Cách in giấy tiết kiệm cho giới văn phòng

Dù là dùng máy in hiệu nào đi chăng nữa, giới văn phòng vẫn có thể sử dụng cách in giấy tiết kiệm thật dễ với vài thủ thuật nhỏ dưới đây.

In ấn tiết kiệm luôn là cách để giới văn phòng áp dụng, không chỉ ở công ty mà còn ở nhà bởi điều này luôn thật cần thiết trong xu hướng vì môi trường hiện nay.

Cách in giấy tiết kiệm khá dễ làm, cho dù là sử dụng máy in một mặt. Riêng máy in 2 mặt thì hiện cũng có thể áp dụng khi mà thiết bị này hiện cũng đang dần phổ biến tại Việt Nam nên sẽ có lưu ý riêng.

Cách in giấy tiết kiệm sử dụng tính năng Print On Both Sides

Một điều khá hay là tính năng Print On Both Sides có mặt hầu hết các dòng máy in, từ phổ thông đến cao cấp và đa dạng thương hiệu.

Tính năng này sẽ giúp người dùng có cách in giấy tiết kiệm cho văn bản, khi có thể in 2 mặt của tờ giấy, ngay cả khi sử dụng máy in 1 mặt.

cach-tiet-kiem-giay-trong-van-phong

Tính năng in 2 mặt trên máy in 1 mặt khá tiết kiệm giấy cho giới văn phòng. (Ảnh chụp màn hình).

Để sử dụng tính năng Print On Both Sides, người dùng khi in cần chú ý hình ảnh hiển thị trên màn hình để có cách lật giấy phù hợp. Khi đó, hai mặt của tờ giấy sẽ được in nhanh chóng và tiết kiệm nhất. Cách in giấy tiết kiệm cho máy in 1 mặt mà người dùng muốn in 2 mặt.

Hiện thị trường máy in cũng có nhiều cải tiến hơn khi cho phép tính năng Print On Both Sides thuận tiện hơn cho người dùng, thậm chí cho cả tự thiết lập trình tự lật giấy để có bản in 2 mặt trên máy in 1 mặt.

Cách in giấy tiết kiệm sử dụng máy in 2 mặt

Máy in 2 mặt thường có giá từ 5 triệu đồng trở lên, mức giá phù hợp cho công ty văn phòng. Để chọn được dòng máy in phù hợp cho văn phòng, dòng in laser sẽ được ưu tiên hơn so với in phun về giá thành lẫn chi phí.

Đại diện một nhà bán lẻ thiết bị văn phòng cho biết, giá thành 1 bản in 1 mặt thường nằm dưới 500 đồng là tối ưu. Do đó, để chọn dòng máy in phù hợp, chi phí bản in trên giá thành mực được xem là yếu tố tối ưu khi chọn mua.

cach-tiet-kiem-giay-trong-van-phong-1

Máy in 2 mặt hiện cũng khá phù hợp cho văn phòng nhằm có bản in chi phí tốt. (Ảnh: Bảo Sơn).

Ví dụ, cùng giá thành với nhau, việc hộp mực nào cho nhiều bản in hơn sẽ ưu tiên bởi tiết kiệm nhiều hơn trong quá trình sử dụng. Điển hình như dòng máy in 2 mặt LBP161dn+ của Canon, chi phí một hộp mực 2,6 triệu đồng được 4.100 trang, tính ra giá thành một tờ giấy in tầm khoảng 600 đồng, được cho là khá tiết kiệm.

Ngoài ra, để tiết kiệm giấy hơn khi sử dụng máy in 1 mặt, người dùng cũng có thể chọn mua thiết bị dung tích hộp mực vừa phải sẽ tiết kiệm hơn cho nhu cầu không thường xuyên của mình.

"Một lưu ý cho người dùng là nên hạn chế sử dụng mực ngoài luồng, bởi có thể sẽ làm ảnh hưởng chất lượng bản in, do mỗi loại mực sẽ tương thích với thông số kỹ thuật của các dòng máy cụ thể", đại diện chuỗi bán lẻ thiết bị văn phòng cho biết.

chọn
VSIP II Quảng Ngãi có thể bắt đầu cho thuê từ quý III/2025, chủ đầu tư dự phóng doanh thu khủng
Thông tin từ chủ đầu tư, KCN VSIP II Quảng Ngãi dự kiến thu hút nhà đầu tư thứ cấp vào quý III/2025, kế hoạch cho thuê 25- 50 ha/năm, giá cho thuê dự kiến 65 - 80 USD/m2, tổng doanh thu đến năm 2032 dự kiến là 252,55 triệu USD.