Bí ẩn khu nghỉ dưỡng cao cấp Côn Đảo bỏ hoang hơn 4 năm

Khu dự án tiền tỉ bỏ không lâu năm, không được bảo trì bảo dưỡng nên tường nứt nẻ, rêu, bụi bám đầy.

Dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp Việt - Nga, ở Bến Đầm, huyện Côn Đảo, Bà Rịa - Vùng Tàu bắt đầu khởi công xây dựng từ cuối năm 2011.

Ông Trịnh Quang Sơn, chủ đầu tư dự án từng cho biết, khu nghỉ dưỡng này có vốn đầu tư 800 tỉ đồng, tổng diện tích 7,2ha. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ cung cấp tổng cộng 500 phòng nghỉ dưỡng cao cấp, quầy bar trên bãi biển, nhà hàng, sân khấu biểu diễn, khu phòng họp, hội nghị và nhiều tiện nghi giải trí khác…

Bí ẩn khu nghỉ dưỡng cao cấp Côn Đảo bỏ hoang hơn 4 năm - Ảnh 1.

Khu nghỉ dưỡng cao cấp này tựa núi hướng biển. (Ảnh: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu).

Bí ẩn khu nghỉ dưỡng cao cấp Côn Đảo bỏ hoang hơn 4 năm - Ảnh 2.

Theo dự kiến, cuối năm 2014, dự án sẽ hoàn thiện, đưa vào kinh doanh. Tuy nhiên, cho đến nay, khu nghỉ dưỡng hàng trăm tỉ này bỏ không, tường nứt, rêu, bụi bám đầy.

Bí ẩn khu nghỉ dưỡng cao cấp Côn Đảo bỏ hoang hơn 4 năm - Ảnh 3.

Đây là khu nghỉ dưỡng 5 sao, dự kiến có 125 phòng, với đầy đủ tiện nghi.

Bí ẩn khu nghỉ dưỡng cao cấp Côn Đảo bỏ hoang hơn 4 năm - Ảnh 4.

Dự án bỏ không lâu năm, không được bảo dưỡng, bảo trì, gặp mưa, gió, độ mặn của nước biển nên đang xuống cấp, rêu bám đầy tường, ngoài sân, lối đi vào.

Bí ẩn khu nghỉ dưỡng cao cấp Côn Đảo bỏ hoang hơn 4 năm - Ảnh 5.

Một số nơi, tường nứt nẻ. Bên ngoài, khu nghỉ dưỡng cây dại mọc đầy. Một số cây cảnh không được chăm sóc cũng héo úa.

Bí ẩn khu nghỉ dưỡng cao cấp Côn Đảo bỏ hoang hơn 4 năm - Ảnh 6.

Ông Nguyễn Đăng Toàn, 55 tuổi là người bảo vệ khu dự án hơn 4 năm qua. Ông cho biết, dự án mới hoàn thiện 85% thì ông Sơn bị tai biến rồi qua đời hơn 4 năm trước. ‘Các con ông Sơn đang tìm chủ đầu tư mới. Tôi đến đây bảo vệ được hơn 4 năm năm rồi’, ông Toản nói.

Bí ẩn khu nghỉ dưỡng cao cấp Côn Đảo bỏ hoang hơn 4 năm - Ảnh 7.

Khu nghỉ dưỡng nhìn từ xa. (Ảnh: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu).

Trao đổi với VietNamNet, ông Lê Văn Phong - Chủ tịch UBND huyện Côn Đảo cho biết, khu nghỉ dưỡng cao cấp này đã bỏ không hơn 4 năm. Nguyên nhân là do chủ đầu tư bị tai biến và qua đời nên việc xây dựng bị ngưng lại. Một lí do khác là hiện khu nghỉ dưỡng này đang trong giai đoạn tranh chấp giữa ngân hàng và bên chủ đầu nên buộc phải dừng lại.

Ông Phong cũng cho biết, việc khu nghỉ dưỡng cao cấp bỏ không như vậy là ảnh hướng đến sự phát triển du lịch của địa phương, nhưng do đang trong quá trình tranh chấp nên chính quyền địa phương không thể can thiệp được.

chọn
Một dự án ở TP Thủ Đức tăng giá gần 150% nhờ tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên
Giai đoạn 2015 đến nay, ghi nhận của CBRE cho thấy một số dự án tiêu biểu nằm dọc hoặc gần các trạm metro số 1 có tốc độ tăng giá rất cao, trung bình tăng 50 - 70 %, cá biệt có dự án tăng giá tới gần 150%.