CEO hãng điện thoại Trung Quốc bị cấm đi máy bay, tàu hỏa, cấm mua bất động sản, chi tiêu ở khách sạn, hộp đêm

Reuters cho biết, CEO hãng điện thoại Trung Quốc Smartisan Technology đã bị cấm đi máy bay và tàu hỏa, do công ty này không tuân thủ đúng các phán quyết của tòa án.
Screenshot (42)

CEO hãng điện thoại Smartisan Technology của Trung Quốc đã bị cấm đi máy bay và tàu hỏa, do công ty này không tuân thủ đúng các phán quyết của tòa án. (Ảnh: Reuters).

Smartisan Technology không phải là một tay chơi mới trong làng sản xuất smartphone tại Trung Quôc. Công ty này có vị CEO "nổi tiếng" Luo Yonghao – người đã hùng hồn tuyên bố đang lên kế hoạch để mua lại Apple.

Theo lệnh của tòa án Đan Dương ở miền Đông Trung Quốc, Luo bị cấm chi tiêu tại các khách sạn, câu lạc bộ đêm, câu lạc bộ golf chất lượng cao, cũng như bị cấm mua bất động sản, bảo hiểm cao cấp, và cũng không được phép gửi con đến các trường tư đắt đỏ.

Lệnh cấm được ban hành sau khi toàn án cho thấy công ty do ông Luo sáng lập, đã không tuân thủ các phán quyết trước đây của toán án, trong một tranh chấp hợp đồng với công ty điện tử địa phương.

Doanh số điện thoại thông minh của Smartisan tại Trung Quốc thấp hơn rất nhiều so với những thương hiệu như Huawei, Xiaomi và OPPO. Công ty truyền thông xã hội Trung Quốc - ByteDance - hồi đầu năm nay cho biết họ đang hợp tác phát triển một chiếc điện thoại với Smartisa,n sau khi có được bằng sáng chế từ nó.

Cuối tuần trước, Smartisan cũng đã ra mắt một chiếc smartphone mới. Theo như đoạn video được đăng tải trên tài khoản Weibo chính thức, Giám đốc điều hành Smartisan, Wu Dezhou, nói rằng hầu hết các mẫu điện thoại đã được chuyển tới cho ByteDance để phục vụ trong lĩnh vực giáo dục.

Trong khi đó, người sáng lập Luo Yonghao đã rời khỏi công ty. Trong một tuyên bố được đăng tải trên Weibo, Luo đã xin lỗi các chủ nợ và các nhà đầu tư của mình, ông cũng hứa sẽ trả hết nợ trong tương lai.

Kể từ năm ngoái, công ty sản xuất điện thoại thông minh này đã từng nợ tới 600 triệu nhân dân tệ, khi kết quả kinh doanh xấu đi. Tuy nhiên trong suốt hơn 10 tháng qua, Luo đã xoay sở để trả lại được hơn 300 triệu Nhân dân tệ.

chọn