Ca sĩ Mỹ Linh: Thương anh Quân vì cuộc đời này đã có người già đi cùng tôi

Trước khi tour diễn thứ tư trong sự nghiệp âm nhạc của mình bắt đầu, ca sĩ Mỹ Linh đã có dịp gặp gỡ truyền thông để chia sẻ với báo chí về tour diễn “Thời gian” tới đây. Đặc biệt là về những lý do khi thực hiện liveshow và  thông tin chị sẽ hạn chế đi hát để tập trung cho việc giảng dạy. Bên cạnh đó, Mỹ Linh cũng không ngần ngại chia sẻ những suy nghĩ của mình sau những sóng gió sự nghiệp.
ca si my linh thuong anh quan vi cuoc doi nay da co nguoi gia di cung toi

"Thời gian" không phải là tour diễn gia đình

- Vì sao tour diễn của chị lần này lại có tên “Thời gian”? Phải chăng chị muốn tâm sự về quãng thời gian từng trải của cuộc đời mình?

Tôi thích cái tên “Thời gian”. Hầu hết mọi người đều sợ hai tiếng “thời gian” nhưng tôi có đức tin của mình. Tôi tin thời gian có vẻ đẹp của nó, mọi thứ sẽ được trở lại. Khi mình nhìn nhận một cách trung dung, không đề cập đến cái tôi của mình thì rất đẹp.

Thời gian không phải bao lâu mà là cái gì trong quãng thời gian đó, là những cuộc gặp gỡ, là những gì ta trưởng thành, những buồn vui, hỷ, nộ, ái, ố trong cuộc đời, là những sản phẩm ta đã làm, đã cống hiến… Tôi không sợ đặt tên “Thời gian”, mọi người có phân vân về tên này nhưng tôi tự hào và tự tin nói với mọi người về quãng thời gian của mình. Tôi tin sau tour diễn này mình có thể truyền cảm hứng cho những người trẻ tuổi hơn để họ tự hào nói về quãng thời gian của họ.

- Chị có thể tiết lộ lý do lần này chỉ đưa Mỹ Anh lên sân khấu mà lại không có Anna Trương?

Tôi không muốn đây là tour diễn gia đình. Hơn nữa, Anna Trương đang rất bận với công việc bên Mỹ. Còn Mỹ Anh bây giờ đã đủ chín rồi. Năm tôi lên sân khấu cũng lớn như Mỹ Anh, nhưng không chín chắn bằng con bé bây giờ. Tôi cũng không có nhiều tài năng như con đâu. Mỹ Anh có nhiều thứ hơn tôi ở xuất phát điểm. Bởi vậy, để con bước vào nghề ở tuổi này, tôi mong con được làm việc với những ê-kíp, những người giỏi, được truyền cảm hứng thì hy vọng con sẽ yêu nghề.

Tôi không giấu giếm rằng, nếu có mơ ước thì tôi mong con sẽ theo nghề của mình. Tôi rất muốn con theo nhạc. Nhưng cháu nói rằng, nhạc rất lớn nên chưa biết làm gì với nhạc. Tuy nhiên, qua lời của cháu, tôi biết trong cháu đã có nhạc, chỉ là chưa biết phải làm gì thôi.

- Được biết, sau tour diễn này, chị sẽ hạn chế ca hát để tập trung cho việc giảng dạy. Thực hư về thông tin này?

Đó chính là điều tôi muốn. Tuy nhiên, anh Quân không thích điều này và đang rất phản đối.

ca si my linh thuong anh quan vi cuoc doi nay da co nguoi gia di cung toi

"Diva là mỹ từ quá lớn và tôi muốn được gọi là ca sĩ Mỹ Linh"

- Chị được khán giả phong tặng danh hiệu Diva nhạc Việt. Điều này có gây cho chị áp lực khi thực hiện tour diễn này, cũng như trong sự nghiệp nhiều năm qua?

Tôi cảm ơn vì mọi người đã yêu quý gọi tôi là Diva nhạc Việt. Nhưng thực sự, mỹ từ này quá lớn. Cả 4 chúng tôi đều gặp may mắn rất nhiều. Có nhiều người khác rất giỏi và tài năng hơn tôi, nhưng họ chưa gặp may mắn. Bởi vậy, tôi chưa bao giờ nghĩ mình là Diva. Nó chỉ là danh hiệu cho vui thôi. Tôi muốn được gọi là ca sĩ Mỹ Linh hơn. Quan trọng hơn cả, tôi muốn khi trở về, bước vào cánh cổng nhà, tôi được là một người bình thường. Khi là người bình thường, bạn hạnh phúc hơn nhiều.

Nếu bạn nổi tiếng, bạn phải lo giữ tiếng. Nếu bạn giàu, bạn phải lo giữ tiền. Bạn sợ già thì bạn phải lo giữ sắc đẹp. Cái sướng nhất là khi bạn chẳng phải giữ gì cả. Lúc đó, bạn được tự do. Tôi thích nhất khi bước khỏi đám đông, không còn mọi người xung quanh, được về nhà tẩy trang, gội đầu, được là một người bình thường, được cười vui vẻ cùng gia đình. Lúc đó mới là thời gian tôi hạnh phúc nhất.

Tôi muốn mọi người yêu mình khi mình là chính mình chứ không phải bởi hào quang. Nếu anh Quân yêu tôi vì tôi là Diva Mỹ Linh thì thật kinh khủng. Như vậy thì lúc nào tôi cũng phải make-up và hát sao? Trước khi ăn cơm phải vỗ tay sao? (Cười) Điều quan trọng nhất là anh ấy yêu tôi bằng những gì tôi vốn có. Anh ấy yêu tôi một cách nguyên thủy nhất, mặt đầy tàn nhang, nếp nhăn. Anh ấy là người duy nhất nhìn thấy tôi với đầy đủ mọi nếp nhăn. Có thể với người khác tôi còn che giấu, nhưng với anh ấy, tôi lột tả hết.

Có những lúc, tôi thấy trên đầu anh Quân lấm tấm tóc bạc. Tự nhiên tôi thương anh lắm, và thương chính mình nữa. Thương vì trong cuộc đời này đã có người già đi cùng tôi. Sợ nhất là phải trải qua chuyện đó một mình, trong cô đơn.

- Phải chăng con đường âm nhạc của chị rất áp lực?

Tôi đã ở nghiệp cầm ca này 25 năm rồi và đủ biết nó quá khắc nghiệt. Tuy nhiên, tôi vẫn giữ được sự trong trẻo ở trái tim mình nhờ có gia đình, nên có thể đương đầu được với những khắc nghiệt bên ngoài để ca hát. Bởi thế, dù ai nói ngả nói nghiêng, chỉ cần về nhà là tôi không nghe nữa. Về nhà, tôi bận rộn lắm, có rất nhiều thứ để quan tâm.

Tôi là người yêu cái đẹp nên mọi góc trong nhà đều đẹp. Và tôi phải dành toàn bộ tâm sức của mình cho nó. Lúc ấy, tôi bỏ qua được những thị phi bên ngoài. Nếu suốt ngày cứ để ý người khác nói gì về mình thì rất khó sống. Ai nói gì thì cũng quên nó đi, bỏ lại càng sớm thì càng sướng. Mình đến thế gian này là một đứa trẻ trần trụi và khi ra đi cũng đừng hy vọng mang theo cái gì cả. Bạn chẳng mang được lời khen hay tiếng chê đi cùng, nên cứ mặc kệ đi. Nếu cứ quan tâm xem nó khen hay chê mình thì chẳng có tự do gì cả.

- Trong 4 Diva thì đã có Hà Trần dám thử sức với bolero, liệu Mỹ Linh có dám hát bolero không?

Không phải tôi không dám hát bolero mà đơn giản là không thích. Thời gian vốn có hạn. Nếu để dành thời gian thử sức với một dòng nhạc khác thì tôi sẽ làm những thứ mình thích hơn là hát bolero.

- Cảm ơn và chúc chị hạnh phúc, thành công hơn nữa!

Anh Quân yêu tôi một cách nguyên thủy nhất, mặt đầy tàn nhang, nếp nhăn. Anh ấy là người duy nhất nhìn thấy tôi với đầy đủ mọi nếp nhăn. Có thể với người khác tôi còn che giấu, nhưng với anh ấy, tôi lột tả hết. Có những lúc, tôi thấy trên đầu anh Quân lấm tấm tóc bạc. Tự nhiên tôi thương anh lắm, và thương chính mình nữa. Thương vì trong cuộc đời này đã có người già đi cùng tôi. Sợ nhất là phải trải qua chuyện đó một mình, trong cô đơn.

Ca sĩ Mỹ Linh

XEM THÊM

ca si my linh thuong anh quan vi cuoc doi nay da co nguoi gia di cung toi Diva Mỹ Linh: 'Tôi từng rất sợ bị giành mất vị trí của mình'

“Nhiều năm trước, tôi luôn luôn nghĩ rằng mình phải là một ngôi sao, mình phải đứng chỗ này, mình phải được yêu thích. Nhưng ...

ca si my linh thuong anh quan vi cuoc doi nay da co nguoi gia di cung toi Mỹ Linh - Anh Quân: 'Tôi đặt gia đình lên trên hết!'

Ở vào tuổi 43, diva Mỹ Linh có một sự nghiệp thành công và cuộc sống hôn nhân viên mãn bên cạnh chồng và các ...

ca si my linh thuong anh quan vi cuoc doi nay da co nguoi gia di cung toi Nhạc sĩ Anh Quân: 'Đừng nghĩ thời của các diva đã sụp đổ'

Nhạc sĩ "Hương ngọc lan" khẳng định giá trị của các diva không bao giờ sụp đổ vì họ đã đi vào lịch sử âm ...

chọn
[Photostory] Khu vực gần 1.600 nhà, đất sẽ giải tỏa để cải tạo kênh Đôi tại quận 8, TP HCM
Dự án Nạo vét, xây dựng hạ tầng, cải tạo môi trường bờ Bắc kênh Đôi trên địa bàn quận 8 có tổng chiều dài khoảng 4,3 km, với tổng số trường hợp nhà, đất bị ảnh hưởng là gần 1.600 trường hợp.