Cây thốt nốt trái tim 'huyền thoại' ở An Giang thành 'trái tim tan vỡ' vì ý thức khách du lịch quá kém

Cây thốt nốt trái tim "huyền thoại" tại An Giang bị chặt bớt tán lá, mất đi hình dáng trái tim bởi ý thức khách du lịch quá kém, xả rác bừa bãi gây ảnh hưởng đến ruộng lúa của người dân xung quanh.
Cây thốt nốt trái tim huyền thoại ở An Giang thành trái tim tan vỡ vì ý thức khách du lịch quá kém  - Ảnh 1.

Cây thốt nốt huyền thoại khiến nhiều người muốn check-in. (Ảnh: Hải Yến)

Mới đây, cây thốt nốt trái tim ở Tri Tôn - điểm check-in nổi tiếng tại An Giang đã bị chặt bớt tán lá, mất đi hình dáng trái tim vốn có khiến các tín đồ xê dịch vô cùng tiếc nuối. 

Nhiều người cho rằng lí do khiến người chủ chặt bớt lá chính là vì ý thức khách du lịch quá kém, gây ảnh hưởng đến ruộng lúa của người dân xung quanh.

Cây thốt nốt trái tim huyền thoại ở An Giang thành trái tim tan vỡ vì ý thức khách du lịch quá kém  - Ảnh 2.

Hình trái tim được tạo rất tự nhiên. (Ảnh: Xhury Lu)

Cây thốt nốt trái tim vốn là địa điểm check-in nổi tiếng, khiến ai cũng ao ước một lần được đến đây khi du hí An Giang. 

Dân tình còn truyền tai nhau rằng, nếu đến đây một mình check-in cùng thốt nốt trái tim sẽ sớm thoát ế và tìm được người mình thương. Nếu ai có đôi có cặp mà đến đây check-in sẽ hạnh phúc bền lâu, mãi mãi bên nhau.

Cây thốt nốt trái tim huyền thoại ở An Giang thành trái tim tan vỡ vì ý thức khách du lịch quá kém  - Ảnh 3.

Cây thốt nốt trái tim huyền thoại ở An Giang thành trái tim tan vỡ vì ý thức khách du lịch quá kém  - Ảnh 4.

Cây thốt nốt bị chính người chủ chặt bớt tán lá. (Ảnh: Nguyễn Hoài Nam)

Tuy nhiên mới đây nhiều fanpage du lịch đã chia sẻ rộng rãi thông tin cây thốt nốt trái tim tạo hình thành trái tim nổi tiếng tại Tri Tôn, An Giang bị chặt bởi người chủ và nhận lại nhiều ý kiến trái chiều khác nhau. 

Có nhiều người tiếc nuối vì chưa được đến địa điểm này một lần nào, người thì cho rằng điều này làm mất đi 1 địa điểm nổi tiếng của du khách khi ghé thăm An Giang. Facebook Trần Tấn Đạt cũng tỏ ra tiếc nuối trước thông tin này: "Tôi còn chưa chụp được tấm hình nào, chưa dẫn người yêu tới đây check-in".

Cây thốt nốt trái tim huyền thoại ở An Giang thành trái tim tan vỡ vì ý thức khách du lịch quá kém  - Ảnh 5.

Cây thốt nốt trái tim huyền thoại ở An Giang thành trái tim tan vỡ vì ý thức khách du lịch quá kém  - Ảnh 6.

Sau những bức ảnh đẹp là rác thải tràn ngập khắp nơi. (Ảnh: Vũ Đệ)

Theo tìm hiểu, nguyên nhân dẫn đến việc tán cây thốt nốt ở Tri Tôn bị chặt bớt là do chủ sở hữu cây bức xúc trước hành vi xả rác bừa bãi của một bộ phận các bạn trẻ tới đây chụp hình "sống ảo". 

Du khách tới đây chụp ảnh đã vứt vỏ chai nhựa, túi bóng, giấy rác khắp khu vực cánh đồng gần cây thốt nốt, ảnh hưởng đến mỹ quan và đời sống của người dân xung quanh. 

Bởi vậy, chủ sở hữu cây buộc phải chặt đi các tán lá để hạn chế lượng khách tới đây check-in, giảm thiểu tình trạng xả rác bừa bãi.

Cây thốt nốt trái tim huyền thoại ở An Giang thành trái tim tan vỡ vì ý thức khách du lịch quá kém  - Ảnh 7.

Nguyên do cây bị chặt là vì ý thức quá kém của khách du lịch. (Ảnh: Duy Linh)

Có nhiều ý kiến đồng tình và xem đây như 1 bài học dành cho những ai ý thức kém, xả rác tại các điểm tham quan, du lịch. 

Facebook Nguyễn Đức Hiếu bình luận: "Đã tới đây và thấy toàn rác. Ruộng lúa của người ta mà ai cũng đạp lên, hỏi sao chủ đất không chặt cây". 

Tài khoản Tà Long bày tỏ quan điểm ủng hộ việc chặt tán cây: "Đến chụp ảnh không có ý thức, xả rác cả đống, tôi mà là chủ đất tôi chặt nguyên cả hàng cây".

Với người dân An Giang, thốt nốt vốn là đặc trưng vốn có tạo nên nét riêng, nơi mà người ta hay gọi là "xứ sở thốt nốt". 

Nhưng có nhiều bức ảnh chụp lại hình ảnh rác thải quanh khu vực cây thốt nốt trái tim đã cho thấy hành vi xả rác khi đi du lịch là điều khó chấp nhận. 

Rác thải có đủ loại như túi ni lông, li nhựa, chai lọ khó phân hủy chẳng những làm xấu mĩ quan mà còn ảnh hưởng đến việc trồng lúa của bà con nông dân.

Cây thốt nốt trái tim huyền thoại ở An Giang thành trái tim tan vỡ vì ý thức khách du lịch quá kém  - Ảnh 8.

Thốt nốt trái tim trở thành "trái tim tan vỡ". (Ảnh: Nguyễn Gia Thành)

Đây không phải là điểm du lịch duy nhất tại An Giang đang "kêu cứu" vì ô nhiễm môi trường mà tại nơi được mệnh danh là "tuyệt tình cốc" của miền Tây – hồ Tà Pạ cũng đang rơi vào tình trạng tương tự. 

Điều quan trọng chính là ý thức của mỗi người cần bảo vệ và tôn trọng mỗi nơi mình đi qua, "không nên để lại gì ngoài dấu chân" thì các điểm du lịch thiên nhiên mới có thể được lưu giữ.

XEM THÊM

Homestay nổi tiếng nhất nhì Đà Lạt gặp cháy lớn Homestay nổi tiếng nhất nhì Đà Lạt gặp cháy lớn Hành động xấu xí của không ít du khách dưới tán mai anh đào tuyệt đẹp ở Đà Lạt. Hành động xấu xí của không ít du khách dưới tán mai anh đào tuyệt đẹp ở Đà Lạt. Photographer 9X và bộ ảnh hành trình "Cầm nón lá khám phá An Giang"Photographer 9X và bộ ảnh hành trình 'Cầm nón lá khám phá An Giang'
chọn
Toàn ảnh KCN Kim Bảng 1 rộng 230 ha đang xây dựng
KCN Kim Bảng 1 có diện tích 230 ha, phía bắc giáp đường nhánh cầu Tân Lang theo quy hoạch; phía nam giáp CCN Đồng Hóa và khu dân cư; phía đông giáp CCN Lê Hồ và khu dân cư; phía tây giáp đường quy hoạch nối Vành đai 4 - Vành đai 5.