Cần Thơ sắp gọi đầu tư hai khu công nghiệp 1.400 ha

Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ được giao làm chủ đầu tư lập quy hoạch điều chỉnh và mời gọi đầu tư đối với KCN Ô Môn diện tích 500 ha và KCN Vĩnh Thạnh 900 ha.
Cần Thơ sắp gọi đầu tư hai khu công nghiệp 1.400 ha - Ảnh 1.

Khu công nghiệp Trà Nóc. (Ảnh: Báo Cần Thơ).

Văn phòng UBND TP Cần Thơ vừa có văn bản thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Hồng tại buổi làm việc với Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp về việc thực hiện trình tự thủ tục thành lập và mời gọi đầu tư hai khu công nghiệp (KCN) Ô Môn và Vĩnh Thạnh.

Theo đó, Phó Chủ tịch TP Cần Thơ giao Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ làm chủ đầu tư lập quy hoạch điều chỉnh và mời gọi đầu tư đối với KCN Ô Môn diện tích 500 ha (phường Trường Lạc, quận Ô Môn) và KCN Vĩnh Thạnh 900 ha (xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh) theo đúng trình tự, thủ tục quy định.

Sở Xây dựng được giao cập nhật vị trí cụ thể và tích hợp quy hoạch điều chỉnh đối với 2 KCN trên vào quy hoạch chung của thành phố, quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/500.

Ngoài ra, Sở Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ cập nhật hai KCN nêu trên vào Quy hoạch tích hợp theo Luật Quy hoạch; Sở Công thương hỗ trợ Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ cập nhật ngành nghề ưu tiên để thu hút mời gọi đầu tư vào 2 KCN Ô Môn và KCN Vĩnh Thạnh,...

Trước đó, tháng 2/2021, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định đồng ý đưa KCN Ô Môn có diện tích 600 ha và KCN Bắc Ô Môn có diện tích 400 ha ra khỏi quy hoạch phát triển các khu công nghiệp ở Việt Nam.

Ngoài ra, Thủ tướng đồng ý bổ sung quy hoạch KCN Ô Môn - Cần Thơ diện tích là 500 ha và KCN Vĩnh Thạnh diện tích là 900 ha vào quy hoạch phát triển các khu công nghiệp. Đồng thời, Thủ tướng cũng điều chỉnh giảm diện tích khu công nghiệp Thốt Nốt từ 600 ha xuống 200 ha.

TP Cần Thơ được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận phát triển 8 KCN với tổng diện tích 2.349,47 ha.

Cụ thể, gồm: Trà Nóc I (135,67 ha), Trà Nóc II (150,5 ha), Hưng Phú I (262 ha), Hưng Phú 2A (134,3 ha), Hưng Phú 2B (67 ha), Thốt Nốt (600 ha), Ô Môn (600 ha) và Bắc Ô Môn (400 ha). 

Các KCN này đã tiếp nhận được 250 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 1,770 tỷ USD, tổng diện tích đất công nghiệp đã cho thuê là 407,1 ha chiếm tỷ lệ 62,29% diện tích đất công nghiệp cho thuê của các KCN.

Tag:
chọn
TP Bắc Kạn sẽ mở rộng với sông Cầu là trung tâm phát triển, làm một tổ hợp golf - nghỉ dưỡng tại Nông Thượng
Theo định hướng của Bắc Kạn, tỉnh sẽ phát triển 1 khu chức năng tổng hợp sân golf và nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí tại xã Dương Quang, Nông Thượng, TP Bắc Kạn.