Bản tin bất động sản: Hiện trạng 'dự án' đất nền của Alibaba ở Đồng Nai, nhà đất Bình Chánh hút khách nhờ hạ tầng

Bản tin bất động sản: Các "dự án" đất nền của Alibaba ở Đồng Nai giờ thế nào, Nhà đất Bình Chánh hút khách nhờ hạ tầng phát triển, Ben Thanh Land thản nhiên cơi nới, bất chấp kỷ cương.... là những thông tin đáng chú ý trên thị trường bất động sản.

1. Các 'dự án' đất nền của Alibaba ở Đồng Nai giờ thế nào?

Ngoài các "dự án" tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đang chờ cưỡng chế, các "dự án" khác của Công ty CP Địa ốc Alibaba tại tỉnh Đồng Nai hiện chỉ là những vườn tràm, rẫy mì…

photo-1

Nơi được gọi là dự án, xác định qua tư vấn của nhân viên qua điện thoại. (Ảnh: Người lao động).

Trong diễn biến Bộ Công an vừa gửi văn bản đề nghị Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai cung cấp hồ sơ, tài liệu thông tin về các "dự án" của Công ty CP địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) trên địa bàn để tiếp tục làm rõ, phóng viên đã có cuộc tìm hiểu thực địa về các "dự án" này tại Đồng Nai.

Theo ghi nhận, hiện những khu đất được cho là "dự án" của Công ty Alibaba trước đây được rao bán nên rầm rộ hiện đều trong cảnh im lìm, nhiều nơi không còn... dấu vết. Ngoài một số chi nhánh có bảng hiệu, văn phòng còn hoạt động thì các khu đất nhiều nơi chỉ còn là những khu trồng tràm, rẫy mì...

2. Nhà đất Bình Chánh hút khách nhờ hạ tầng phát triển

Sở hữu vị trí thuận lợi cùng việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng hiện đại, Bình Chánh đang là địa chỉ thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm.

photo-2

Là một trong 5 huyện ngoại thành, Bình Chánh sở hữu một vị trí đắc địa nằm ngay cửa ngõ phía Tây của TP HCM, tiếp giáp với các quận huyện và tỉnh thành lân cận như: Hóc Môn, Bình Tân, Q.8, Q.7, Nhà Bè và một số huyện của tỉnh Long An.

Cách trung tâm TP HCM khoảng 20km, huyện Bình Chánh có quy mô hơn 25.000ha, bao gồm 16 đơn vị hành chính trực thuộc. Trong đó, xã Vĩnh Lộc A nằm ở phía bắc huyện, một địa phương đang trong quá trình đô thị hóa cao với khu công nghiệp Vĩnh Lộc hiện hữu có quy mô lớn.

Khu vực này cũng đang có nhiều dự án nhà ở, công trình phúc lợi xã hội đang trong quá trình triển khai thực hiện.

Việc đầu tư, hoàn thiện hạ tầng tại đây sẽ không chỉ tạo điều kiện quan trọng cho việc giao lưu phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội theo hướng mở với các địa phương lân cận mà còn nâng cao đời sống cư dân cũng như thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

3. Ben Thanh Land thản nhiên cơi nới, bất chấp kỷ cương

Chủ đầu tư Ben Thanh Land sau khi đổi thành Tập đoàn Capella Holdings đã tự ý cơi nới xây thêm tầng để kinh doanh nhà hàng, quán bar trái quy định.

photo-1-1563584686755976155949

Quán bar mọc trên nóc cao ốc The One Saigon. (Ảnh: Vietnamnet).

Sở Xây dựng TP HCM vừa có công văn phản hồi về quán bar mọc trên nóc cao ốc The One Saigon khiến người dân bức xúc.

Việc chủ đầu tư tòa nhà này tự ý mở rộng diện tích khu căn tin, văn phòng, kỹ thuật tầng 21, 22, 23 và chuyển đổi sang kinh doanh nhà hàng đã được Thanh tra Sở Xây dựng phát hiện và báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của UBND Thành phố.

Hiện tại, Sở Xây dựng đang phối hợp với Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND Quận 1 để xem xét, xử lý.

4. Những dự án bất động sản hơn nghìn tỉ đồng thi công 'rùa bò' ở Huế

Nhiều dự án bất động sản đang "đắp chiếu" ở những vị trí đắc địa của thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

1-15635270741721699728

Khu vực dự án xây dựng các công trình dịch vụ du lịch, văn phòng, căn hộ cao cấp. (Ảnh: Khải Tuấn).

Chạy quanh TP Huế, không khó để nhận ra những dự án nằm trên "đất vàng" nhưng lại chậm tiến độ. Có thể kể đến như dự án xây dựng các công trình dịch vụ du lịch, văn phòng, căn hộ cao cấp ở đường Hà Nội; Dự án Trung tâm thương mại - dịch vụ - giải trí và khách sạn Nguyễn Kim Huế ở đường Bà Triệu…

Theo quan sát, ở đường Hà Nội, dù nằm ở vị trí "đất vàng" của Huế, thế nhưng, sau khi khởi công đến nay, dự án xây dựng các công trình dịch vụ du lịch, văn phòng, căn hộ cao cấp vẫn đang bất động. Xung quanh được che kín bởi hàng rào tôn màu xanh, khóa cửa kín mít dù là ban ngày.

5. Hà Nội tạm dừng thu hồi "sổ đỏ" tại loạt chung cư sai phạm

Sở TN&MT Hà Nội sẽ tạm dừng việc thu hồi sổ đỏ tại 14 dự án chung cư sai phạm về xây dựng.

photo-1-15635493861421511569179

Cư dân bất ngờ vì bị thu hồi sổ đỏ. (Ảnh: Báo Dân trí).

Một lãnh đạo Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết sẽ tạm dừng việc thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (sổ đỏ) để rà soát, đồng thời xem xét, tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các cư dân.

Vị này cũng cho biết SởTN&MT  cũng đã thành lập 2 tổ công tác liên ngành để rà soát việc cấp sổ tại các dự án sai phạm.

Từ kết quả kiểm tra, Sở sẽ đề xuất các biện pháp xử lý vi phạm đối với chủ đầu tư và cấp sổ đỏ mới cho người dân, báo cáo UBND TP xem xét, chỉ đạo giải quyết theo quy định.

chọn