Apple thu hồi Macbook Pro 2015 vì nguy cơ dễ gây cháy nổ

Thông tin này được thông báo với dòng máy Macbook Pro 2015, màn hình Retina 15-inch, khi phát hiện những rủi ro dẫn đến cháy nổ, nguy hiểm cho người dùng do pin quá nóng.

Theo Apple, trong đợt tung sản phẩm từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017, mẫu Macbook Pro 2015 màn hình Retina kích thước 15-inch gặp lỗi về pin quá nóng trong khi sử dụng, và được dự đoán có nguy cơ gây nguy hiểm, gây cháy nổ trong quá trình sử dụng. 

Hãng chỉ nhắc tới một "số lượng giới hạn" những sản phẩm trong đợt ra mắt đời máy 2015 gặp tình trạng này, tuy nhiên không có số liệu về con số cụ thể. Giới công nghệ dự đoán tình trạng này chung này ảnh hưởng trên diện rộng và số lượng máy có thể gặp tình trạng này là không nhỏ.

40gPY0

Macbook Pro 2015, màn hình Retina 15-inch đang gặp sự cố về pin, nếu quá nóng sẽ dẫn tới nguy cơ cháy nổ.

Phía Apple cũng chính thức gửi thông báo tới người dùng và địa chỉ để kiểm tra dòng máy sử dụng, sản phẩm nằm trong diện thu hồi sẽ được thay thế pin miễn phí. 

Khách hàng phải mang Macbook tới một trong những trung tâm bảo hành chính hãng từ Apple, và quá trình sửa chữa dự kiến sẽ kéo dài từ 1-2 tuần. Người sử dụng có thể đặt cuộc hẹn tại Apple Store hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple và yêu cầu sửa chữa qua thư.

Ngoài ra, hãng khẳng định với người tiêu dùng các dòng laptop Macbook khác bán cùng thời điểm với đời máy 2015 không gặp sự cố tương tự. 

Trước đó Apple cũng chính thức gửi thông cáo về việc thu hồi phiên bản máy 2016, màn hình 13-inch vì lỗi đến từ pin. Dù không đưa ra một lí do cụ thể về sự cố gì từ pin, nhưng người dùng đang lo ngại 2 trường hợp thu hồi có thể xuất phát cùng nguyên nhân. 

Tag:
chọn