Thu giữ khẩu súng của thiếu gia khai thác cát bắn người trên sông Hậu

Lực lượng chức năng xác định khẩu súng do ông Thắng bắn người trên sông Hậu là công cụ hỗ trợ nhưng chưa được cấp phép sử dụng.

Tối 1/10, thiếu tướng Bùi Bé Tư, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, cho biết đã thu giữ khẩu súng của ông Lê Hữu Thắng sau khi báo chí phản ánh người này dùng súng để thị uy người khác trên sông Hậu do có mâu thuẫn với nhau để tiếp tục điều tra làm rõ những vấn đề khác có liên quan.

thu giu khau sung cua thieu gia khai thac cat ban nguoi tren song hau
Khẩu súng lúc ông Thắng cầm trên tay để thị uy nhóm công nhân của anh Tuấn. (Ảnh cắt từ clip do anh Tuấn quay lại vào sáng 27/9)

Còn theo báo cáo của Công an huyện Châu Thành (An Giang) thì khẩu súng này do ông Thắng tự mua và bắn đạn cao su. Khẩu súng này cũng đang đợi cấp giấy chứng nhận sử dụng của cơ quan có thẩm quyền.

Bước đầu, cơ quan chức năng ở huyện Châu Thành cũng lấy lời khai từ phía gia đình ông Thắng và ông này cho rằng do bị nhiều người phía Công ty TNHH MTV Thái Bình dùng dao tự chế đòi chém nên mới lấy súng ra bắn chỉ thiên 1 viên để nhóm người này bỏ đi chứ không ngắm bắn người như tố cáo trên mạng xã hội.

thu giu khau sung cua thieu gia khai thac cat ban nguoi tren song hau
Còn đây là khẩu súng cùng 23 viên đạn của ông Thắng đã bị thu giữ

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào ngày 27/9, trên mạng xã hội (facebook) xuất hiện nhiều đoạn clip do anh Nguyễn Anh Tuấn (22 tuổi, nhân viên khai thác cát thuộc Công ty TNHH MTV Thái Bình) quay lại cảnh ông Thắng dùng súng thị uy người khác trên sông Hậu thuộc thủy phận xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Cũng theo lời anh Tuấn, trước đó vào khoảng 9h30' cùng ngày, mọi người thấy ông Thắng cho người chạy vỏ lãi tới dùng điện thoại quay lại cảnh khai thác cát. Thấy vậy, anh Tuấn cùng một số công nhân chạy ghe ra hỏi ông Thắng quay clip để làm gì. Bất ngờ, ông Thắng rút khẩu súng ngắn chuẩn bị sẵn trong túi quần ra và ngắm bắn anh Tuấn 1 phát nhưng rất may viên đạn bay lạc hướng.

Cũng theo lời anh Tuấn, vị trí khai thác của Công ty TNHH MTV Thái Bình cách mỏ khai thác cát của gia đình ông Thắng từ 3-4 km nên không có gì ảnh hưởng với nhau. Do đó, anh Tuấn rất mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lý vụ việc để tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

thu giu khau sung cua thieu gia khai thac cat ban nguoi tren song hau Diễn biến mới vụ bé gái 'lọt' phà, rơi xuống sông Hậu tử vong

Cơ quan công an thị xã Bình Minh (Vĩnh Long) đã có kết luận vụ bé gái 7 tuổi rơi xuống sông Hậu tử vong ...

chọn
Bình Phước sẽ phát triển mạnh Chơn Thành và Đồng Xoài, hình thành vùng đô thị lớn phía Nam
Theo Báo cáo Quy hoạch tỉnh Bình Phước thời kỳ 2021 - 2030, tỉnh này xác định Chơn Thành và Đồng Xoài là hai đô thị cùng tăng trưởng mạnh, là cơ sở để phát triển vùng đô thị lớn ở phía Nam.