Các mẹo công khai giới tính hữu ích cho người song tính

Hãy cùng điểm qua vài mẹo giúp người song tính có thể công khai giới tính thật của mình một cách dễ dàng, tốt đẹp nhất nhé!
cac meo cong khai gioi tinh huu ich cho nguoi song tinh Come out không thành công vì gia đình nghĩ đây là trò đùa
cac meo cong khai gioi tinh huu ich cho nguoi song tinh 11 vấn đề cô nàng song tính nào cũng phải đối mặt

Công khai là người song tính hoàn toàn khác so với việc công khai đồng tính hoặc chuyển giới. Hãy thử nghĩ xem: nếu bạn là nam và đối tượng của bạn cũng là nam, tương tự với nữ, người ta sẽ biết ngay bạn là đồng tính mà không cần bạn phải chứng minh. Hoặc đối với người chuyển giới, người khác khá dễ dàng nhận diện được bạn thông qua ngoại hình hay hành động, ứng xử. Nhưng người song tính thì rất dễ bị hiểu lầm thành đồng tính hoặc dị tính, và mỗi lần hẹn hò là một lần bạn phải công khai giới tính với đối phương.

Bởi sự rắc rối đó nên công khai luôn là một vấn đề đau đầu đối với người song tính. Dưới đây là một số mẹo nhỏ mà người viết hi vọng rằng có thể giúp các chàng trai, cô gái song tính công khai dễ dàng hơn.

1. Khẳng định một cách tự tin

cac meo cong khai gioi tinh huu ich cho nguoi song tinh
Hãy nói ra giới tính thật một cách tự tin nhất có thể (Ảnh: Pride).

Ngay cả khi bản thân bạn vẫn còn chưa chắc chắn mình có thật sự là người song tính hay không, nếu đã quyết định nói điều đó ra với người khác, hãy nói với 100% tự tin. Bởi lẽ nếu bạn do dự, người khác sẽ vin vào biểu hiện đó để nghi ngờ sự xác định của bạn. Nếu bạn ngập ngừng nói “Tôi nghĩ tôi là người song tính”, rất có thể họ sẽ cho rằng bạn đang bị rối loạn, hoặc bạn là đồng tính nhưng không đủ can đảm công khai nên đành mượn cái danh... yêu được cả hai giới.

Vì vậy, điều tối quan trọng là phải tự tin, có như thế người khác mới tin bạn.

2. Không cần thiết phải trả lời mọi câu hỏi

cac meo cong khai gioi tinh huu ich cho nguoi song tinh
Bạn có quyền từ chối các câu hỏi nhạy cảm (Ảnh: Pride).

“Vậy bạn định sau này sẽ kết hôn với nam hay nữ?”, “Song tính thực sự là gì?”, “Bạn có nghĩ rằng đây chỉ là một giai đoạn không?”, v.v... Hàng tá câu hỏi kiểu như vậy sẽ ập đến ngay khi bạn công khai giới tính.

Bạn có thể trả lời bất cứ câu hỏi nào bạn muốn, nhưng đừng cho rằng nghĩa vụ của bạn là phải trả lời tất cả. Đừng tự ép buộc bản thân với những câu hỏi gây khó chịu hoặc khiến bạn không vừa lòng. Công khai giới tính không phải là một cuộc hỏi cung.

3. Câu trả lời “Tôi không chắc” hoàn toàn được chấp nhận

cac meo cong khai gioi tinh huu ich cho nguoi song tinh
Làm sao một người có thể hiểu hết về bản thân được? (Ảnh: Pride)

Khi trực tiếp khẳng định giới tính của mình, bạn cần phải nói với sự chắc chắn 100%. Nhưng đối với các câu hỏi sau đó, bạn vẫn có thể dùng câu trả lời “Tôi không chắc” được. Đơn giản vì việc tự định nghĩa giới tính không hề dễ dàng, đôi khi nó là cả một quá trình liên quan đến nhiều khía cạnh từ cảm xúc cá nhân đến nhận thức xã hội... Việc bạn chưa đủ hiểu về chính giới tinh của mình cũng không phải là khó hiểu: bạn cần thêm nhiều thời gian, thậm chí cả cuộc đời, để khám phá bản thân.

4. Đừng để sự nghi ngờ của người khác ảnh hưởng đến bạn

cac meo cong khai gioi tinh huu ich cho nguoi song tinh
Hãy luôn vững vàng với quan điểm của bản thân (Ảnh: Pride)

Chắc chắn sẽ có những người tỏ ra nghi ngờ bạn, họ cố áp cho bạn những khuôn mẫu cổ hủ, tiêu cực như: bạn chỉ đang nhầm lẫn một chút thôi, bạn đang trải qua giai đoạn rối loạn, bạn quá tham lam khi muốn yêu cả hai giới, hoặc dù gì thì cuối cùng bạn vẫn sẽ lấy một người khác giới thôi...

Đừng quan tâm họ nói gì, chỉ cần biết rằng giới tính của bạn do bạn định nghĩa. Đừng trao cho họ quyền làm tổn thương bạn!

5. Đừng nghĩ rằng chứng minh giới tính là một nghĩa vụ bắt buộc

cac meo cong khai gioi tinh huu ich cho nguoi song tinh
Bạn không có nghĩa vụ phải chứng minh giới tính thật (Ảnh: Pride)

Thường thì khi nghe bạn nói bạn là người song tính, những người xung quanh có xu hướng muốn bạn chứng minh điều đó. Họ muốn biết có thật bạn yêu được cả hai giới không, bạn đã từng hẹn hò với bao nhiêu chàng trai, bao nhiêu cô gái rồi, bạn thích cảm giác khi hẹn hò với bên nào hơn, có bao giờ bạn từng rơi vào mối quan hệ tay ba chưa...

Thứ nhất, đó là những vấn đề riêng tư. Thứ hai, bạn không có nghĩa vụ bắt buộc phải chứng minh giới tính với họ. Điều cần quan tâm là đối tượng của bạn hiện tại có thực sự là người bạn yêu hết mình hay không.

6. Hiểu rằng giới tính của bạn cũng có thể thay đổi

cac meo cong khai gioi tinh huu ich cho nguoi song tinh
Bạn hoàn toàn có thể định nghĩa mình bằng nhiều khái niệm cùng lúc (Ảnh: Pride).

Định nghĩa về giới tính của bản thân bạn có thể thay đổi bất cứ lúc nào trong suốt cuộc đời. Không phải tự nhiên mà trên thế giới xuất hiện cả khái niệm dành riêng cho người có giới tính biến đổi linh hoạt. Nhiều người ban đầu tự định nghĩa là người song tính, nhưng một thời gian sau lại thấy mình toàn tính, hay có những người đồng tính trước đó từng hẹn hò khác giới nhiều lần.

Vì vậy bạn không cần hoang mang nếu bỗng dưng thấy cảm xúc của bản thân đổi khác. Việc tự định nghĩa giúp bạn tham gia vào cộng đồng người LGBT, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải mãi mãi gắn mình với duy nhất một khái niệm.

7. Nhớ rằng bạn không hề cô đơn

cac meo cong khai gioi tinh huu ich cho nguoi song tinh
Bạn không bao giờ cô đơn! (Ảnh: Pride).

Nhiều người từng cảm thấy rất cô đơn trong môi trường học tập, làm việc của họ chỉ vì họ nghĩ mình là kẻ duy nhất có cảm xúc với cả hai giới. Chỉ sau khi công khai, họ mới nhận ra rằng họ hoàn toàn không cô đơn. Hãy ghi nhớ điều này: có rất nhiều người giống bạn, đồng thời cũng có rất nhiều người tuy không phải là song tính nhưng sẵn sàng đón nhận con người thật của bạn, ở bên cạnh hỗ trợ, động viên bạn. Bạn không bao giờ cô đơn!

cac meo cong khai gioi tinh huu ich cho nguoi song tinh ‘Come out với gia đình không quan trọng bằng sống tự chủ’

Come out đối với cộng đồng LGBT là một dấu mốc quan trọng giống như được sinh ra lần thứ 2. Nhưng đối với Nguyễn ...

cac meo cong khai gioi tinh huu ich cho nguoi song tinh Nữ ca sĩ song tính Lauren Jauregui: kẻ nổi loạn của làng nhạc pop

Cùng lắng nghe câu chuyện của nữ ca sĩ song tính Lauren Jauregui cũng như quan điểm của cô về các vấn đề liên quan ...

cac meo cong khai gioi tinh huu ich cho nguoi song tinh Làm thế nào để công khai giới tính thực sự với bố mẹ?

Mặc dù được bạn bè ủng hộ việc sống thật với bản dạng giới của mình, nhưng khi trở về nhà, không ít người lại ...

chọn
ĐHĐCĐ Hưng Thịnh Incons: Lấn sang phát triển NOXH, dự kiến phát hành 89 triệu cổ phiếu giá 10.000 đồng/cp
Nhằm thích ứng với tình hình hiện tại, Hưng Thịnh Incons sẽ chuyển sang phát triển các nhà ở vừa túi tiền. Công ty dự kiến huy động 891 tỷ đồng từ cổ đông hiện hữu, đồng thời sẽ không chia cổ tức cho năm 2022 nhằm giữ lại nguồn tiền phục vụ cho các dự định nói trên.