Apple sẽ không buông tha tín đồ táo khuyết với chiêu bán iPhone dưới dạng thuê bao

Theo Business Insider, Tim Cook đang có ý tưởng sẽ bán iPhone dưới dạng thuê bao, người dùng trả tiền hàng tháng cho Apple, để sử dụng iPhone chứ không phải mua đứt.
5dae1b69cc4a0a5e33761bf5

Tim Cook đang có ý tưởng sẽ bán iPhone dưới dạng thuê bao, người dùng trả tiền hàng tháng để sử dụng iPhone chứ không phải mua đứt. (Ảnh: AP).

Trong một cuộc nói chuyện về doanh thú quý vào cuối tuần trước, CEO Tim Cook gợi ý về một dịch vụ cho thuê iPhone, với một thị trường tiềm năng trong tương lai - ý tưởng mà các nhà đầu tư đã đề cập đến trong nhiều năm qua.

Nhà phân tích Toni Sacconaghi, hỏi rằng liệu có khả năng Apple sẽ chuyển việc kinh doanh các thiết bị phần cứng từ bán sang cho thuê trong tương lai hay không. Vị CEO của Apple trả lời: "Có thể chúng tôi đang làm điều đó. Vì vậy hãy chờ xem".

Dịch vụ thuê bao Apple Prime?

Chương trình nâng cấp iPhone mới của Apple dự đoán sẽ kéo dài trong vòng 2 năm. Sau khi thực hiện đủ 12 khoản thanh toán, người dùng có thể tùy chọn hoặc là nhận về iPhone mới nhất, hoặc là bắt đầu một chu kì thuê bao mới. Tùy chọn này rất có ý nghĩa về mặt kinh tế đối với những người dùng mong muốn nâng cấp iPhone mỗi năm.

Tim Cook tiết lộ rằng nhiều người dùng mong muốn hình thức thanh toán định kì như vậy. "Chúng tôi cam kết sẽ đưa ra một loại hình thuận tiện cho người tiêu dùng", ông nói.

"Quan điểm của chúng tôi là sẽ tăng trưởng trong tương lai với số lượng lớn và ổn định hơn", Tim Cook nói thêm.

Gần đây, Apple đã tập trung hơn vào mảng dịch vụ thuê bao, như Apple Music, Apple TV+, Apple News,....trong bối cảnh mảng phần cứng iPhone bị suy giảm nghiêm trọng trên toàn cầu.

Trong quý tài chính vừa qua, mảng dịch vụ đã mang về cho Apple 12,5 tỉ USD doanh thu, tăng trưởng gần 20%, đánh bại iPad, máy Mac và thiết bị đeo. Hiện mảng dịch vụ chiếm gần 20% doanh thu của Apple, và triển vọng tăng trưởng vẫn còn ở phía trước. 

Apple TV+ mới ra mắt được khoảng một tuần. Apple Music đang mang lại doanh thu lớn hơn so với quý trước. Apple Pay thống trị thị trường thanh toán với 3 tỉ giao dịch, không chỉ nhiều hơn cả PayPal, mà tốc độ tăng trưởng còn cao gấp 4 lần. 

Tính chung tất cả các dịch vụ, Apple hiện có đến 450 triệu thuê bao trả phí, và dự kiến sẽ sớm đạt mức 500 triệu thuê bao.

Trong khi đó, doanh thu của iPhone tiếp tục suy giảm so với cùng kì năm ngoái, chỉ đạt 33,36 tỉ USD, giảm 9,2%. Do đó có thể thấy, ý tưởng về dịch vụ thuê bao iPhone sẽ là một hướng đi mới của Apple, nhằm tháo gỡ nút thắt về tăng trưởng cho những chiếc iPhone hiện tại.

chọn