Tags

giảm mỡ bụng sau sinh

Tìm theo ngày
Chia sẻ những cách giảm mỡ bụng hiệu quả cho phụ nữ sau sinh

Chia sẻ những cách giảm mỡ bụng hiệu quả cho phụ nữ sau sinh

Các cách giảm mỡ bụng sau sinh nhanh nhất

Mỡ bụng là những nỗi ám ảnh, kẻ thù của chị em sau sinh nở. Chính vì thế, giảm mỡ bụng sau sinh là một trong những băn khoăn hàng đầu của hội chị em bỉm sữa.

Khi mang thai, vùng da dưới bụng giãn nở và tích trữ khá nhiều mỡ. Các bà mẹ phải mất một thời gian khá dài để làn da phục hồi lại sau sinh. Chính vì thế, nhiều người thường cho rằng việc giảm cân, giảm mỡ bụng sau sinh là điều bất khả thi nếu như các bà mẹ bỉm sữa không đủ quyết tâm trong khẩu phần ăn hàng ngày cũng như chế độ luyện tập của mình.

Một trong những cách giảm mỡ bụng sau sinh tự nhiên hiệu quả nhất đó là việc cho con bú hay nói cách khác là nuôi con bằng sữa mẹ. Khi cho con bú, lượng calorie từ cơ thể mẹ sẽ được chuyển vào trong sữa và từ đó, các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ sẽ giảm cân nhanh hơn so với những bà mẹ nuôi con bằng sữa ngoài.

Khi cơ thể đã dần hồi phục sau sinh, các bà mẹ bỉm sữa có thể chọn một bộ môn thể thao, hoạt ddoognj thể chất phù hợp với cơ thể để tập luyện, vừa để tăng cường sức khỏe, sức đề kháng, vừa để nhanh chóng lấy lại vóc dáng khi sinh.

Những hoạt động phù hợp với bà mẹ bỉm sữa đó là đi bộ, tập yoga hoặc thực hiện một số bài tập work out nhẹ nhàng. Sau khi cơ thể làm quen với việc hoạt động thường xuyên, các bà mẹ cũng có thể lựa chọn các bài tập khác có cường độ nặng hơn với sự tư vấn và đồng ý của bác sĩ.

Sử dụng đai quấn bụng là một trong những cách thức mà nhiều bà mẹ bỉm sữa sử dụng đểgiảm mỡ bụng. Sở dĩ vật vì đây là cách lấy lại vóc dáng đơn giản nhất, cổ điển nhất. Nhiều người tin rằng sức nén mà đai quấn bụng đem lại có thể làm cơ bụng thêm săn chắc, định hình lại tử cung và vóc dáng của các bà mẹ.

Dù áp dụng cách giảm mỡ bụng sau sinh nào thì các bà mẹ bỉm sữa cũng không nên ăn kiêng, vì sau sinh, cơ thể phải được đáp ứng đầy đủ chất dinh dưỡng để hồi phục cũng như để tạo sữa nuôi con. Các bà mẹ bỉm sữa nên bổ sung đầy đủ vitamin bằng cách ăn nhiều hoa quả, rau xanh và protein bằng cách ăn nhiều thịt, cá, trứng, sữa…