Đô thị

Cận cảnh những nơi chất lượng không khí đang tệ nhất Hà Nội, đe dọa sức khỏe người dân thủ đô

Di Linh 08:20 | 17/09/2019
Vài ngày qua, nhiều khu vực ở Hà Nội liên tục báo động đỏ về ô nhiễm không khí với chỉ số AQI ở mức cao, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người.
1

Ngày 17/9, theo ghi nhận của ứng dụng quan trắc chất lượng không khí PAM Air, hàng chục điểm đo của Hà Nội vào lúc 7h sáng đểu có chỉ số chất lượng không khí (AQI) từ 140 trở lên (mức xấu). Trong ảnh: Khu vực đường Phạm Văn Đồng mờ mịt vào lúc 7h sáng.

2

Theo PAM Air, chỉ số chất lượng không khí tại một số điểm dọc đường Phạm Văn Đồng từ mức 157 đến 166.

3

Đầu tháng 9, Tổng cục Môi trường cũng thông tin về việc chỉ số đánh giá chất lượng không khí ở Hà Nội đang ở ngưỡng cao, có hại cho sức khỏe. Đơn vị này cũng cho biết kết quả quan trắc cho thấy ô nhiễm không khí chủ yếu là bụi. Trong ảnh: Bụi mù mịt trên đường Phạm Văn Đồng.

4

Theo thông tin trên aqicn.org, khoảng 7h ngày 17/9, chỉ số chất lượng không khí đo được ở Đại sứ quán Mỹ (Láng Hạ) là 171, có hại cho sức khỏe. Trong ảnh: Đường Láng Hạ mờ mịt lúc 7h15 dù có nắng rất sớm.

5

7

Trời nắng nhưng có thể nhìn thấy rõ những ngôi nhà cao tầng trên đường Láng Hạ khá mờ.

8

Theo Tổng cục Môi trường, ô nhiễm môi trường không khí nguyên nhân từ các hoạt động xây dựng, từ phương tiện cơ giới. Trong ảnh: Đường Trường Chinh đang xây dựng bụi mù mịt nhìn từ cầu vượt Ngã Tư Sở.

9

Khu vực đường Trường Chinh, Ngã Tư Sở sáng nay có chỉ số chất lượng không khí là 155.

10

Lớp bụi dễ dàng quan sát bằng mắt thường ở đường Trường Chinh.

11

"Nhiều nghiên cứu tại Hà Nội đã chỉ ra hiện tượng nghịch nhiệt là một trong các nguyên nhân chính làm cho nồng độ các chất ô nhiễm (đặc biệt là bụi PM 2.5) tăng cao đột biến", Tổng cục Môi trường thông tin.

12

Bên cạnh đó, phương tiện cá nhân cũng đang gây ô nhiễm môi trường.

IMG_9716

Các nhà khoa học cho biết nếu thang AQI vượt quá 300 là mức nguy hại, cảnh báo sức khoẻ khẩn cấp, mọi người nên ở trong nhà, không nên đi ra ngoài.

Untitled

Chỉ số chất lượng không khí sáng 17/9 tại Hà Nội. (Ảnh chụp màn hình pamair.org).

Đô thị
chọn