Cập nhật tình hình virus corona ở Việt Nam ngày 4/4: Chỉ thêm 3 ca nhiễm mới trong ngày, 37% bệnh nhân đã khỏi bệnh

Tình hình virus corona tại Việt Nam ngày 4/4, tổng số người nhiễm Covid-19 là 240 ca, trong đó đã có 90 ca khỏi bệnh/xuất viện.

Cập nhật tình hình dịch viêm phổi corona tại Việt Nam

18h00 tối ngày 4/4, Bộ Y tế công bố thêm 1 ca mắc Covid-19. Như vậy, tổng số ca nhiễm ghi nhận thêm trong ngày hôm nay đã giảm mạnh, cụ thể là 3 ca (ít hơn 7 ca so với ngày hôm qua) và có thêm 5 bệnh nhân khỏi bệnh.

Cập nhật tình hình virus corona ở Việt Nam ngày 4/4: Chỉ thêm 3 ca nhiễm mới trong ngày, 37% bệnh nhân đã khỏi bệnh - Ảnh 1.

Diễn biến số ca nhiễm mới ghi nhận thêm mỗi ngày từ 7/3 đến 4/4 của Việt Nam (Nguồn: Bộ Y tế).

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số người nhiễm Covid-19 ở Việt Nam là 240 ca, trong đó đã có 90 bệnh nhân khỏi bệnh/ xuất viện (chiếm 37%), chưa ghi nhận ca tử vong nào.

Cập nhật tình hình virus corona ở Việt Nam ngày 4/4: Chỉ thêm 3 ca nhiễm mới trong ngày, 37% bệnh nhân đã khỏi bệnh - Ảnh 2.

Tình hình sức khỏe các ca mắc Covid-19 ở Việt Nam (Nguồn: Bộ Y tế)

39 bệnh nhân đã âm tính với Covid-19 từ 1 đến 2 lần

Số bệnh nhân còn lại đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước, có cả bệnh viện trung ương, bệnh viện tỉnh, bệnh viện chuyên khoa, bệnh viện huyện, bệnh viện dã chiến. Đa số các bệnh nhân có sức khỏe ổn định.

Trong đó, 39 bệnh nhân đã âm tính với Covid-19 từ 1 đến 2 lần (21 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 và 18 bệnh nhân có kết quả âm tính lần 2 với Covid-19).

Tình hình của 7 bệnh nhân nặng: 2 ca nguy kịch đang thở máy, lọc máu (trong đó có 1 ca ECMO) tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương; 1 ca thở máy không xâm nhập chuyển sang thở ôxy; 4 ca thở ôxy.

Thêm 1 ca mắc Covid-19 trở về từ Thái Lan, Việt Nam ghi nhận 240 ca

Chiều ngày 4/4, Bộ Y tế cho biết có một ca mắc Covid-19 trở về từ Thái Lan. Đến thời điểm này, Việt Nam đã ghi nhận 240 ca bệnh mắc COVID-19

46 y bác sĩ Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương âm tính với Covid-19

Tất cả y bác sĩ Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương thăm khám, hỏi bệnh và điều trị cho bệnh nhân 237 mắc Covid-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Tạm dừng taxi vận chuyển khách ở sân bay Nội Bài trong thời gian cách li xã hội

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu tạm dừng taxi vận chuyển khách ở sân bay Nội Bài trong thời gian cách li xã hội phòng chống dịch Covid-19.

Đà Nẵng cách li 14 ngày, thu phí tiền ăn ở người từ Hà Nội và TP HCM đến

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ngày 4/4 đã kí công văn số 66/BCĐ-SYT, chỉ đạo việc cách li y tế người từ địa phương có dịch để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Chỉ hai người trên xe tải được vào Hải Phòng, vượt quá sẽ phải cách li tập trung

Hải Phòng tiếp tục không kiểm soát các loại xe tải nhưng chỉ cho người trên xe gồm 1 lái xe và 1 phụ xe được vào thành phố. Nếu vượt quá số người phải đưa vào Khu cách li tập trung của thành phố.

chọn