Tags

chế độ ăn kiêng giảm mỡ bụng

Tìm theo ngày
Chia sẻ kinh nghiệm ăn kiêng giảm mỡ bụng đúng cách và  hiệu quả

Chia sẻ kinh nghiệm ăn kiêng giảm mỡ bụng đúng cách và hiệu quả

Chế độ ăn kiêng giảm mỡ bụng nhanh chóng cho chị em phụ nữ

Không có thời gian đến phòng tập tập gym cũng không thể kiểm soát lượng thức ăn nạp vào cơ thể, nhiều người rơi vào tình trạng béo bụng, tích tụ nhiều mỡ thừa gây mất thẩm mĩ. Chế độ ăn kiêng giảm mỡ bụng phù hợp sẽ là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay.

Thực đơn cho một chế độ ăn kiêng giảm mỡ bụng luôn phải tuân thủ những nguyên tắc sau đây.

Ăn nhiều rau, sinh tố dinh dưỡng: Rau xanh có tỉ lệ calo thấp, cung cấp nhiều chất xơ, vitamin, chất khoáng và là một thực phẩm mà bạn có thể ăn thoải mái mà không lo lắng về vấn dề cân nặng. Rau xanh không chỉ tốt cho cơ thể, đẹp da mà còn là thành phần trong chế độ ăn kiêng giảm mỡ bụng giúp giảm béo hiệu quả.

Ăn nhiều rau xanh sẽ đánh lừa cơ thể rằng bạn đã no, tuy nhiên, lượng calo mà cơ thể cần thiết để tiêu thụ chất xơ từ rau xanh sẽ nhiều hơn lương calo mà rau xanh cung cấp.

Hơn thế, nhiều người chọn cách nhịn đói để giảm cân. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ làm mất sức và ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong cơ thể. Cách giảm mỡ bụng tốt nhất lúc này là ăn nhiều rau để đảm bảo cơ thể được cung cấp đầy đủ thức ăn mà không hề có chất béo hay tinh bột dư thừa.

Một số loại rau tốt cho việc giảm mỡ bụng như: giá đỗ, ớt xanh, đậu que, bắp cải, súp lơ xanh, cần tây…

Chế độ ăn kiêng giảm mỡ bụng an toàn và hiệu quả

Uống nhiều nước: Uống nhiều nước không chỉ là giúp giảm mỡ bụng mà còn là một nguyên tắc bắt buộc để có một cơ thể khỏe mạnh. Ngoài ra, uống nhiều nước giúp bạn kiểm soát được lượng thức ăn nạp vào.

Uống 2 cốc nước vào mỗi buổi sáng trước khi thức dậy và trước mỗi bữa ăn sẽ giúp đánh lừa độ "no" của cơ thể, khiến bạn kiểm soát được lượng thức ăn nạp vào. Điều này còn giúp sự chuyển hóa thức ăn tốt và rất có lợi cho hệ tiêu hóa.

Duy trì uống 2 cốc nước trước mỗi bữa ăn, liên tục trong 2 tuần, bạn sẽ giảm được số cân nặng đáng kể không không kém việc ăn kiêng hay tập thể dục.

Nói không với nước ngọt và thức ăn nhanh: Một cái đùi gà hay một hamburger, một phần khoai tây chiên cùng một ly nước ngọt có thể cung cấp vượt mức lượng calo cần thiết cho cơ thể trong một ngày. Nếu ăn thêm bất kì một loại thực phẩm nào khác cũng sẽ gây ra tình trạng dư thừa calo.

Không chỉ riêng gà rán và khoai tây chiên, các loại thức ăn khác như xúc xích chiên, pizza... đều chứa rất nhiều dầu mỡ và chất béo có hại. Lượng thức ăn dư thừa sẽ chuyển hóa thành mỡ tích trữ ở nhiều nơi, đặc biệt là bụng. Vì vậy, trong chế độ ăn kiêng giảm mỡ bụng tuyệt đối không thể có sự xuất hiện của các loại thực phẩm này.

Xem thêm: Cách giảm mỡ bụng sau sinh