Bản iOS 12.5 vừa được Apple ra mắt dành cho các mẫu iPhone cũ

Mới đây bản cập nhật iOS phiên bản 12.5 vừa được Apple phát hành dành cho các mẫu iPhone, iPod, iPad đời cũ nhầm bổ sung thêm tính Exposure Notification và các bản vá bảo mật.

Apple phát hành bản cập nhật iOS 12.5 cho các mẫu iPhone đời cũ

Bản cập nhật được khuyến nghị dành cho các mẫu iPhone cũ không còn được hỗ trợ iOS 14 . Ví dụ điển hình như: iPhone 5s và các loại iPhone 6. Apple phát hành bản cập nhật này chủ yếu là để vá các lỗi bảo mật cho các mẫu đời cũ của mình chứ không có nâng cấp thêm tính năng nào mới.

Với bản cập nhật iOS 12.5 mới đây, công ty đang mở rộng số lượng thiết bị tham gia vào mạng lưới thông báo tiếp xúc Covid-19 qua tính năng Exposure Notification.

Bản iOS 12.5 vừa được Apple ra mắt dành cho các mẫu iPhone cũ - Ảnh 1.

Apple phát hành bản cập nhật iOS 12.5 cho các mẫu iPhone đời cũ

Exposure Notification được phát triển bởi Apple và Google. Chức năng này sẽ nhận dạng người dùng khi kết nối dữ liệu với google và cho người dùng biết mình đang có tiếp xúc gần với người dương tính với COVID-19 hay không. Hệ thống thu thập thông tin này dựa trên số nhận dạng Bluetooth ở trong khu vực nhỏ, ẩn danh và không thu thập bất kỳ dữ liệu vị trí hoặc thông tin nhận dạng cá nhân nào.

iOS 12.5 chứa các bản cập nhật bảo mật quan trọng và được khuyến nghị cho tất cả người dùng các mẫu iPhone đời cũ. 

iOS 12.5 được cung cấp sẵn dưới dạng bản cập nhật miễn phí qua mạng dành cho tất cả các thiết bị tương thích. Người dùng có thể cập nhật nó bằng cách vào Settings > General > Software update.

Theo AppleInsider, bản cập nhật này được phát hành cùng với iOS 14.3 mà Apple tung ra cho các thiết bị đời mới hơn.

Bản cập nhật hiện có sẵn cho các thiết bị sau: iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPad Air, iPad mini 2, iPad mini 3 và iPod touch thế hệ thứ 6.

chọn
Toàn cảnh vị trí sắp xây cầu vượt sông Ninh Cơ trên đường Nam Định - Lạc Quần - Đường ven biển
Cầu vượt sông Ninh Cơ trên tuyến đường Nam Định - Lạc Quần - Đường ven biển sẽ xây dựng cạnh cầu Lạc Quần hiện hữu.