Apple gặp trái đắng với iPad 2019 khi chê Chromebook của Google là đồ 'bỏ đi'

Một trong những lãnh đạo cao cấp của Apple đã có phản ứng khá gay gắt khi được hỏi về Chromebook khi cho rằng nó chỉ là đồ "bỏ đi", mà quên đi rằng iPad 2019 cũng là một thiết bị như vậy.

Trong một cuộc phỏng vấn của CNET với Apple về sản phẩm Macbook Pro 16 inch ra mắt, ông Phil Schiller - người đứng đầu mảng marketing Apple đã không ngần ngại công kích Google khi nhắc đến Chromebook.

Cụ thể, ông Phil Schiller nói rằng trong khi iPad là công cụ tối ưu hàng đầu để cho những đứa trẻ học tập thì Chromebook chỉ là đồ bỏ đi. Những đứa trẻ sử dụng Chromebook học tập sẽ không thành công được.

apple-cho-rang-Google-chrome-book-la-do-bo-di-1

Ông Phil Schiller - Phó chủ tịch chịu trách nhiệm tiếp thị toàn cầu Apple. (Ảnh: CNET).

Giải thích cho câu nói trên, ông Phil Schiller cho biết nếu người dùng muốn những đứa trẻ của mình thực sự yêu thích học tập để thành công, chúng ta cần phải áp dụng các công nghệ vào để truyền cảm ứng giúp chúng khám phá nhiều hơn.

Tuy nhiên, Chromebook lại không hướng tới điều đó. Chromebook có mặt ở mọi lớp học đơn giản vì nó là công cụ "rẻ tiền", chỉ sử dụng để làm các bài kiểm tra. Nếu tất cả những gì chúng ta mong muốn ở một đứa trẻ thành công là thông qua kiểm tra thì một quyển vở cũng có thể làm được việc đó.

"Nếu bạn muốn con mình cố gắng hết sức trong học tập ở trường, đừng mua những thứ bỏ đi như Chromebook mà thay vào đó hãy sắm cho chúng những sản phẩm đắt tiền của Apple, cụ thể ở đây là iPad", Phil đưa nhận định.

Phil Schiller sau đó cũng đã bổ sung thêm ý kiến của mình trên Twitter cá nhân làm rõ nội dung ông muốn nói đến. Ông cho rằng Apple cung cấp đầy đủ các nội dung, chương trình giảng dạy và cả các công cụ cho trẻ em trên các sản phẩm của mình.

apple-cho-rang-Google-chrome-book-la-do-bo-di-2

Chromebook rất phổ biến tại các lớp học đơn giản vì nó là chiếc laptop giá rẻ. (Ảnh: CNET).

Ông cũng cho biết thêm Apple đã từng tiến hành nhiều thử nghiệm trước đó và kết quả đều nói lên rằng những sinh viên sử dụng Chromebook có kết quả học tập không bằng so với những gì iPad đem lại.

Không bàn đến quan điểm của ông Phil Schiller là đúng hay sai mà hãy nhìn vào thực tế trong những năm gần đây. Apple đang bị cho "ra rìa" trong lĩnh vực giáo dục. Việc Chromebook rất phổ biến trong các lớp học hiện nay một phần chính là vì giá rẻ.

Đây là điều rõ ràng khi mà chi phí luôn là ưu tiên mà các trường học hay sinh viên quan tâm. Không những thế Chromebook có đầy đủ yếu tố học tập cần thiết cũng như chạy được cả ứng dụng Android và Linux.

Apple với mọi nỗ lực của mình trong việc nâng cấp iPad OS ngày càng trở nên thân thiện, có thể sử dụng để học tập hay hỗ trợ bút stylus vô cùng tiện dụng, nhưng so với một chiếc laptop giá rẻ để học tập thì rõ ràng phần thắng nghiêng về Google.

Bản thân đa số người sử dụng iPad khi được hỏi cũng nói rằng mục đích chủ yếu của họ là để giải trí, một số khác để check mail hoặc chat chit với bạn bè chứ không nhiều người thực sự sử dụng một chiếc iPad để làm việc hay học tập.

chọn