Câu lạc bộ LGBT trong trường học, nơi dành cho những người khác biệt

Queer in School là dự án nhằm xây dựng các Câu lạc bộ LGBT+ trong khuôn khổ các trường học nhằm tạo môi trường ủng hộ, giúp đỡ các thành viên trong LGBT+.

Xuất phát từ thực tế, những học sinh sinh, sinh viên là LGBT bị kì thị trong chính ngôi trường mình đang học tập, dự án Queer in School, (mạng lưới các Câu lạc bộ của học sinh, sinh viên) được khởi xướng với mong muốn tạo ra một môi trường an toàn, thân thiện với những người "khác biệt" cùng những người ủng hộ. Dự án do NextGEN Hà Nội (đội ngũ lãnh đạo trẻ LGBT) và 6+ (tổ chức nâng cao nhận thức về cộng đồng LGBT) thực hiện.

clb lgbt trong truong hoc noi danh cho nhung nguoi khac biet
Dự án Queen in School nhằm xây dựng các CLB LGBT trong trường học.

Queer in School mong muốn sẽ xây dựng được không gian để các thành viên khám phá, kết nối, hỗ trợ và cùng nhau lên tiếng bảo vệ quyền của mình.

Dự án được triển khai trên địa bàn Hà Nội nhằm thành lập các CLB LGBT+ trong các trường học. Từ đó, thông qua hoạt động của mình, các CLB sẽ trở thành nơi cung cấp kiến thức về đa dạng tính dục và tạo ra không gian chia sẻ an toàn cho mỗi thành viên LGBT+ để hiểu và bảo vệ quyền lợi của mình.

clb lgbt trong truong hoc noi danh cho nhung nguoi khac biet
Việt Đức là một trong những trường đầu tiên có CLB hỗ trợ thành viên LGBT.

Chia sẻ về dự án này, anh Hoàng Giang Sơn, phụ trách truyền thông, cho hay: "Dự án Queer in School xuất phát ý tưởng của một bạn trẻ từng thành lập 1 CLB hỗ trợ các thành viên LGBT. Điều quan trọng hơn cả, xuất phát từ thực tế, tại các trường học, các bạn học sinh và sinh viên thường cảm thấy lẻ loi, cô đơn, hoang mang khi không tìm được những người giống mình. Queer in School hy vọng sẽ tạo dựng được mạng lưới CLB LGBT+ thân thiện."

Ban đầu, dự án sẽ tiến hành các hoạt động lớn thí điểm tại 5 trường: ĐH Bách Khoa, THPT Chuyên Sư phạm, THPT Song ngữ liên cấp Wellspring, THPT Việt Đức, Đại học Y Hà Nội. Trên cơ sở này sẽ lan rộng hoạt động trên các trường tại Hà Nội.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
ĐHĐCĐ Vinahud: Sẽ bán Grand Mercure Hội An để trả nợ, người của VC7 rút khỏi HĐQT
Cổ đông Vinahud đã thông qua phương án thoái toàn bộ vốn tại các đơn vị là Xuân Phú Hải và Friends, qua đó rút khỏi dự án Grand Mercure Hội An để có dòng tiền tất toán khoản vay tại TPBank.