Bà bầu Lan Phương nói gì về sinh đẻ thuận tự nhiên?

Diễn viên Lan Phương chia sẻ về vấn đề sinh đẻ thuận tự nhiên.

Gần đây trào lưu sinh đẻ "Thuận tự nhiên" với việc sản phụ sẽ tự sinh đẻ không có sự trợ giúp của cán bộ y tế, không cắt dây rốn mà đặt con cùng với bánh nhau chờ rốn tự rụng… Trong quá trình nuôi con họ cũng áp dụng các phương pháp gần gũi tự nhiên một cách triệt để như cho bé bú mẹ hoàn toàn, da kề da, không tiêm vắc-xin... được nhiều bà mẹ hưởng ứng mặc nguy cơ rủi ro là rất cao do không có sự hỗ trợ y tế kịp thời.

Chia sẻ về vấn đề này, bà bầu Lan Phương cho rằng một số người lựa chọn đẻ thuận tự nhiên có lẽ một phần là do bây giờ về công nghệ, kĩ thuật can thiệp quá nhiều, rồi hỏi ai gần như người ta cũng sinh mổ chứ không sinh thường. "Thường đi bệnh viện bao giờ bác sĩ cũng khuyên đẻ thường, trừ những trường hợp phải sinh mổ.

Sinh thường sẽ có nhiều cái tốt hơn cho em bé, khi mà em bé ra đời từ đường sinh tự nhiên thì hệ hô hấp và mọi thứ sẽ thích nghi với cuộc sống tốt hơn. Có lẽ vì những lí do đó khiến cho họ muốn đẻ thuận tự nhiên".

ba bau lan phuong noi gi ve sinh de thuan tu nhien
Lan Phương và ông xã người Anh đang đếm ngược ngày để chào đón em bé đầu lòng.

Tuy nhiên, cô Diệu "Cả một đời ân oán" cho biết: "Nhưng mà không phải ai cũng làm được điều đó, bản thân chị cũng không làm được điều ấy, không dám giống như họ, tự sinh ở nhà vì chị cảm thấy an toàn hơn nếu như chị sinh ở bệnh viện. Vì nếu như có vấn đề gì thì bác sĩ có thể giúp và bản thân chị cũng rất là sợ đau, nếu có bác sĩ thì họ cũng có thể giúp cho mình trấn an lại và có những cách để mình bớt đau đớn hơn".

Hiện tại, nữ diễn viên đang ở những ngày cuối thai kì và chuẩn bị đón thiên thần đầu lòng với ông xã người Anh.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Doanh nghiệp liên quan nhóm Lạc Việt rút khỏi dự án trong Khu kinh tế Nhơn Hội sau 4 năm bắt tay cùng BIM Group
Tháng 5 vừa qua, Bất động sản Bản Việt đã chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại Hạ tầng Quy Nhơn cho nhóm BIM Group. Hạ tầng Quy Nhơn được biết đến là chủ đầu tư dự án Central Avenue Quy Nhon trong KKT Nhơn Hội.