Apple khóa sign, không thể hạ cấp từ phiên bản iOS 14.4.1

Mới đây iOS 14.1 đã bị khóa sign không thể hạ cấp, việc điều chỉnh của Apple nhằm mục đích buộc người dùng gắn bó với phiên bản hệ điều hành mới nhất.

Theo nguồn tin từ trang Appleinsider, đây là trạng thái mà Apple phải khóa sign trên các phiên bản iOS cũ sau khi được tung ra iOS mới. Trong lần thay đổi này của Apple giúp người dùng có thể cập nhật những tính năng mới nhất và bảo mật an toàn cho thiết bị.

Cụ thể, trong phiên bản nâng cấp lần này lên iOS 14.4.1 người dùng không thể trở về phiên bản 14.4 trước đó kể từ ngày 20/3.

Apple khóa sign, không thể hạ cấp từ phiên bản iOS 14.4.1 - Ảnh 1.

Hình ảnh: Appleinsider.

Trong phiên bản vá lỗi mà Apple đã tung ra trong tuần trước HDH iOS 14.4.1 nhằm sửa lỗ hổng bảo mật trên WebKit, bộ công cụ lỗi mà Safari và các trình duyệt hoạt động khác. Lỗ hổng này khiến các hacker tấn công vào thiết bị iPhone thông qua các trang website.

Tuy nhiên, việc quay về các phiên bản iOS cũ hơn là hành động khá phổ biến hiện nay, đặc biệt gặp nhiều lỗi nghiêm trọng khi nâng cấp lên phiên bản mới nhất.

Trong lần thay đổi khóa sign iOS 14.4 của Apple làm cho người dùng gặp nhiều vấn đề với iOS 14.4.1 không thể trở lại phiên bản trước đó. Buộc người dùng phải thích nghi cho lần cập nhật tiếp theo rất có thể là iOS 14.5.

Apple khóa sign, không thể hạ cấp từ phiên bản iOS 14.4.1 - Ảnh 2.

Hình ảnh: Appleinsider.

Theo nhận định từ trang TechTimes,người dùng sẽ gặp nhiều lỗi trục trặc trong lần điều chỉnh lần này như lỗi: Gõ phím, máy nóng và thời lượng sử dụng pin không ổn định.

Hiện vẫn chưa có công cụ nào hỗ trợ bẻ khóa khi phát hành iOS 14.4. Trong thời gian trước phần mềm Checkra1n và Unc0ver đã hỗ trợ bẻ khóa. Nhưng hầu hết người dùng có xu hướng hạ cấp iPhone của họ để bẻ khóa thiết bị đây là vấn đề mà Apple cần quan tâm.

Apple khóa sign, không thể hạ cấp từ phiên bản iOS 14.4.1 - Ảnh 3.

Hình ảnh: Appleinsider.

Đến thời điểm hiện tại phiên bản iOS mới nhất là 14.4, cũng theo nguồn tin đáng tin cậy Apple cũng vừa phát hành bản cập nhật iOS 14.5 beta mang đến nhiều tính năng mới.

chọn
Vị trí thực tế sắp làm ba đường kết nối KCN Bắc Thăng Long, Hà Nội
Huyện Đông Anh (Hà Nội) dự chi 800 tỷ đồng xây mới ba tuyến đường kết nối thẳng vào KCN Bắc Thăng Long.