Các dự án của Vingroup ở Quảng Ninh được xem xét gỡ vướng để đảm bảo tiến độ

Liên quan đến những khó khăn của Vingroup khi thực hiện một số dự án trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã đề nghị các sở, ngành chức năng có các biện pháp tháo gỡ vướng mắc để không ảnh hưởng đến tiến độ.

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có cuộc họp nghe và cho ý kiến về tiến độ triển khai một số dự án lớn của Tập đoàn Vingroup trên địa bàn tỉnh này như Khu phức hợp Hạ Long xanh; Quần thể nghỉ dưỡng Quang Hanh – Cẩm Phả; Khu đô thị kết nối cầu Bắc Luân I - Bắc Luân II và một số dự án tại Uông Bí, Đông Triều, Vân Đồn, Cẩm Phả, Móng Cái.

khu-phuc-hop-ha-long-xanh

Khu phức hợp Hạ Long xanh. (Ảnh minh họa: VietNamFinance).

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, các dự án đang được Vingroup tập trung thực hiện nhưng trong quá trình triển khai cũng gặp khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác qui hoạch, kế hoạch sử dụng đất… ảnh hưởng đến tiến độ các dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng khẳng định tỉnh sẽ luôn đồng hành cùng nhà đầu tư để tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình Vingroup triển khai các dự án.

Để đảm bảo tiến độ dự án Khu phức hợp Hạ Long xanh, ông Thắng yêu cầu Sở TN&MT tỉnh này bám sát Bộ TN&MT sớm có văn bản cho phép phê duyệt kế hoạch sử dụng đất. 

Sau khi có văn bản thì các cơ quan chức năng khác tập trung phê duyệt kế hoạch sử dụng đất, phê duyệt danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất để đấu thầu, phê duyệt hồ sơ mời thầu sơ tuyển.

Liên quan đến dự án Khu đô thị kết nối cầu Bắc Luân I - Bắc Luân II, ông Thắng yêu cầu các đơn vị liên quan tiếp tục hỗ trợ Vingroup trong việc hoàn thiện các thủ tục đầu tư dự án, đảm bảo tuân thủ các qui định liên quan đến đất đai, môi trường. 

Còn dự án Quần thể nghỉ dưỡng Quang Hanh – Cẩm Phả và các dự án khác của Vingroup, UBND tỉnh Quảng Ninh đã giao các sở, ngành lên phương án tháo gỡ, báo cáo UBND tỉnh nghe và cho ý kiến trong thời gian tới.

Trước đó, Vinpearl (một thành viên của Vingroup) đã có đề xuất với tỉnh Quảng Ninh xem xét, chấp thuận ranh giới nghiên cứu lập qui hoạch dự án Khu nghỉ dưỡng Quang Hanh tại TP Cẩm Phả với qui mô lên tới hơn 1.700 ha. 

Vinpearl cam kết bỏ kinh phí để nghiên cứu lập qui hoạch dự án. Việc lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án sẽ theo qui định của pháp luật về đấu thầu và các qui định khác.

Ngoài ra, vị chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị Vingroup trong quá trình triển khai nếu còn vướng mắc, có văn bản báo cáo lại UBND tỉnh để có hướng dẫn cụ thể.

chọn
Hình ảnh đường bộ ven biển qua huyện Hải Hậu, Nam Định đã cơ bản hoàn thành
Tuyến đường bộ ven biển đoạn qua huyện Hải Hậu, Nam Định từ cầu Hà Lạn đến cầu Thịnh Long đã cơ bản hoàn thành.