Come out không thành công vì gia đình nghĩ đây là trò đùa

Nguyễn Ngọc Quỳnh Băng (sinh năm 2000, Hà Nội) là một trong những trường hợp come out hy hữu của cộng đồng LGBT. Bởi khi thú nhận với gia đình và bạn bè, không ai tin Quỳnh Băng, thậm chí họ nghĩ đây là trò đùa.
come out khong thanh cong vi gia dinh nghi day la tro dua 11 vấn đề cô nàng song tính nào cũng phải đối mặt
come out khong thanh cong vi gia dinh nghi day la tro dua
Nguyễn Ngọc Quỳnh Băng. (Ảnh: NVCC)

Không giống như những đứa trẻ khác, tuổi thơ của Quỳnh Băng thiếu thốn tình cảm gia đình. Bởi vậy, ngay khi nhận ra bản thân có thể rung động trước cả nam và nữ, 10X đã rất hoang mang lo sợ và không dám come out.

“Bố mẹ ly hôn năm mình 5 tuổi. Nên nếu ở với bố thì thiếu tình cảm mẹ còn ở với mẹ sẽ không có tình cảm bố. Tình cảm gia đình với mình chưa bao giờ trọn vẹn. Bố mẹ lại chỉ mải miết kiếm tiền, ít ai quan tâm đến mình. Ngày đó, thấy bạn bè có bố mẹ đưa đón đi học, mình ghen tị lắm. Vì thế, chỉ cần có người quan tâm, chăm sóc mình dù là một chút cũng rất dễ cảm động.

Cho đến vài năm trở lại đây, mình không hiểu bản thân đang nghĩ gì; kiểu như xa lạ với chính con người mình. Bởi lúc thích con trai, lúc lại thích con gái. Khi ấy, đầu óc loạn song nghĩ có phải bản thân khao khát tình cảm của bố mẹ quá nên như vậy không? Mọi chuyện khiến mình hoang mang cho đến lần tình cờ quen một anh trong giới. Anh ấy nói cho mình biết bản thân là Bisexual (song tính). Mặc dù nhẹ lòng khi hiểu được mình là ai nhưng sau đó, bản thân lại lo sợ bị mọi người xa lánh, cô lập và lời ra tiếng vào nên đã giấu kín mọi chuyện”.

come out khong thanh cong vi gia dinh nghi day la tro dua
Quỳnh Băng come out nhưng mọi người chỉ nghĩ đó là trò đùa. (Ảnh: NVCC)

Nhận ra bản là thân người song tính, Quỳnh Băng mất một khoảng thời gian dài tự ti về thiên hướng tính dục của mình. Sau khi nghĩ thông, 10X quyết định come out nhưng thay vì gia đình phản đối hay ủng hộ thì họ lại nghĩ đây là trò đùa.

“Mình mới thú nhận với gia đình và bạn bè được tầm 1 tháng. Là con út trong gia đình có 3 chị em nên mình được bố mẹ chiều chuộng. Chỉ là họ không sống với nhau nên cuộc sống của mình khác với những bạn trong giới. Khoảng thời gian khi mới khẳng định là người song tính, mình hay tủi thân nhưng sau đó nghĩ thanh xuân có hạn nên đã gạt tất cả sang một bên để sống hạnh phúc. Ngày mình come out, không một ai tin lời mình nói, họ đều nghĩ mình đùa.

Mình có tuyên bố rằng: “Con thích yêu con gái” nhưng mẹ chỉ cười và nói ừ. Lúc đó, mình không biết giải thích sao cho mẹ hiểu. Một phần do mình yêu cả con trai nên mẹ mới khó tin. Còn bố thì mình chưa có cơ hội nhưng chắc ông ấy không quan tâm. Đối với mình, bố chỉ quan tâm đến chuyện học hành. Mình không thân với bố. Về phía bạn bè, ngay khi mình thú nhận, đa phần họ nói không tin. Tuy nhiên, vẫn có một số bạn tin bởi trên facebook, mình đã đề cập tới vấn đề này nhưng họ nói: “Mong mày là “gái thẳng” đừng có cong”. Dù có yêu con trai nhưng quan trọng mình vẫn rung động trước con gái. Song tính không phải là bệnh, sao có thể chữa khỏi nên chuyện thích cả 2 giới không thể thay đổi được”.

come out khong thanh cong vi gia dinh nghi day la tro dua
Khi biết mình là người song tính, 9X chưa có một mối tình nào trọn vẹn. (Ảnh: NVCC)

Trước khi come out, Quỳnh Băng từng có mối tình không trọn vẹn do định kiến của xã hội về người song tính.

“Tính ra mình đã yêu khá nhiều người cả nam lẫn nữ nhưng không có câu chuyện nào tốt đẹp. Nếu không vướng vào bất đồng quan điểm thì cũng bị “cắm sừng” khiến mối tình đi vào ngõ cụt. Bên cạnh đó, một trong những nguyên nhân chính đó là định kiến của mọi người về Bisexul. Kể ra, khi yêu con trai, lý do khiến mình chia tay toàn là bị phản bội. Còn yêu con gái, chưa kịp đến với nhau đã phải buông vì cãi nhau liên tục. Đến khi chuẩn bị yêu một bạn trong giới thì họ nghe được tin mình là người song tính nên thôi.

Mọi người có ác cảm vì luôn nghĩ rằng, người song tính có thể yêu được cả nam lẫn nữ cùng một lúc nên rất dễ lăng nhăng. Trong khi, lúc yêu con gái, tụi mình sẽ chỉ bị hấp dẫn bởi họ. Cộng đồng LGBT luôn tìm kiếm sự ủng hộ từ người dị tính nhưng một bộ phận trong số họ lại kỳ thị, ác cảm với người song tính. Tụi mình cũng là người trong giới. Thiên hướng tính dục mình phát triển tự nhiên và không thay đổi. Thử tự ngẫm lại xem, định kiến đến từ đâu?”.

come out khong thanh cong vi gia dinh nghi day la tro dua Quá khứ bị họ nội cấm cản của đồng tính nữ làm thợ xăm hình
come out khong thanh cong vi gia dinh nghi day la tro dua Cặp đôi đồng tính nữ từng bước chạm đến ước mơ thay nhau sinh con
chọn
Hình ảnh Thành phố mới Bình Dương sau hơn 13 năm xây dựng
Với khoảng 1.000 ha, dự án Thành phố mới Bình Dương được chia thành các phân khu gồm trung tâm kinh tế tài chính, khu dân cư và công viên trung tâm, nằm trải rộng trên địa bàn TP Thủ Dầu Một, TX Tân Uyên và TX Bến Cát.