Thư gửi cha mẹ: 'Con cô đơn trong suy nghĩ lạ lùng của mẹ chỉ vì là người song tính'

Bức thư của một cô gái song tính với những cung bậc cảm xúc hoang mang, sợ hãi luôn khát khao được một ngày mẹ công nhận con người thật của mình.
thu gui cha me con co don trong suy nghi la lung cua me chi vi la nguoi song tinh Người đàn bà song tính trong 'Tôi yêu em ả đàn bà hư hỏng'

“Con vẫn chưa come out một cách rõ ràng với cha mẹ. Con từng dò thử xem phản ứng của cha nếu như con đồng tính cha sẽ nghĩ gì? Câu trả lời của cha khiến con lúc đó rất xúc động.

"Dù con là ai con vẫn mãi là con của ba, dù là ai miễn sống tốt là được quan trọng gì chuyện giới tính chứ".

Nhưng con vẫn không come out vì ngoài cha còn có mẹ. Mẹ ghét đồng tính ra mặt. Ngày trước Yan ti vi có chiếu chương trình Bếp chiến có Gil Lê làm MC chính luân phiên với Will (365). Mẹ chửi không ngớt miệng.

"Sao chương trình lại đưa cái đứa gái không ra gái trai không ra trai này lên diễn vậy. Dẹp nha không coi con này nha! Kinh tởm!". Mẹ còn nói: "Tao mà biết tụi bây bắt chước cái con đó tao đuổi ra khỏi nhà".

thu gui cha me con co don trong suy nghi la lung cua me chi vi la nguoi song tinh
(Ảnh minh họa).

Nghe rất đau lòng mẹ biết không, hy vọng mẹ hiểu bị dập tắt hoàn toàn. Còn nhỏ em thì thôi rồi: "Gì chứ mấy anh gay em còn thấy dễ thương chứ les thì thôi rồi nhìn nó gớm gớm sao ấy."

thu gui cha me con co don trong suy nghi la lung cua me chi vi la nguoi song tinh Thư gửi cha mẹ: 'Xin lỗi, vì con là gay nên ba mẹ mới chịu tủi nhục'
thu gui cha me con co don trong suy nghi la lung cua me chi vi la nguoi song tinh Thư gửi cha mẹ: 'Ba mẹ ơi, con là người đồng tính'

Thật ra trong LGBT con nằm trong dạng ít vì con hơi hướng asexual (người vô tính) rồi. Thật ra chỉ mới nhận ra mới đây thôi còn trước đó cứ nghĩ mình là bisexual.

Thật ra con bị kì thị ngay cả chính trong cộng đồng mình. Một số không thể hiểu một con bisexual lại có ngoại hình như tomboy lại có cảm giác yêu với cả hai giới nam và nữ.

Con là bisexual, loại cảm giác yêu cả nam lẫn nữ nhưng lại không có cảm giác tình dục với giới tính nào cả. Ngại những cái ôm, ngại tiếp xúc cơ thể một cách mạnh mẽ. Con cô đơn trong chính cộng đồng mình. Con cô đơn trong chính ngôi nhà con đang ở. Con cô đơn trong chính cách suy nghĩ lạ lùng của mẹ. Con mệt mỏi con chán chường.

Con sẽ không bao giờ come out vì kết cục sẽ rất bi thảm. Con sẽ không để mẹ gần như phát điên thêm một lần nào nữa. Lần đó con đã khóc rất nhiều con cầu xin mẹ bỏ chai dầu lửa xuống, sẽ không có cảnh con đòi quyền bình đẳng trong nhà mình nữa và cũng sẽ không có chàng rể nào đâu mẹ ơi. Nay con viết ra đây một bài viết, con tin chắc rằng mẹ sẽ không bao giờ đọc được vì nó sẽ không có giải, đời u ám lắm rồi không ai muốn đọc nó lên đâu.

Con yêu mẹ nên con sẽ chôn dấu cái con người thật của con vào tận sâu trong lòng này mãi mãi!”

Con gái

Lương Ngọc Mai

Tham gia cuộc thi: "LGBT gửi lời yêu thương đến cha mẹ"

bằng cách

Cách 1: Đăng ảnh, bài trực tiếp (qua tin nhắn) trên trang fanpage chính thức của cuộc thi: Mái nhà LGBT Việt. (https://goo.gl/hsk4oj/).

Cách 2: Gửi về hòm thư: lgbt@vietnammoi.vn (hoặc linhnm@vietnammoi.vn) Tiêu đề bài viết ghi theo mẫu: [BÀI DỰ THI "LGBT GUI YEU THUONG DEN CHA ME"] Tên thí sinh.

Bài viết tối đa 1500 chữ, khuyến khích các thí sinh gửi ảnh thật về gia đình đến chương trình.

chọn
Thi công cầu vượt sông Đáy nối Ninh Bình và Nam Định
Ngày 29/9, tỉnh Nam Định tổ chức Lễ triển khai thi công dự án xây dựng cầu vượt sông Đáy nối hai tỉnh Ninh Bình và Nam Định.