Cá lạ nặng gần 1 tạ chết trôi dạt vào bờ biển tại Nghệ An

  Sau khi phát hiện 1 con cá lạ có trọng lượng gần 1 tạ đã chết, người dân địa phương đã tổ chức mai táng con cá theo phong tục địa phương.

Chiều ngày 24/3, ông Phạm Xuân Bang, Chủ tịch xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu, (Nghệ An) xác nhận, người dân địa phương vừa phát hiện một con cá lạ chết trôi dạt vào bờ biển.

Theo đó, vào sáng cùng ngày, một số người dâng đang đi đánh bắt cá thì bất ngờ phát hiện một con cá nặng gần 1 tạ đã chết. Theo quan sát, con cá đã chết cách đó mấy ngày và đang trong tình trạng phân hủy.

con ca la nang gan 1 ta chet troi dat vao bo bien tai nghe an
Con cá lạ được người dân vùng biển gọi là cá lược, đã chết trong tình trạng phân hủy trôi vào bờ biển Nghệ An

Ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân đã báo cho chính quyền địa phương. Sau đó, chính quyền xã Diễn Kim cùng với người dân đã làm lễ an táng cho con cá theo phong tục địa phương ven biển.

Về con cá này, những người chứng kiến khẳng định đây không phải là cá heo, cũng không phải là cá voi. Con cá lạ này được người dân vùng biển gọi là cá Lược.

Đặc điểm cá Lược theo mô tả của người dân là có mỏ lớn, nhọn trông giống mỏ chim, thân gần giống cá heo. Do vậy, người dân vẫn tổ chức chôn cất tại khu mộ cá Ông, là nơi chôn cất rất nhiều cá voi trôi dạt vào bờ.

chọn
Nhóm doanh nghiệp nắm loạt dự án nghỉ dưỡng phía Nam sắp làm thêm khu công nghiệp 3.900 tỷ tại Long An
Dự kiến từ quý I/2026, KCN Bình Hòa Nam 1 tại Long An sẽ bắt đầu được triển khai xây dựng. Dự án này được góp vốn bởi Công ty Blue Diamond NT, Công ty Rồng Ngọc và Công ty Thiên Anh Sài Gòn - đều là những doanh nghiệp liên quan đến hệ sinh thái VRI Group.