Tags

bài tập giảm mỡ bụng

Tìm theo ngày
Những bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả và an toàn

Những bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả và an toàn

Gợi ý bài tập giảm mỡ bụng để có vóc dáng mơ ước

Không chỉ riêng chị em phụ nữ, mỡ bụng còn là nỗi ám ảnh của cánh mày râu. Vì vậy, các bài tập giảm mỡ bụng nhanh, hiệu quả và dễ thực hiện là mối quan tâm hàng đầu của tất cả những ai mong ước một vóc dáng cân đối, thon gọn.

Đối với nam giới, một cơ bụng rắn chắc, chuẩn 6 múi chính là biểu tượng cho vẻ nam tính và sức quyến rũ. Vì vậy, rất nhiều nam giới đầu tư thời gian và công sức, thậm chí thuê huấn luyện viên thể hình để tập lên cơ bụng. Các bài tập giảm mỡ bụng dành cho nam giới phổ biến nhất hiện nay là bài tập gập bụng treo người, bài tập plank, bài tập gập người chữ V,…

Trong khi đó, nữ giới lại muốn sở hữu một vòng eo con kiến hay cơ bụng số 11 khỏe mạnh. Cách giảm mỡ bụng cho nữ giới thường là các bài tập tương đối nhẹ nhàng hơn, bao gồm chạy bộ, gập bụng, nâng hông, chân co chân duỗi,...

Hiện nay, do đặc trưng công việc và điều kiện kinh tế mà một số người không thể thường xuyên đến phòng tập thể dục. Vì vậy, các bài tập giảm mỡ bụng tại nhà là lựa chọn phù hợp để nâng cao sắc đẹp và sự tự tin của người trẻ hiện đại.

Những bài tập giảm mỡ bụng tại nhà đơn giản và hiệu quả

Các bài tập giảm mỡ bụng tại nhà có thể được thực hiện ngay trên giường. Một số bài tập phổ biến hiện nay là vặn mình, cắt chéo chân hay xoay thắt lưng. Động tác plank cũng được chứng minh hiệu quả và phù hợp với mọi đối tượng có nhu cầu thu gọn vòng 2.

Chỉ cần từ 10-15 phút trước khi ngủ và sau khi ngủ dậy, các bài tập giảm mỡ bụng tại nhà cũng có thể tạo ra thay đổi lớn cho người luyện tập.

Vùng mỡ bụng dưới rốn là phần khó giảm mỡ nhất trên cơ thể người. Vì vậy, các bài tập giảm mỡ bụng cần phải được thực hiện thường xuyên, đúng kỹ thuật để tránh chấn thương cho người tập.

Một lưu ý quan trọng cho những người có nhu cầu giảm mỡ bụng là những bài tập này chỉ thu được kết quả tốt nếu đi kèm với chế độ ăn kiêng, ăn uống khoa học, lành mạnh.

Cụ thể, chế độ này cần cắt giảm tinh bột, đường và muối tối đa mà thay vào đó là đạm và hạt ngũ cốc.

Sai lầm phổ biến của người tập bài tập giảm mỡ bụng là sau khi đạt được vòng 2 thon gọn, rắn chắc thì ngưng tập luyện và ăn uống thả ga. Qua đó, mỡ bụng dưới sẽ lại tích tụ khiến vòng chảy xệ, mất thẩm mỹ. Vì vậy, mục tiêu có cơ bụng hoàn mỹ là hành trình gian nan, đòi hỏi sự kiên nhẫn và ý chí của người tập.