Nguyên liệu:
- 7 trái chuối sứ chín
- 100 gr bột mì
- 100gr bột gạo
- 320 ml nước lạnh
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 40 gr đường
- 1muỗng canh dầu ăn
-1 muỗng canh mè trắng
Thực hiện:
Bước 1: Chuối lột bỏ vỏ và chỉ, cắt lát hơi mỏng nhưng không cắt rời, rồi xòe ra như cánh quạt |
Bước 2: Bột mì + bột gạo + đường + nước lạnh + nước chanh+ dầu và mè hòa tan .Để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút . |
Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng, nhúng chuối vào tô bột rồi cho vào chảo dầu chiên với lửa vừa. . |
Bước 4: Khi thấy miếng chuối vàng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu |
|
Lê Na