Bùa ngải, thầy pháp phát tài tháng 'cô hồn'

Theo quan niệm dân gian, tháng Bảy Âm lịch Diêm Vương sẽ mở cửa Quỷ môn quan. Không ít người tin rằng, đây là tháng “ma quỷ” manh động, dễ gặp xui xẻo. Với quan niệm như vậy, họ săn tìm những vật phẩm tâm linh để trừ tà…
bua ngai thay phap phat tai thang co hon
Những tờ giấy này được quảng cáo là “bùa” với vô số các công dụng.

Ti tỉ thứ bùa

Có cầu thì có cung, theo ghi nhận của PV, các vật phẩm tâm linh như bùa, ngải, hình tượng phật, nước hoa tâm linh, son tâm linh…hiện được rao bán trên mạng Internet với nhiều mẫu mã, mức giá, phù hợp túi tiền của các “tín đồ”.

N.Đ.C.V (ở Hải Phòng), một địa chỉ được biết đến với đa dạng các vật phẩm tâm linh tư vấn: “Bên mình bán các loại bùa, ngải, bạn muốn thỉnh loại nào cũng có.

Ví dụ như: bùa yêu, bùa bình an, bùa may mắn, bùa cầu tài, bùa hộ thân, bùa vợ chồng yêu ghét nhau, bùa đòi nợ, thậm chí V còn giới thiệu mình có bùa… giúp hợp ý khi giao tiếp, bùa trị khỏi chứng…con trẻ khóc đêm, bùa trừ ác mộng, bùa trị bệnh nhức đầu, hồi hộp lo lắng, ăn ngủ không yên…

Còn về ngải thì có bột ngải yêu, ngải nói, ngải thu hút tài lộc, ngải thu hút khách cho các doanh nghiệp, ngải yêu, ngải giữ chồng, giữ vợ…

Nghe V “tư vấn” thì thấy rằng, bất kể loại gì, lĩnh vực gì có trong đời sống xã hội thì cũng đều có bùa ngải. Không hiểu bùa ở đâu ra mà lắm thế?

“Nói chung, muốn bùa ngải để mong cầu điều gì thì có thứ đó, nếu không có sẵn thì khách hàng phải chờ khoảng một tuần đến nửa tháng bên mình chuyển thông tin khách hàng đến…thầy pháp bên Thái Lan hành lễ yểm”, V nói với giọng điệu rất nghiêm trọng.

Ngoài việc cung cấp các loại bùa ngải, V còn nhận “gỡ ngải” cho những người có nhu cầu, sau đó là…vẽ thêm các loại bùa cho tín chủ bình an.

V nói: “Bùa giữ chồng có giá từ 500.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng, tuỳ công dụng. Tuy nhiên, bên mình bán số lượng lớn thì giá cũng chỉ có 500.000 đồng/lá bùa.

Bùa này không chỉ có tác dụng giữ chồng, vợ mà trong kinh doanh, còn giúp có duyên với khách hàng, buôn may bán đắt.

Giao dịch rất đơn giản, khách hàng chỉ cần để lại địa chỉ, mình chuyển phát nhanh qua đường bưu điện. Sau khoảng 3 ngày, nhân viên bưu điện giao hàng đến thì khách hàng mới phải trả tiền”.

Một người khác, có tên N.V.L.Y (Hoàng Mai, Hà Nội) giới thiệu với PV một vật phẩm hình chữ nhật, bằng kim loại, màu vàng. L.Y cho hay:

“Trên bề mặt miếng kim loại này có “5 dòng phép”. Dòng thứ nhất có ý nghĩa là trừ phạt tội ác, bảo vệ gia đình dòng tộc, xua đuổi âm hồn. Dòng thứ hai có tác dụng hoá giải các sao xấu và giải hạn.

Dòng thứ ba là bảo vệ chủ nhân khỏi bị yểm bùa, nguyền rủa. Dòng thứ tư mang lại may mắn, công việc và làm ăn phát triển thuận lợi, tài lộc dồi dào.

Dòng thứ năm có tác dụng mang lại sức hấp dẫn cho chủ nhân để… quyến rũ người khác, cả trong công việc lẫn tình cảm.

Những dòng phép này không ai đọc được, vì nó được viết bằng…chữ Phạn. Tất nhiên, cái giá của “5 dòng phép” này cũng không hề rẻ: 2 triệu đồng. Nó đắt như vậy vì đã được “sư thầy ở tận Thái Lan trì chú”.

Sống thiện mới là cái gốc

bua ngai thay phap phat tai thang co hon
Miếng kim loại khắc “5 dòng phép” có giá 2 triệu đồng.

Trước những loại bùa ngải, vật phẩm tâm linh nêu trên, nhiều người đã lên tiếng phản đối gay gắt. Anh Bình Nhân (43 tuổi, ở Nhân Chính, Thanh Xuân) thẳng thắn:

“Tất cả mọi mong cầu mưu lợi bất chính của con người, chẳng có thứ bùa ngải nào có thể đáp ứng.

Tôi tin rằng, chúng ta muốn gặt hái thành công thì phải đầu tư công sức để học tập, làm việc. Cứ lười nhác ngồi đó mà cầu phú quý, đó chỉ là sự huyễn hoặc, lừa gạt”.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, Đại đức Thích Trí Thịnh, Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hoà Bình cho biết:

“Quan điểm của đạo Phật là không có bùa, ngải để mưu cầu tư lợi. Đạo Phật cũng nghiêm cấm các đệ tử sử dụng bùa ngải, bởi đây là tà giáo, là khởi sự cho ý xấu.

Vì đáp ứng mưu lợi nên những loại này được mang ra kinh doanh giống như một thứ hàng hoà ngoài chợ.

Quan điểm của đạo Phật cho rằng, để gia đình sung túc, bản thân an yên thì các phật tử, gia đình cần tu phúc, hiếu đễ với tổ tiên.

Ngoài ra, người dân nên phát nguyện làm công hạnh như ăn chay, phóng sinh, chú ý đối nhân xử thế, sống hài hoà với mọi người ắt sẽ an yên”.

Ngoài ti tỉ thứ bùa ngải, theo tìm hiểu của PV, trên mạng còn rao bán rất nhiều các sản phẩm được quảng cáo là “tâm linh” khác như: tinh dầu, sáp trừ tà, tượng cô bé, cậu bé được yểm chú trừ tà…

Theo những người bán, sử dụng tất cả những vật phẩm này sẽ được bình yên, cầu gì sẽ được nấy.

Họ khuyến khích khách hàng nên sử dụng trong tháng Bảy Âm lịch vì “sẽ tránh được tà khí, đẩy lùi vận xui và tăng may mắn”.

Mỗi một loại vật phẩm đều được gắn kèm theo những câu chuyện huyền hoặc, mà mục đích có lẽ là để người ta tin và sợ.

bua ngai thay phap phat tai thang co hon Nghe chuyên gia lý giải về tác dụng bùa ngải trong tháng cô hồn

Tháng cô hồn nhiều người đặc biệt là dân kinh doanh đều có tâm lý sợ hãi, e dè và cho rằng, tháng này đen ...

bua ngai thay phap phat tai thang co hon Bùa ngải Thái rao bán tràn lan trên Facebook

Chưa rõ công dụng nhưng người bán đánh vào sự mê tín của nhiều người để rao bán các sản phẩm được cho là có ...

bua ngai thay phap phat tai thang co hon Nghe chuyên gia giải mã bùa ngải

Thời gian gần đây, việc rao bán bùa ngải bỗng dưng công khai tràn lan trên các trang mạng xã hội. Trên facebook cũng xuất ...

chọn
Cận cảnh khu công nghiệp - đô thị 1.000 ha đang triển khai gần hai cao tốc ở Bắc Ninh
KCN Nam Sơn - Hạp Lĩnh nằm ven cao tốc Nội Bài - Hạ Long và gần đường Vành đai 4 vùng Thủ đô theo quy hoạch.