Hình ảnh các bệnh viện dã chiến trên khắp thế giới trong cuộc chiến chống Covid-19

Dịch Covid-19 bùng phát đã gây khủng hoảng cho các cơ sở y tế về số lượng bệnh nhân cần chữa trị trên toàn thế giới. Các quốc gia ngay lập tức tiến hành nhiều biện pháp trong đó có việc gấp rút xây dựng các bệnh viện dã chiến làm nơi chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm virus.

Nhiều nơi như sân vận động, trung tâm hội nghị, công viên, thậm chí bãi đậu xe đều được biến thành các bệnh viện dã chiến với thời gian xây dựng ngắn kỉ lục trong bối cảnh đã có hơn 1 triệu người nhiễm virus và hơn 54.000 người tử vong trên toàn thế giới.

Trung tâm trẻ em Fira Barcelona -Tây Ban Nha 

Các bệnh viện dã chiến trên khắp thế giới để đối phó với Covid-19 - Ảnh 1.

Một người lính Tây Ban Nha tại bệnh viện dã chiến dành cho những đối tượng dễ bị tổn thương do dịch Covid-19 tại trung tâm Fira Barcelona Montjuic, Barcelona, Tây Ban Nha hôm 25/3/2020 (Ảnh: AFP)

Trung tâm Jacob K Javits tại thành phố New York, Mỹ

Các bệnh viện dã chiến trên khắp thế giới để đối phó với Covid-19 - Ảnh 2.

Bệnh viện dã chiến đã sẵn sàng, được dựng lên tại Trung tâm Hội nghị Jacob Javits ngày 30/3/2020, New York, Mỹ (Ảnh: Getty Images)

Sân vận động Pacaembu ở Sao Paulo, Brazil

Các bệnh viện dã chiến trên khắp thế giới để đối phó với Covid-19 - Ảnh 3.

Quang cảnh một bệnh viện dã chiến tạm thời để chữa trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona tại sân vận động Pacaembu, Sao Paulo, Brazil ngày 27/3/2020 (Ảnh: AFP)

Trung tâm tổ chức sự kiện CenturyLink ở Seattle, Washington, Mỹ

Các bệnh viện dã chiến trên khắp thế giới để đối phó với Covid-19 - Ảnh 4.

Quân đội Mỹ đã hoàn thành một bệnh viện dã chiến với tên Trung tâm Y tế số 627 tại Trung tâm tổ chức sự kiện CenturyLink ngày 31/3/2020 ở Seattle, Washington, Mỹ (Ảnh: Getty Images)

Một sân vận động thể thao ở Vũ Hán, Trung Quốc

Các bệnh viện dã chiến trên khắp thế giới để đối phó với Covid-19 - Ảnh 5.

Bức ảnh này được chụp vào ngày 5/3/2020 về bệnh viện dã chiến tạm thời dành cho bệnh nhân Covid -19 trong một sân vận động thể thao ở Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc (Ảnh: AFP)

Bệnh viện NHS Nightingale tại Trung tâm ExCel ở London, Anh 

Các bệnh viện dã chiến trên khắp thế giới để đối phó với Covid-19 - Ảnh 6.

Các binh sĩ và nhà thầu tư nhân trong quá trình chuẩn bị chuyển đổi trung tâm ExCel trở thành bệnh viện NHS Nightingale tạm thời. Bệnh viện dã chiến gồm hai khu vực. Mỗi khu vực có thể điều trị cho 2.000 người nhiễm virus. Ảnh chụp ngày 30/3/2020 tại London, Anh (Ảnh: Getty Images)

Lều dã chiến tại Bệnh viện Brescia ở Bologna, Italy 

Các bệnh viện dã chiến trên khắp thế giới để đối phó với Covid-19 - Ảnh 7.

Các nhân viên y tế đeo khẩu trang và mặc dụng cụ bảo hộ làm việc trong lều của bệnh nhân tại một khu điều trị khẩn cấp tạm thời được xây dựng bên ngoài khu vực cấp cứu của bệnh viện Brescia, Lombardy. Bất kỳ cá nhân có triệu chứng nhiễm virus corona mới đến nào sẽ được xét nghiệm tại đây. Khu vực lều dã chiến được đặt tại bệnh viện Brescia, Lombardy. Ảnh chụp vào ngày 3/13/2020 (Ảnh: AFP)

Đồng cỏ phía đông ở Công viên trung tâm của New York, Mỹ

Các bệnh viện dã chiến trên khắp thế giới để đối phó với Covid-19 - Ảnh 8.

Một bệnh viện dã chiến đang được xây dựng tại Công viên Trung tâm ở New York, Mỹ ngày 30/3/2020 (Ảnh: Getty Images)

Bệnh viện tạm thời ở Indio, California, Mỹ

Các bệnh viện dã chiến trên khắp thế giới để đối phó với Covid-19 - Ảnh 9.

Một bệnh viện tạm thời được xây dựng bởi các thành viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia California đặt tại Indio, California ngày 29/3/2020 (Ảnh: AFP)

Lều y tế ở Buenos Aires, Argentina

Các bệnh viện dã chiến trên khắp thế giới để đối phó với Covid-19 - Ảnh 10.

Bức ảnh do Telam công bố cho thấy một bệnh viện dã chiến di động đang được Quân đội Argentina xây dựng, đặt tại khuôn viên của công ty Campo de Mayo, Buenos Aires hôm 21/3/2020. Đây là một trong những nỗ lực tăng cường khả năng đối phó với số lượng bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang gia tăng ở Argentina (Ảnh: AFP)

Bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán, Trung Quốc

Các bệnh viện dã chiến trên khắp thế giới để đối phó với Covid-19 - Ảnh 11.

Bức ảnh này được chụp vào ngày 10/3/2020 cho thấy một nhân viên y tế đang lau sàn sau khi tất cả bệnh nhân nhiễm virus corona được điều trị và xuất viện tại một bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc (Ảnh: AFP)

Bãi đậu xe của Bệnh viện Mary Washington, Virginia, Mỹ

Các bệnh viện dã chiến trên khắp thế giới để đối phó với Covid-19 - Ảnh 12.

Năm mươi ghế có thể ngả ra làm thành giường bệnh được sử dụng để bệnh nhân có thể ngồi khám bệnh, đặt tại một bãi đậu xe bênh cạnh Bệnh viện Mary Washington. Nơi này đã được tận dụng để trở thành khu vực khám chữa khẩn cấp tạm thời cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Fredericksburg, Virginia, Mỹ hôm 3/4/2020 (Ảnh: AFP)

Khu triển lãm Ifema, Madrid, Tây Ban Nha

Các bệnh viện dã chiến trên khắp thế giới để đối phó với Covid-19 - Ảnh 13.

Nhân viên y tế chuẩn bị tiếp nhận những bệnh nhân đầu tiên bị nhiễm virus corona tại khu triển lãm Ifema hôm 22/3/2020 tại Madrid, Tây Ban Nha (Ảnh: Getty Images)

Bệnh viện dã chiến ở Rafah, Dải Gaza 

Các bệnh viện dã chiến trên khắp thế giới để đối phó với Covid-19 - Ảnh 14.

Bức ảnh này được chụp vào hôm 23/3/2020, chụp lại toàn cảnh công trường đang xây dựng bệnh viện dã chiến để chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm virus corona ở Rafah, phía nam Dải Gaza (Ảnh: AFP)

Lều y tế quân sự ở Mulhouse, miền đông nước Pháp

Các bệnh viện dã chiến trên khắp thế giới để đối phó với Covid-19 - Ảnh 15.

Hình ảnh được chụp từ trên mái nhà Bệnh viện Emile Muller cho thấy quang cảnh các lều y tế của một bệnh viện dã chiến ở Mulhouse, miền đông nước Pháp hôm 22/3/2020. Đây là ngày thứ 7 kể từ khi Pháp tuyên bố phong tỏa toàn quốc để tránh nguy cơ lân lan dịch Covid-19 (Ảnh: AFP)

Tàu bệnh viện USNS tại New York, Mỹ

Các bệnh viện dã chiến trên khắp thế giới để đối phó với Covid-19 - Ảnh 16.

Một sĩ quan quân đội bên cạnh tàu bệnh viện USNS Comfort Navy. Đây là nơi chăm sóc các bệnh nhân không liên quan đến Covid-19 nhằm giảm tải cho các cơ sở y tế của thành phố trong bối cảnh cần tập trung chữa trị cho bệnh nhân nhiễm virus hôm 31/3/2020 tại New York, Mỹ (Ảnh: Getty Images)