Bộ GTVT yêu cầu hạn chế chuyến bay từ Hà Nội, TP HCM đến các nơi khác trên toàn quốc

Để phòng chống dịch Covid-19, Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan trực thuộc hạn chế các chuyến bay và các hoạt động vận chuyển hành khách từ TP Hà Nội, TP HCM đến các nơi khác trên toàn quốc.

Bộ GTVT cũng yêu cầu tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Bộ GTVT yêu cầu hạn chế chuyến bay từ Hà Nội, TP HCM đến các nơi khác trên toàn quốc - Ảnh 1.

Bộ GTVT yêu cầu hạn chế chuyến bay, vận chuyển hành khách từ Hà Nội, TP HCM đến các nơi khác trên toàn quốc. (Ảnh tư liệu minh họa).

Tiếp tục tổ chức kiểm soát chặt mọi trường hợp nhập cảnh trên các tuyến biên giới trên bộ (nhất là biên giới với Lào, Campuchia), đường thủy, đường biển, cảng hàng không.

Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch tại các đơn vị y tế cơ sở, bến tàu, nhà ga và trên các phương tiện giao thông công cộng. Phát hiện sớm nguồn lây, tổ chức cách li, báo cáo ngay về Cục Y tế GTVT và Y tế địa phương khoanh vùng nhanh gọn, dập dịch triệt để.

Đến sáng nay 28/3, Việt Nam ghi nhận 169 ca mắc Covid-19, trong đó 27 người khỏi bệnh (20 người đã ra viện và 7 người sẽ xuất viện ngày 29-30/3). 51 bệnh nhân đang điều trị tại nhiều cơ sở y tế có kết quả xét nghiệm âm tính 1-4 lần.

chọn