiều thông tin cho rằng cuộc thi năm nay sẽ diễn ra tại Việt Nam, việc lọt top sâu của Ngọc Châu là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Áp lực của người đẹp Việt trên đấu trường nhan sắc quốc tế năm 2019  - Ảnh 6.

Ngọc Châu sẽ đại diện Việt Nam dự thi Miss Supranational - Hoa hậu Siêu quốc gia 2019.

Trước mắt, khó khăn cho các đại diện Việt Nam là cuộc thi Miss International – Hoa hậu Quốc tế. Sau thành tích Á hậu 3 năm 2015 của Phạm Hồng Thúy Vân, các đại diện Việt Nam được chọn lựa đi thi dù được đánh giá là khá phù hợp với tiêu chí cuộc thi nhưng điều ra về tay trắng. 

Cuộc thi này không chỉ đòi hỏi sắc vóc, kĩ năng trình diễn của thí sinh mà còn yêu cầu rất cao về khả năng tư duy, trí thông minh của các người đẹp. Vì vậy, để kì tích lặp lại với các đại diện Việt Nam không phải là điều đơn giản trong một sớm một chiều.

chọn