Bức ảnh tình yêu với người vợ mất trí nhớ lay động trái tim

Kelli Taylor (người Mỹ) vừa chia sẻ trên Twitter bức ảnh chụp bố cô ngồi trên ghế bành, ôm mẹ cô bị chứng mất trí nhớ vào lòng, để bà ngủ yên trên ngực khiến nhiều người xúc động. Bức ảnh được hơn 50.000 người chia sẻ và 314.000 người yêu thích.
buc anh tinh yeu voi nguoi vo mat tri nho lay dong trai tim
"Bố mẹ tôi đã kết hôn được 34 năm. Mẹ tôi bị chứng mất trí nhớ từ 5 năm trước. Bố tôi chăm sóc mẹ mọi lúc. Mẹ không phải lúc nào cũng nhớ được tên bố nhưng mẹ biết mẹ an toàn khi ở cạnh bố. Nếu đó không phải tình yêu đích thực thì tôi không biết phải gọi đó là gì", Kelli Taylor chia sẻ những dòng tâm sự đầy xúc động đi kèm với bức ảnh của bố mẹ.
buc anh tinh yeu voi nguoi vo mat tri nho lay dong trai tim
Đó là hình ảnh bố cô ngồi trên ghế bành, ôm mẹ cô bị chứng mất trí nhớ vào lòng, để bà ngủ yên trên ngực. Bức ảnh cảm động được hơn 1.200 lời bình luận, 50.000 người chia sẻ và 314.000 người yêu thích. Nhiều người chúc gia đình cô Kelli sức khoẻ và chia sẻ câu chuyện về chăm sóc người thân của mình khi đau yếu.
buc anh tinh yeu voi nguoi vo mat tri nho lay dong trai tim
Năm 2012, bà Phyllis Feener (57 tuổi) chẩn đoán bị chứng mất trí nhớ, có thể do thời kỳ tiền mãn kinh. Trong suốt 6 năm qua, ông Stan Feener (58 tuổi) đã xin làm việc ở nhà để có thời gian chăm sóc cho vợ cùng với sự hỗ trợ của gia đình và bạn bè.
buc anh tinh yeu voi nguoi vo mat tri nho lay dong trai tim
Theo Kelli Taylor, đó là thời gian khó khăn nhất đối với gia đình cô. Ông Stan vô cùng đau lòng trước tình trạng sức khỏe ngày càng xấu đi của vợ nhưng tình yêu trong ông không bao giờ thay đổi. Ông nâng niu từng giấc ngủ của vợ và chăm sóc bà vô điều kiện để đổi lấy nụ cười hạnh phúc và sự bình an của vợ. Tình yêu của ông bà là động lực cho cả gia đình Kelli vượt qua nhiều thử thách.
buc anh tinh yeu voi nguoi vo mat tri nho lay dong trai tim
Tháng 5/2017, ông Stan đã lập trang GoFundMe để gây quỹ để giúp bà Phyllis cảm thấy an toàn, thoải mái và được yêu thương khi chiến đấu với chứng mất trí nhớ. "Chúng tôi không biết liệu chúng tôi còn bao nhiêu thời gian với Phyllis, tùy thuộc vào bệnh tình của bà ấy tiến triển ra sao. Có thể là 2 năm, có thể là 20 năm. Đây sẽ là một hành trình khó khăn và chúng tôi sẽ cần được giúp đỡ trong những năm sắp tới", trang GoFundMe viết lại lời tâm sự của ông Stan.
buc anh tinh yeu voi nguoi vo mat tri nho lay dong trai tim
Số tiền quyên góp giúp bà Phyllis tới nay đã được 18.000 USD, vượt qua mục tiêu của gia đình ông Stan là 13.000 USD. Ở Anh hiện có gần 850.000 người bị chứng mất trí nhớ giống bà Phyllis. Theo tổ chức Alzheimer, con số này có thể lên tới 1 triệu năm 2025.

XEM THÊM

buc anh tinh yeu voi nguoi vo mat tri nho lay dong trai tim Sự thật về hôn nhân mà đàn ông hiếm khi thừa nhận

Khi bước vào cuộc sống hôn nhân, cuộc đời hai người như bước sang một trang khác. Đàn ông sẽ nhận ra nhiều điều nhưng ...

buc anh tinh yeu voi nguoi vo mat tri nho lay dong trai tim Chuyện tình xa nghìn km của cô gái 1m53 và chàng trai gần 1m9

Tan chảy với chuyện tình của cô gái 1m53 ở Thái Lan và chàng trai gần 1m9 ở Việt Nam, cách xa nhau hơn nghìn ...

buc anh tinh yeu voi nguoi vo mat tri nho lay dong trai tim Bỏ qua rất nhiều cô gái trẻ đẹp, chàng trai nam tính quyết cưới bà già u70 vì chuyện 'chăn gối'

Mới 19, 20 tuổi, đẹp trai, khỏe mạnh nhưng 2 chàng trai này chỉ say đắm những người phụ nữ đáng tuổi bà mình. Câu ...

buc anh tinh yeu voi nguoi vo mat tri nho lay dong trai tim 9X Việt lấy chồng Tây: 'Áp lực lớn nhất là ai cũng nghĩ lấy Tây vì giàu!'

Chuyện tình ngọt như mật của cô gái Việt cao 1m50 và chàng trai Tây cao 1m86.

buc anh tinh yeu voi nguoi vo mat tri nho lay dong trai tim 10 câu chuyện kỳ lạ về duyên số

Như được số phận sắp đặt, họ tình cờ xuất hiện trong cuộc đời nhau nhiều năm về trước, rồi định mệnh lại khiến họ ...

chọn
Thủ tướng: Hỗ trợ cả 'đầu vào' và 'đầu ra' giúp thanh niên mua nhà
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết các cơ quan đang nghiên cứu các chính sách như hình thức mua, thuê, thuê mua; tháo gỡ các vướng mắc về pháp lý; có lãi suất phù hợp… để hỗ trợ cả "đầu vào" (doanh nghiệp đầu tư, phát triển, xây dựng nhà) và "đầu ra" (người mua, thuê, thuê mua nhà) phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân.