Cần Thơ sắp gọi đầu tư hai khu công nghiệp 1.400 ha

Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ được giao làm chủ đầu tư lập quy hoạch điều chỉnh và mời gọi đầu tư đối với KCN Ô Môn diện tích 500 ha và KCN Vĩnh Thạnh 900 ha.
Cần Thơ sắp gọi đầu tư hai khu công nghiệp 1.400 ha - Ảnh 1.

Khu công nghiệp Trà Nóc. (Ảnh: Báo Cần Thơ).

Văn phòng UBND TP Cần Thơ vừa có văn bản thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Hồng tại buổi làm việc với Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp về việc thực hiện trình tự thủ tục thành lập và mời gọi đầu tư hai khu công nghiệp (KCN) Ô Môn và Vĩnh Thạnh.

Theo đó, Phó Chủ tịch TP Cần Thơ giao Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ làm chủ đầu tư lập quy hoạch điều chỉnh và mời gọi đầu tư đối với KCN Ô Môn diện tích 500 ha (phường Trường Lạc, quận Ô Môn) và KCN Vĩnh Thạnh 900 ha (xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh) theo đúng trình tự, thủ tục quy định.

Sở Xây dựng được giao cập nhật vị trí cụ thể và tích hợp quy hoạch điều chỉnh đối với 2 KCN trên vào quy hoạch chung của thành phố, quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/500.

Ngoài ra, Sở Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ cập nhật hai KCN nêu trên vào Quy hoạch tích hợp theo Luật Quy hoạch; Sở Công thương hỗ trợ Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ cập nhật ngành nghề ưu tiên để thu hút mời gọi đầu tư vào 2 KCN Ô Môn và KCN Vĩnh Thạnh,...

Trước đó, tháng 2/2021, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định đồng ý đưa KCN Ô Môn có diện tích 600 ha và KCN Bắc Ô Môn có diện tích 400 ha ra khỏi quy hoạch phát triển các khu công nghiệp ở Việt Nam.

Ngoài ra, Thủ tướng đồng ý bổ sung quy hoạch KCN Ô Môn - Cần Thơ diện tích là 500 ha và KCN Vĩnh Thạnh diện tích là 900 ha vào quy hoạch phát triển các khu công nghiệp. Đồng thời, Thủ tướng cũng điều chỉnh giảm diện tích khu công nghiệp Thốt Nốt từ 600 ha xuống 200 ha.

TP Cần Thơ được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận phát triển 8 KCN với tổng diện tích 2.349,47 ha.

Cụ thể, gồm: Trà Nóc I (135,67 ha), Trà Nóc II (150,5 ha), Hưng Phú I (262 ha), Hưng Phú 2A (134,3 ha), Hưng Phú 2B (67 ha), Thốt Nốt (600 ha), Ô Môn (600 ha) và Bắc Ô Môn (400 ha). 

Các KCN này đã tiếp nhận được 250 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 1,770 tỷ USD, tổng diện tích đất công nghiệp đã cho thuê là 407,1 ha chiếm tỷ lệ 62,29% diện tích đất công nghiệp cho thuê của các KCN.


Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.

Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.

Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.

BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.

Tag:
chọn
Ninh Bình tìm chủ cho khu đô thị 16.400 tỷ trước thềm sáp nhập
Khu đô thị sinh thái phía Đông thành phố Hoa Lư đang được tỉnh Ninh Bình tìm chủ có tổng vốn 16.442,6 tỷ đồng và quy mô sử dụng đất khoảng 163 ha.