Bãi biển Sầm Sơn ken đặc người, quy định phòng chống dịch 'phá sản'

Mặc dù vẫn còn nỗi lo về dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên sau khi lệnh cách ly xã hội được nới lỏng, bãi biển được mở cửa đón khách, hôm nay bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) ken đặc người.

Chiều ngày 30/4, ngày đầu tiên nghỉ lễ và cũng là ngày đầu mở cửa biển sau thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, bãi biển Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, ken đặc người dân tới tắm biển, vui chơi.

Bãi biển Sầm Sơn ken đặc người, quy định phòng chống dịch 'phá sản' - Ảnh 1.

Sau khi UBND tỉnh Thanh Hóa giao cho các địa phương có biển tự quyết định việc cho du khách tắm biển, thành phố Sầm Sơn đã cho phép du khách được tắm biển từ ngày 30/4.

Bãi biển Sầm Sơn ken đặc người, quy định phòng chống dịch 'phá sản' - Ảnh 2.

Sau khi được nới lỏng các qui định trong phòng, chống dịch Covid-19, du khách bắt đầu đổ về Sầm Sơn trong ngày đầu nghỉ lễ 30/4.

Bãi biển Sầm Sơn ken đặc người, quy định phòng chống dịch 'phá sản' - Ảnh 3.

So với thời điểm này năm 2019, tuy lượng du khách không đông bằng, nhưng trong tình hình dịch bệnh Covid-19 thì lượng người này thực sự là quá tải.

Bãi biển Sầm Sơn ken đặc người, quy định phòng chống dịch 'phá sản' - Ảnh 4.

Tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản giao chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố có các khu du lịch biển quyết định và chịu trách nhiệm về việc tổ chức triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế khi mở cửa dịch vụ tắm biển tại các bãi tắm công cộng. Thành phố Sầm Sơn cũng yêu cầu đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, như đứng cách nhau ít nhất 1m, không tập trung tại 1 điểm quá 20 người. Tuy nhiên, với lượng người đông như thế này thì qui định này thực sự là bất khả thi.

Bãi biển Sầm Sơn ken đặc người, quy định phòng chống dịch 'phá sản' - Ảnh 5.

Khắp các bãi tắm Sầm Sơn ken đặc người.

Bãi biển Sầm Sơn ken đặc người, quy định phòng chống dịch 'phá sản' - Ảnh 6.

Nhiều nhóm du khách, đặc biệt là người trẻ, xả hơi sau một thời gian dài thực hiện cách ly xã hội.

Bãi biển Sầm Sơn ken đặc người, quy định phòng chống dịch 'phá sản' - Ảnh 7.

Trong khi đó, các lực lượng chức năng thành phố Sầm Sơn vẫn liên tục tuyên truyền, khuyến cáo người dân và du khách nghiêm túc thực hiện các qui định phòng chống dịch tại bãi tắm.

Bãi biển Sầm Sơn ken đặc người, quy định phòng chống dịch 'phá sản' - Ảnh 8.

Với lượng du khách đổ về quá đông, việc giữ khoảng cách ít nhất 1m, không tập trung tại một điểm quá 20 người, đã bị "phá sản".

Bãi biển Sầm Sơn ken đặc người, quy định phòng chống dịch 'phá sản' - Ảnh 9.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Thanh Hóa đồng ý chủ trương không tổ chức lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2020 theo đề nghị của UBND thành phố Sầm Sơn.

Bãi biển Sầm Sơn ken đặc người, quy định phòng chống dịch 'phá sản' - Ảnh 10.

Theo qui định, du khách khi đến thành phố Sầm Sơn phải khai báo y tế qua hệ thống khai báo y tế điện tử. Thành phố Sầm Sơn cũng yêu cầu các cơ sở lưu trú không được tiếp đón khách đến từ vùng có nguy cơ cao, nếu cơ sở nào không thực hiện sẽ đình chỉ hoạt động.