Cập nhật tình hình virus corona ở Việt Nam ngày 3/4: Đã loại trừ 15.814 trường hợp nghi ngờ, dự kiến thêm 6 người xuất viện

Tình hình virus corona tại Việt Nam ngày 3/4, tổng số người nhiễm Covid-19 ở nước ta hiện nay 233 ca, trong đó đã có 75 ca khỏi bệnh/xuất viện.

Cập nhật tình hình dịch viêm phổi corona tại Việt Nam

Theo báo cáo của Viện Vệ sinh Dịch tễ TW, tới 6 giờ sáng nay (3/4) đã ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc mới, 5 ca trong số đó đều từ nước ngoài về và được cách li ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây bệnh ra cộng đồng, ca còn lại là nhân viên Công ty Trường Sinh.

Như vậy, tổng số người nhiễm Covid-19 ở nước ta hiện là 233 ca, trong đó, có 43 ca mắc liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai. Tại đây, có 2 tâm dịch là khoa Thần kinh và căng tin của Công ty Trường Sinh. Riêng tại Công ty Trường Sinh đã phát hiện 27 nhân viên dương tính với SARS-CoV-2.

Cập nhật tình hình virus corona ở Việt Nam ngày 3/4: Đã loại trừ 15.814 trường hợp nghi ngờ, dự kiến thêm 6 người xuất viện - Ảnh 1.

(Ảnh tư liệu minh hoạ: Di Linh)

Đến thời điểm này Việt Nam đã công bố khỏi bệnh/xuất viện cho 75 trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19. Hiện 158 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại 21 cơ sở y tế. Đa số đều có sức khoẻ ổn định.

Tới 6h sáng nay, tổng số trường hợp nghi ngờ đã loại trừ là 15.814 người. Bên cạnh đó, có 4.557 trường hợp nghi ngờ đang theo dõi, cách li. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách li): 79.942 người.

Dự kiến trong hôm nay, ít nhất 6 bệnh nhân ở Bình Thuận sẽ được công nhận khỏi bệnh

Theo TS Đặng Thức Anh Vũ, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, 7/9 bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với Sars-CoV-2. Những bệnh nhân này có thể sẽ được công bố khỏi bệnh trong hôm nay (3/4). 

Tuy nhiên trong số này có một phụ nữ có con cũng mắc bệnh nhưng chưa được điều trị khỏi, nên xin ở lại cùng con cho đến khi con khỏi bệnh. Như vậy, theo dự kiến, 6 bệnh nhân của Bình Thuận sẽ được chuyển đến cơ sở cách li để tiếp tục theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tới.

Thêm một nhân viên Công ty Trường Sinh dương tính, Việt Nam ghi nhận 233 ca mắc Covid-19

Sáng 3/4 Việt Nam đã ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc mới, một trường hợp là nhân viên Công ty Trường Sinh, nâng tổng số bệnh nhân mắc Covid-19 tại Việt Nam lên 233 người.

Đề nghị tạm dừng hoạt động khám, chữa bệnh tại Bạch Mai 2

UBND tỉnh Hà Nam đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và Bệnh viện Bạch Mai đề nghị tạm dừng khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch mai cơ sở 2.

Những người lính bộ đội biên phòng ăn mì gói, ngủ võng ngăn dịch

Cán bộ, chiến sĩ biên phòng và lực lượng công an tỉnh Đồng Tháp ngày đêm canh gác từng đường mòn, lối mở trong điều kiện "ngày nắng như đổ lửa, đêm lạnh cóng" đề phòng chống dịch Covid-19 lây lan.

   

Từ 2/4, cơ quan chức năng có thể phát hiện người trốn cách li thông qua ứng dụng điện thoại

Đây là thông tin từ Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Thủ tướng: Lo an sinh xã hội, bảo vệ tính mạng, sức khoẻ nhân dân là quan trọng chứ không phải sản xuất và kinh tế

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh nếu dịch Covid-19 tiếp tục phức tạp thì công tác bảo vệ tính mạng, sức khoẻ của nhân dân là quan trọng chứ không phải sản xuất và kinh tế.

Đà Nẵng tính đến phương án hỗ trợ cung cấp lương thực cho người dân nếu cách li diện rộng

Trường hợp chính quyền hỗ trợ cung cấp lương thực thực phẩm thiết yếu nếu cách li diện rộng, chi phí bình quân 1 người khoảng 60.000 đồng/ngày và 14 ngày là 840.000 đồng. 

 

chọn