Bánh chưng làm bằng xốp giá đến 100.000 đồng mỗi cái bỗng đắt hàng dịp Tết ông Công ông Táo

Bánh chưng làm bằng xốp, pháo giả, cả đồ lót giấy với giá hàng trăm nghìn đồng mỗi sản phẩm cũng được nhiều khách đặt mua cho ngày Tết ông Công ông Táo.

Sát ngày Tết ông Công ông Táo, phố Hàng Mã nhộn nhịp hơn bao giờ hết với hàng trăm mặt hàng cúng lễ độc lạ

banh chung lam bang xop gia 100000 dong moi cai bong dat hang dip tet ong cong ong tao
Nhộn nhịp người mua kẻ bán trên phố Hàng Mã trước Tết ông Công ông Táo. (Ảnh: Đức Huy).

Ngay từ sáng sớm, dòng người đã đổ về phố Hàng Mã, Hà Nội để chuẩn bị đồ cúng Tết ông Công ông Táo sắp tới. Hàng trăm mặt hàng thờ cúng như mũ ông công, vàng mã, quần áo mã, hoa thờ,… được bày bán la liệt trên đoạn đường vài trăm mét.

Bánh chưng xốp bỗng dưng hút khách giúp thương nhân thu về hàng triệu đồng tiền lãi mỗi ngày

banh chung lam bang xop gia 100000 dong moi cai bong dat hang dip tet ong cong ong tao
Mặt hàng được săn đón nhiều nhất là bánh chưng xốp, pháo giả. (Ảnh: Đức Huy).

Theo những chủ cửa hàng bán vàng mã tại đây, năm nay bánh chưng làm bằng xốp, bằng nhựa màu sắc bắt mắt, vuông vức là đồ thờ được nhiều khách hàng hỏi mua nhất. Các loại trái cây nhựa như dưa hấu, bánh giò cũng được nhiều người quan tâm.

banh chung lam bang xop gia 100000 dong moi cai bong dat hang dip tet ong cong ong tao
Bánh chưng xốp dao động từ 50.000 đến 100.000 đồng tùy vào từng loại kích thước. (Ảnh: Đức Huy).

Giá của mỗi chiếc bánh chưng này dao động từ 50.000 đến 100.000 đồng tùy vào từng loại kích thước. “Tuy nhiên, đa phần khách hàng sẽ chọn mua loại to 100.000 đồng mỗi chiếc”, chị Lan, một chủ cửa hàng cho biết.

Trong khi đó, quả dưa hấu xốp giả có giá lên tới 300.000 đồng vẫn có rất nhiều người mua. Cũng theo chị Lan, các đồ thờ này hết Tết người dân có thể hóa theo vàng mã, rất tiện và sạch sẽ.

banh chung lam bang xop gia 100000 dong moi cai bong dat hang dip tet ong cong ong tao
Trong đó dưa hấu giả có giá lên tới 300.000 đồng/quả cũng được nhiều người tìm mua. (Ảnh: Đức Huy).

“Rút kinh nghiệm năm trước đặt nhiều bánh chưng để cúng quá mà nhà lại không có người ăn, để hỏng hết, năm nay nhà tôi đặt ít thôi và mua bánh chưng giả làm tượng trưng thay thế”, bác Nga nhà ở Cầu Gỗ, Hà Nội chia sẻ.

Đặc biệt với đồ thờ cúng là quần áo, khác với mọi năm người dân thường mua những bộ quần áo dài với màu sắc giản dị thì năm nay, quần áo công sở như váy, com lê, đồ lót, giày thể thao với màu sắc trẻ trung bắt mắt được lại nhiều người tìm mua hơn cả.

banh chung lam bang xop gia 100000 dong moi cai bong dat hang dip tet ong cong ong tao
Váy áo vàng mã năm nay được nhiều người hỏi mua. (Ảnh: Đức Huy).

Giá của những mặt hàng này cũng không hề rẻ, khoảng 80.000 đến 100.000 đồng một bộ. Cả quần áo lót cũng được bày bán và khá nhiều người mua, với giá lên tới 150.000 đồng và khoảng 50.000 cho mỗi đôi giày giấy hiệu “adidas” mà nhiều chủ cửa hàng giới thiệu là “bán chạy lắm”.

banh chung lam bang xop gia 100000 dong moi cai bong dat hang dip tet ong cong ong tao
Với quần áo lót thì có thể lên tới 150.000 đồng. (Ảnh: Đức Huy).

Theo chị Thu, một chủ đại lí vàng mã lâu năm trên phố Hàng Mã, thì mỗi ngày, cửa hàng của chị bán được hơn trăm bộ quần áo như thế là chuyện bình thường.

Với những mặt hàng được người dân tìm mua nhiều như váy áo công sở, đồ lót nữ bằng giấy hiện tại nhiều nơi đã cháy hàng.

banh chung lam bang xop gia 100000 dong moi cai bong dat hang dip tet ong cong ong tao
Trang sức giả có giá 70.000 đồng một bộ. (Ảnh: Đức Huy).

“Nhiều người hỏi mua suốt từ qua đến giờ nhưng hàng đã về đâu, chỉ còn mấy mẫu để cho khách xem đặt hàng thôi”, chị Thu vừa nói vừa chỉ vào gói quần áo lót vàng mã để làm mẫu cho khách.

Ngoài ra, năm nay mặt hàng bánh pháo giả, được làm bằng giấy và nhựa cũng thu hút người mua không kém, với giá trên 100.000 đồng cho mỗi dây pháo.

Mặt hàng không thể thiếu là mũ ông công, năm nay giá chủ yếu khoảng 150.000 đồng đến 300.000 đồng một chiếc. “Những mũ có giá thấp tiền hơn thì ít người hỏi mua lắm”, một chủ cửa hàng nói.

banh chung lam bang xop gia 100000 dong moi cai bong dat hang dip tet ong cong ong tao Nam Thư, Nguyễn Văn Chung đồng loạt 'tẩy chay' văn hóa đốt vàng mã

Tranh luận về chủ đề ‘Tâm linh’, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và diễn viên hài Nam Thư thẳng thắn lên tiếng “tẩy chay” văn ...

banh chung lam bang xop gia 100000 dong moi cai bong dat hang dip tet ong cong ong tao Tại sao lại đốt vàng mã vào các lễ cúng và giỗ đầu cho người đã khuất?

Dân tộc Việt Nam ta coi “đạo hiếu” là tiêu chuẩn hàng đầu thể hiện trong đạo làm người. Nghi thức tang lễ của người ...

banh chung lam bang xop gia 100000 dong moi cai bong dat hang dip tet ong cong ong tao Doanh nghiệp thu trăm tỷ từ bán vàng mã, phục vụ 'cõi âm'

Quy mô không quá lớn nhưng hai doanh nghiệp trong mảng phục vụ cõi âm trên sàn chứng khoán đều tăng trưởng cao những năm ...

chọn
Chủ tịch Tây Ninh: Tỉnh có thể làm sân bay bằng nguồn vốn xã hội hoá, không đề xuất theo phong trào
Tây Ninh vừa phê duyệt định hướng quy hoạch cảng hàng không Tây Ninh trong giai đoạn đến 2030. Lãnh đạo địa phương cho rằng, việc xây dựng sân bay dựa trên những dư địa về du lịch của Tây Ninh, bên cạnh đó tỉnh cũng có thể huy động nguồn vốn xã hội hoá thay vì đầu tư bằng vốn công.