Ba bước cơ bản giúp bạn đối mặt với tin bạn đời là người song tính

Nếu một ngày, người bạn đời thú nhận họ là người song tính, bạn sẽ xử trí như thế nào? Bởi dù muốn tiếp tục mối quan hệ hôn nhân hay không, bạn cũng phải đối mặt.
ba buoc co ban giup ban doi mat voi tin ban doi la nguoi song tinh Những đám cưới đồng tính nam 3 người trên thế giới mà bạn chưa hề biết

Việc sống chung của cặp vợ chồng dị tính không phải chuyện dễ dàng. Bởi vậy, khi bạn nhận ra bạn đời của mình là người song tính có thể nền tảng hôn nhân sẽ bị ảnh hưởng.

Tuy nhiêu, điều này không có nghĩa mối quan hệ vợ chồng sắp kết thúc. Vì nhiều cặp đôi sau khi thành thật với nhau đã tìm được một quan hệ mới bền vững hơn. Mặc dù vậy, phải làm gì khi nhận ra con người thật của vợ hoặc chồng là người song tính?

ba buoc co ban giup ban doi mat voi tin ban doi la nguoi song tinh
Ảnh minh hoạ. (Ảnh: Pinterest)

Đối diện và chấp nhận xu hướng tính dục của bạn đời

Điều đầu tiên bạn phải làm đó là đối diện với sự thật. Người bạn đời vẫn giữ những phẩm chất, tính cách khiến bạn quyết định gắn bó cả đời và tính chất song tính là một điều bạn mới nhận ra. Người kia cần tình yêu và sự hỗ trợ của bạn để đi nốt con đường hôn nhân. Vì thế việc đối diện và chấp nhận là việc nên làm.

“Tôi và anh lấy nhau được gần 1 năm và chưa có con. Một ngày sau khi đi liên hoan ở công ty, anh say nên đã nói ra một bí mật khiến tôi “chết đứng”. Anh nói trước khi đến với tôi, anh từng quen 3 người đàn ông. Vừa dìu anh vào giường, người tôi cứ run lên. Tôi không dám tưởng tượng cạnh chồng mình thân mật với 1 người đàn ông khác. Sau đêm đó, tôi bỏ về nhà mẹ đẻ gần 1 tháng. Anh hỏi lý do, tôi chỉ nói ngoại bệnh nên về chăm sóc thay chị hai.

Sau gần tháng suy nghĩ, tôi đã trở về. Đêm hôm đó, hai đứa gần như thức trắng để tâm sự với nhau. Anh kể những lần muốn nói với tôi nhưng lời nói ở cửa miệng lại thu vào. Anh xin lỗi vì không nói với tôi từ đầu. Lần đầu tiên trong đời, tôi thấy anh như vậy. Tôi từng trách anh. Nhưng hiện tại tôi biết anh cần và tin tưởng mình nên mới thú nhận. Sau hôm đó, chúng tôi trân trọng nhau nhiều hơn”, một người vợ có chồng là người song tính tâm sự.

Tìm hiểu sâu về người song tính

Để có thể tiếp tục chung sống hòa thuận, bạn cần tìm hiểu rõ đối phương. Người song tính bị hấp dẫn bởi cả hai giới. Mặt khác, tính chất song tính không có hình mẫu cố định nên mỗi cá nhân sẽ có xảm xúc hoàn toàn khác nhau.

Bên cạnh đó, có rất nhiều tin đồn khiến người song tính “mất điểm” đối với cộng đồng LGBT nói chung và xã hội nói riêng. Ví như, người song tính có thể yêu cả nam lẫn nữ cùng lúc. Điều này hoàn toàn sai lầm bởi có thời điểm họ là người đồng tính, có lúc lại là người dị tính chứ cả hai không thể xảy ra cùng lúc. Hay là tin đồn người song tính không chung thủy.

“Sau khi đối diện với chồng mình, tôi bắt đầu tìm hiểu tính chất song tính. Bởi dù chồng là người như thế nào, người vợ cũng phải hiểu chồng mình. Kiến thức trên internet phần nào giúp tôi hiểu được đôi chút.

Bên cạnh đó những nhóm, fanpage trên mạng xã hội facebook giúp tôi hiểu rõ chồng mình. Tôi từng mất một khoảng thời gian dài hoảng hốt trước tin đồn người song tính lăng nhăng. Nhưng sau tôi nhận ra, họ cũng như mọi người”, người vợ có chồng là người song tính tâm sự.

ba buoc co ban giup ban doi mat voi tin ban doi la nguoi song tinh
Ảnh minh hoạ. (Ảnh: Pinterest)

Bắt đầu lại mối quan hệ

Bạn cần nhận ra một điều rằng trước và sau khi nhận ra xu hướng tính dục của bạn đời là hai giai đoạn khác nhau. Khi nhận ra, bạn cần bắt đầu lại mối quan hệ để cuộc sống hôn nhân có thể tiếp tục. Người đó vẫn là người chung chăn gối với bạn, chỉ khác thời điểm hiện tại, bạn biết họ có xu hướng tính dục ra sao. Bạn nên hiểu bản thân cần làm lại từ đầu bởi sẽ có những giới hạn, kỳ vọng mới được đặt ra trong mối quan hệ hôn nhân.

Bạn hãy trò chuyện với người ấy và nói về những điều họ mong muốn. Có thể họ đã và đang đấu tranh với xu hướng tính dục của mình. Họ đã dũng cảm thú nhận với bạn thì bạn hãy đối mặt và bắt đầu lại. Bạn hãy trao đổi với họ xem tương lai họ muốn điều gì?

Bạn hãy kiên nhẫn và cởi mở với đối phương xem họ muốn bạn ở vị trí nào trong mối quan hệ vợ chồng. Bởi dù như thế nào, chắc chắn bạn đang lo lắng, người đó có thể không chung thủy. Nếu họ muốn dừng cuộc sống hôn nhân, bạn hãy cố gắng ủng hộ dù đây không phải quyết định dễ dàng. Nếu không, bạn cần đặt ra một giới hạn nhất định.

Sau khi biết đối phương muốn làm gì thì bạn cũng cần nói cho họ biết bạn có quy tắc gì. Ví như bạn muốn đối phương phải thật thà với mình.

Sau đó, hãy xác định điều gì có thể chia sẻ với gia đình bạn bè. Nếu có con cái hãy đề cập thắng thắn với chúng về xu hướng tính dục. Bởi sau đó, chắc chắn chúng sẽ thắc mắc và đặt câu hỏi lại với bạn. Cuối cùng là kiên nhẫn chờ đợi quan điểm của chúng và tiếp tục cuộc sống thường ngày.

“Tôi từng hoang mang lo sợ cuộc sống sẽ bị xáo trộn sau ngày đó. Nhưng không, anh ấy vẫn như xưa chỉ là giữa hai chúng tôi tiến gần hơn với con người của nhau. Một phần để đến được với nhau, chúng tôi có quan điểm, sở thích và nhiều thú vui đơn thuần khác chứ không riêng gì tình dục. Sinh hoạt vợ chồng cũng diễn ra bình thường.

Mặt khác, chúng tôi cởi mở hơn. Tôi may mắn khi biết đến LGBT khá sớm nên cũng không kỳ thị hay mắc chứng sợ LGBT. Nếu bạn sợ hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ bác sĩ tâm lý, trung tâm LGBT…. Tôi tin rằng chỉ cần bạn dám đối mặt không chuyện gì là không thể”.

ba buoc co ban giup ban doi mat voi tin ban doi la nguoi song tinh Đồng tính nam cần làm gì để thu hút được anh chàng mà bạn thích?
ba buoc co ban giup ban doi mat voi tin ban doi la nguoi song tinh Các mẹo công khai giới tính hữu ích cho người song tính
chọn
Thị trường nghỉ dưỡng Việt Nam đang 'hụt hơi' so với khu vực, chuyên gia chỉ ra 3 lý do
Tại khu vực Đông Nam Á, Singapore và Thái Lan đã ghi nhận mức độ khôi phục tốt của ngành khánh sạn. Trong khi đó, hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam vẫn thấp hơn mức trước đại dịch, thể hiện qua cả hai chỉ số công suất phòng và giá phòng bình quân.