Bàn phím MacBook Pro mới là một thiết kế lỗi thời

Công ty iFixit đã xác nhận bàn phím Macbook Pro 16 inch mới vừa được Apple ra mắt là một thiết kế lỗi thời không đáng được bán với giá cao cho người dùng.

Một trong những điểm được ca tụng nhiều nhất của Macbook Pro mới lần này là bàn phím tốt hơn. iFixit đã có cuộc "mổ xẻ" và xác nhận Apple không phải cải tiến công nghệ mà chỉ đơn giản là quay lại thiết kế cũ.

Nguyên nhân của việc bàn phím các Macbook đời trước dễ bị hư là do sử dụng cơ chế chân gắn cánh bướm. Để khắc phục, Apple trang bị cho Macbook mới cơ chế cắt kéo vốn đã được ra mắt vào năm 2015.

Bàn phím trên chiếc Macbook Pro 16 inch rất giống với bàn phím độc lập, theo iFixit thì các phím có thể hóa đổi vị trí cho nhau.

Ban-phim-MacBook-Pro-moi-that-ra-la-thiet-ke-da-co-tu-lau-doi

Bàn phím Macbook Pro 16 inch là thiết kế cũ của năm 2015. (Ảnh minh họa: Forbes).

Để đi đến thay đổi này là cả một chặng đường dài. Apple đã phải giải quyết hàng đống khiếu nại của người dùng với bàn phím cánh bướm.

Thậm chí hãng đã thực hiện nhiều cải tiến để gia tăng sức mạnh và ngăn bàn phím bị vỡ dù không mấy khả quan. Apple cuối cùng buộc phải thừa nhận lỗi và cung cấp các chương trình bảo hành mở rộng cho bàn phím.

Các phím của cơ chế cắt kéo sẽ dày hơn và cho độ lún sâu hơn so với bàn phím cánh bướm bị "ném đá tơi tả". Ngoài ra, các phím cũng dễ dàng gắn lại hơn trong trường hợp bị bung ra.

Điểm thú vị là bàn phím cắt kéo vốn dĩ không có lỗi, nên Apple chuyển sang bàn phím cánh bướm chỉ vì họ muốn thay đổi nhưng không thành công là một trở ngại với sản phẩm Macbook Pro mới lần này.

Dòng Macboon Pro mới được Apple bất ngờ lên kệ vào giữa tháng 11 với giá bán từ 2.999 USD, được cho là khá cao so với những dòng máy tính xách tay tương tự có trên thị trường. 

chọn